Cách bán lẻ hiệu quả nhất bằng phản hồi của khách hàng

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ một số cách bán lẻ hiệu quả

Cách bán lẻ hiệu quả nhất và bền vững nhất là bán hàng dựa vào niềm tin của người bán với người mua hàng. Muốn khách hàng bỏ tiền ra mua hàng, trước hết phải khiến họ tin tưởng vào bạn và sản phẩm. Rất nhiều người bán hàng online không thể bán được hàng vì họ chưa biết cách tạo nên sợi dây gắn kết này. Vậy làm sao để có thể sử dụng phản hồi của khách hàng 1 cách hiệu quả

 1. Tại sao phản hồi của khách hàng lại cực kỳ quan trọng cho việc bán lẻ hiệu quả?

Việc mua bán hàng hóa trên mạng hiện nay rất phổ biến. Người tiêu dùng có xu hướng chỉ ngồi nhà xem và lựa chọn sản phẩm thông qua internet, sau đó chỉ vài giờ sản phẩm sẽ được giao đến tận tay. Quá trình giao dịch trực tuyến mà không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa 2 bên  thì feedback được coi như cây cầu kết nối giữa người bán và người mua.

Feedback là gì? Nó được hiểu là phản hồi,bình luận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mình đã sử dụng

Feedback có thể là một đánh giá, nhận xét tích cực hoặc không tích cực biểu thị rõ ràng của người mua hàng đối với sản phẩm dịch vụ, có thể thể hiện qua những câu nói hoặc qua những đoạn bình luận ngắn trên các trang mạng xã hội.

Xem Thêm: Bí kíp bán lẻ ra đơn thần tốc Tại Đây

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ một số cách bán lẻ hiệu quả
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ một số cách bán lẻ hiệu quả

2. Sử dụng phản hồi của khách hàng để tăng hiệu quả bán lẻ như thế nào?

Feedback ảnh hưởng đến tâm lý mua bán của hầu hết những người mua hàng, được nhiều khách hàng sử dụng như một căn cứ để đánh giá chất lượng sản phẩm và quyết định tới hành động mua hàng của họ. Tâm lý chung là nếu sản phẩm nào có càng nhiều feedback tốt tức là sản phẩm đó tốt và chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm, mua và sử dụng.

Do đó để việc bán lẻ đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy chú trọng vào việc chăm sóc các khách hàng để có thể nhận được những phản hồi tốt về sản phẩm và người bán nhé.

Để sử dụng hiệu quả các phản hồi của khách hàng, bạn hãy lập 1 album riêng để chế độ  album nổi bật và thường xuyên đăng những feedbacj của khách hàng lên trang cá nhân của mình để mọi người có thể tiếp cận được.

Đặc biệt hơn, hãy cô gằng thuyết phục khách hàng cũ trực tiếp đăng Feedback lên trang cá nhân của họ và tag bạn vào. Cách này sẽ giúp khách hàng mới có lòng tin với bạn và ra quyết định mua hàng nhanh nhất.

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ một số cách bán lẻ
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ một số cách bán lẻ

3. Bổ sung thêm 1 vài cách khác để bạn có thể bán lẻ hiệu quả.

Như đã nói ở trên, muốn bán lẻ hiệu quả thì bạn cần thực hiện đồng bộ các biện pháp để có thể lấy được niềm tin từ phía khách hàng với sản phẩm bạn bán và niềm tin vào bạn. Hãy lưu ý đến các điểm sau :

  • Chọn lựa sản phẩm để bán : Cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới, sản phẩm có chu kỳ sử dụng nhanh hoặc có chuỗi để phục vụ khách hàng…
  • Sản phẩm phù hợp với đạo đức và được pháp luật cho phép.
  • Bản thân người bán là chuyên gia hoặc có kiến thức về các vấn đề mà khách hàng tiềm năng gặp phải để có thể giúp đỡ triệt để khách hàng.
  • Phủ sản phẩm trên đa kênh để khách hàng dễ dàng tiếp cận….

Vậy là thầy Dự vừa chi sẻ cho các bạn thêm 1 chủ đề nữa là Cách bán lẻ hiệu quả nhất bằng phản hồi của khách hàng. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ cho nhiều người cùng biết hơn nữa nhé.