Làm sao để tuyển thành viên vào đội nhóm

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Câu hỏi ngày hôm nay của chúng ta là:“Thầy ơi, em giao tiếp với rất nhiều đại lý tiềm năng nhưng toàn chốt trượt thôi.Làm sao chốt được đại lý vào đội nhóm kinh doanh cùng mình ạ”. Đây chính là một trong những câu hỏi quốc dân mà hầu hết những bạn đang kinh doanh online đều gặp phải. Vậy hôm nay thời Dự sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhé!

Trước tiên chúng ta hãy đi giải nghĩa một chút về cách “chốt đại lý”. Các bạn thường xuyên giao tiếp với những người kinh doanh cùng mình rồi nhưng bây giờ lại không biết làm sao để “chốt đại lý”. Ngay trong cách nói của bạn đã thể hiện rõ nguyên nhân tại sao bạn không không “chốt” được họ rồi đó.

Các bạn dùng hai từ mà chúng ta không nên ngưng sử dụng. Đó là “đại lý” và “chốt”. Hãy tự hỏi bản thân rằng nếu bây giờ các bạn đang muốn tìm một công việc kinh doanh online thì các bạn có muốn người khác coi mình là đại lý không? Và các bạn có muốn người khách chốt mình không? Và Câu trả lời chắc chắn là không.Nếu như các bạn không muốn bị người khác gọi là đại lý không muốn người khác “chốt” mình thì tại sao bạn lại dùng những từ ngữ như vậy để giao tiếp với những người khác?

 Ngôn từ của mình như thế nào thì cách hành xử của mình thường sẽ được định hướng theo như vậy. Chính vì vậy ngay từ bây giờ các bạn cần phải thay đổi tư duy và ngôn ngữ của mình trước đã. Đừng bao giờ gọi những người đang chuẩn bị làm việc với mình hay những thành viên trong đội nhóm của mình là đại lý mà hãy thực sự coi họ là thành viên trong đội nhóm. Thêm một khía cạnh nữa các bạn cần phải thay đổi, đó chính là từ “chốt”. Các bạn đừng bao giờ nói là chốt vì đó là một động từ rất mạnh và rất dễ gây tổn thương cho đối tượng người nghe. Chính vì vậy sau khi thay đổi ngôn từ, một câu hỏi đúng nên được hỏi sẽ là: “Làm sao để có thể thuyết phục những thành viên mới vào đội nhóm kinh doanh online của em ạ?”. Chúng ta thống nhất câu hỏi là như vậy nhé!

Vậy cách thức để để thuyết phục họ là như thế nào? Bước số 0 nhưng vô cùng quan trọng: các bạn phải tự trả lời cho mình câu hỏi sau: Tại sao bạn nên chọn tôi chứ không phải chọn người khác là người kèm cặp, giúp đỡ bạn trên con đường kinh doanh online? Bạn có USB đặc điểm khác biệt độc đáo gì gì so với những người kinh doanh online khác để có thể thu hút được những thành viên ấy và đội nhóm của mình? Hãy tự suy nghĩ và trả lời câu hỏi đó nhé! Hãy xem thực tế mình đang có kênh truyền thông nào mà giúp mình bán lẻ hoặc xây dựng đội nhóm hiệu quả hơn những người khác không? Nếu các bạn có thể trả lời là “có” thì đó chính là một ưu điểm của các bạn đó. Thực tế những người nào bây giờ đang xây dựng cộng đồng người hâm mộ và bán lẻ tốt trên các kênh Tik tok, Facebook, YouTube thì người đó rất có lợi thế trong việc chiêu mộ thành viên trong đội nhóm. Những người mà đã có thành tựu, người đã là chuyên gia kết quả rồi thì thì chắc chắn thần thái của họ rất tốt và và rất dễ khiến người khác bị thuyết phục. Vậy nên ở bước số 0 này, thầy Dự muốn các bạn phải là người thực chiến hơn, có nguồn năng lượng tích cực và trở thành người thu hút người khác về phía mình. Những người mà đã có thành tựu, người đã là chuyên gia kết quả rồi thì thì chắc chắn thần thái của họ rất tốt và họ rất dễ khiến người khác bị thuyết phục.

Có được sự chuẩn bị tốt về bản thân rồi thì các bạn hãy thực hiện bước số 1 sau đây: tạo ra nhiều giá trị miễn phí hơn nữa ra cho những người đang chuẩn bị là thành viên đội nhóm tiềm năng của các bạn. Các bạn muốn thu hút được họ  trên kênh Tik tok, YouTube, Facebook? Vậy thì hãy xây dựng một kênh truyền thông chuyên chia sẻ miễn phí về kinh doanh online: những video chia sẻ kiến thức của bạn sẽ giúp cho những người chưa kinh doanh online bao giờ học được những kiến thức bổ ích về kinh doanh online; giúp cho những ai đang kinh doanh những sản phẩm khác cũng học hỏi được rất nhiều kiến thức mới; giúp cho những ai đang gặp phải vấn đề về kinh doanh online được giải quyết khúc mắc… Đó chính là cách để các bạn có thể thuyết phục trái tim của những viên đội nhóm tiềm năng của các bạn đấy!

 Những người chuyên kinh doanh online bao giờ sẽ coi các bạn là hình tượng, mong muốn được bạn kèm cặp. Còn những người đang kinh doanh online nhưng đội nhóm của họ chuyện có những người boss, leader tuyệt vời như vậy thì chắc chắn họ sẽ rất mong mỏi được bạn nhận kèm cặp vào đội nhóm. Hãy làm theo cách như vậy đối với bất kỳ kênh truyền thông nào và các bạn sẽ thấy rõ thành quả thực chiến. 

Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Làm sao để tuyển thành viên vào đội nhóm”. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!