Cách viết content thu hút khách hàng trên Facebook

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về chủ đề viết content thôi miên

Cách viết content thu hút khách hàng trên Facebook là câu hỏi mà thầy Dự nhận được rất nhiều từ những học viên của mình. Thầy Dự cũng đã từng tổ chức các buổi học để dạy các công thức viết content bán hàng. trong bài viết này,thầy Dự sẽ chia sẻ 1 phần nhỏ để các bạn cùng tham khảo nhé

  1. Content bán hàng là gì? 

 Content bán hàng bản chất là mọi hình thức truyền tải thông điệp về sản phẩm của người bán hàng với khách hàng bằng Lời nói, hình ảnh, bài viết, video, livestream…

Xem Thêm: cách viết content marketing Tại Đây nhé

2. Tại sao phải viết content thu hút khách hàng trên facebook.

Thứ nhất, Content giúp khách hàng biết bạn đang bán sản phẩm gì, công dụng như thế nào, liệu họ có nên mua sản phẩm của bạn không?

Thứ 2, Content giúp bạn tạo được uy tín cho người mua hàng từ bạn, những thành viên trong đội nhóm của bạn nếu bạn đang có hệ thống.

Thứ 3, Content hay giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn (khách hàng lẻ- đại lý), và từ đó thu nhập của bạn tăng lên. 

Xem Thêm: cách viết content thôi niên Tại Đây

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về chủ đề viết content
Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về chủ đề viết content

3. Làm thế nào để viết content thu hút khách hàng trên Facebook?

1 Content được đánh giá là thu hút khi cung cấp được những thông tin hữu ích cho người đọc, người xem, lượng tương tác lớn và có nhiều đơn hàng từ content đó hoặc xây dựng được thương hiệu cho người viết.

Vậy làm sao thu hút khách hàng?

  • Tiêu đề : Bí kíp đơn giản nhất để giữ chân khách hàng ngay tại tiêu đề và bấm vào chữ Xem thêm. Sử dụng Trend, câu giật tít để khách hàng tò mò đọc hết nội dung.
  • Sử dụng ảnh thu hút : Những kiểu ảnh tự sướng luôn có lượng tương tác cao hơn so với các bức ảnh chụp bình thường. Thêm nữa Facebook hiển thị những ảnh đời thường, ảnh ngày vui…nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm miễn phí như Canva để có thể thiết kế được các bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp mà rất đơn giản.
  • Viết nội dung content dựa trên Tử huyệt cảm xúc để khơi gợi các vấn đề của khách hàng. Bản thân mỗi người đều có các tử huyệt cảm xúc và không giống nhau, hoàn toàn có thể áp dụng để tạo ra các content thu hút.
  • Ví dụ:  Biết đánh vào tử huyệt của khách hàng (dựa vào 6 tử huyệt cảm xúc). tip : Sử dụng tính từ, trạng từ vào tử huyệt bản thân (đánh vào nỗi đau)

+ Tử huyệt tiền : (Tiết kiệm tiền – an  toàn về tiền – kiếm được thêm nhiều tiền) Tiết kiệm tiền : nếu như không giải quyết được vấn đề này- sau này sẽ tốn tiền thêm hoặc sử dụng thủ pháp so sánh,an toàn tiền : Cam kết về sự hiệu quả (hoàn tiền)

+ tử huyệt danh vọng

+ tử huyệt mối quan hệ,bán hàng để tặng cho người khác- thì  người khác sẽ biết ơn bạn như thế nào; Nếu sử dụng sp thì họ sẽ trở thành người tuyệt vời ntn trong mắt người khác.

+ tử huyệt phát triển bản thân (biết thêm điều mới, có thêm kỹ năng mới)

+ Tử huyệt cống hiến

(Có thể tham khảo trong cuốn sách Tử huyệt cảm xúc)

Mỗi người sẽ có 1 tệp khách hàng tiềm năng của mình, và nội dung phải tập trung xoáy vào điều mà tệp khách hàng đang muốn thấy. Hãy Nghiên cứu kỹ các vấn đề của khách hàng để có thể tạo ra được các content thu hút bạn nhé.