Cách viết content bán mỹ phẩm cho người mới bắt đầu

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề viết content bán mỹ phẩm

Một trong các mặt hàng được bán trên facebook nhiều nhất hiện nay là mỹ phẩm. Cho nên thị trường mỹ phẩm online cạnh tranh rất cao. Cùng một sản phẩm nhưng có rất nhiều shop mỹ phẩm bán với giá tương đương nhau. Vậy làm sao để khách hàng mua hàng của bạn mà không phải từ đối thủ của mình? Bí quyết nằm ở content. Nội dung bài đăng của bạn thu hút, tiêu đề hấp dẫn, thông tin cụ thể sẽ là lợi thế cho bạn. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết Content bán mỹ phẩm cho người mới bắt đầu nhé.

 1. Content Tại sao tôi bán mỹ phẩm này?

Đối với người mới bắt đầu bán mỹ phẩm,bạn hãy viết bài content dạng này. Mục đích của bài viết vừa để thông báo tại sao bạn bán mặt hàng này, vừa để đưa ra cảm nhận cũng như các lý do khiến bạn tin tưởng sản phẩm. Để những khách hàng có thể tin tưởng ở bạn. Lưu ý câu chuyện của bạn phải là câu chuyện thực, có tính truyền cảm hứng và tạo sự tin tưởng nhé.

Xem thêm: Cách viết content tuyển sỉ Tại Đây nhé

2. Content viết về thành phần mỹ phẩm

Trong sản phẩm có thành phần nào chính thì diễn giải tất cả thành phần đó ra. Cho khách biết rằng công dụng của thành phần, cơ chế hoạt động của các thành phần. Tại sao kem này trị sẹo, tại sao thành phần này trị được mụn nám, vì sao thành phần A kết hợp thành phần B có thể làm trắng nhanh mà không phải kết hợp với thành phần C… Điều này sẽ tạo sự tin tưởng với khách hàng về sản phẩm của bạn. Cho thấy bạn hiểu rất kĩ vào sản phẩm, làm cho khách hàng yên tâm lựa chọn.

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề viết content bán mỹ phẩm
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề viết content bán mỹ phẩm

3. Content hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm.

Sản phẩm có những cách dùng nào? nên sử dụng vào thời điểm như thế nào? lưu ý nào với các loại da? Đối tượng nào không nên sử dụng? Tip sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả, tiết kiệm nhất… Đối với sản phẩm mỹ phẩm, bạn phải hướng dẫn được người khác nhìn thấy vấn đề và hướng dẫn sử dụng để khách hàng có thể làm theo.

4. Content feedback.

Bạn sẽ nói về trải nghiệm của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của mình. Với những phản hồi tích cực, về hiệu quả sản phẩm mang lại. Ví dụ chị A, chị B, chị C đã thử dùng sản phẩm này, và điều kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ trong vòng vài ngày, da chị đã cải thiện lên trông thấy… Chú ý ở content này bạn cần có video hoặc hình ảnh người sử dụng sản phẩm để minh họa. Content này sẽ củng cố niềm tin của khách hàng và giúp thu hút khách hàng vào quảng cáo bán hàng của bạn trên facebook.

Các bạn có thể tham khảo công thức viết content Tại Đây nhé

5. Content Dạy khách hàng

Đây là loại content vạch trần những thói quen sai lầm của khách hàng về việc làm đẹp, lý giải những sai lầm đó có ảnh hưởng thế nào tới cơ thể và làn da của chị em. Với content dạng này, bạn nên nói cho nó phũ phàng một chút, đanh đá một chút, vạch rõ lý luận đanh thép rồi sau đó dẫn dụ khách về công dụng của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 1 vài cách viết content mỹ phẩm dành cho người mới bắt đầu. Hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công