5 Cách truyền lửa cho đội nhóm bạn nên biết.

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về cách chuyền lửa cho đội nhóm

5 Cách truyền lửa cho đội nhóm là bí kíp dành cho những ai đã, đang và sẽ có cho mình một đội nhóm kinh doanh, nhất là kinh doanh online. Bởi lẽ nếu như bạn đang là Leader quản lý trong tay những thành viên, làm việc với con người mà bạn không biết cách để thổi “lửa” cho họ thì sớm muộn gì đội nhóm cũn sẽ đi xuống và tan rã.

Thế nào là truyền lửa cho đội nhóm?

Truyền Lửa cho đội nhóm bản chất chính là việc tạo động lực cho chính từng nội bộ thành viên của mình. Bạn cần vẽ cho thành viên bức tranh tương lai về sự thành công của họ, một cuộc sống giàu có,sung túc, tự do, hạnh phúc. Và cho họ 1 niềm tin vững chắc Họ làm được- tôi làm được và còn có thể làm tốt hơn nữa.
Người ta vẫn nói Năng lượng là ngân lượng, nếu bạn biết cách tạo lửa, truyền lửa và thổi bùng đám lửa năng lượng trong chính bản thân mình cũng như các thành viên của mình, chắc chắn những thứ bạn đạt được sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Cách Truyền Lủa Cho Đội nhóm
Thầy Hán Quang Dự trả lời câu hỏi Thế nào là truyền lửa cho đội nhóm??

1: Hòa mình vào tập thể và tạo động lực cho nhân viên

Nếu bạn là 1 người leader, thử lĩnh, hãy là một người có kiến thức-có tâm-có tầm. Những gì bạn đã trải qua chính là xuất phát điểm cho những người bên dưới bạn. Để đạt những thành quả bây giờ , bạn đã từng làm như thế nào trong quá khứ. Và khi các thành viên gặp phải vấn đề như mình từng gặp, hãy nhạy bén nhận biết ra và hướng dẫn họ để họ có thể vượt qua được.

2. Trao quyền và nhiệm vụ phù hợp cho thành viên đội nhóm mình

Đừng để trong đội nhóm chỉ 1 mình bạn là ngôi sao sáng. Các thành viên của bạn chắc chắn mỗi người sẽ có thế mạnh riêng, việc của bạn là phát hiện ra nó và giúp cho các thành viên của mình tỏa sáng. Bởi khi họ cảm thấy mình có giá trị, được người khác công nhận thì đảm bảo năng lượng và lửa trong họ sẽ luôn cháy và họ sẽ hết mình với công việc.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ 5 Cách Để Truyền Lủa Cho Đội Nhóm
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ 5 Cách Để Truyền Lủa Cho Đội Nhóm

3. Công nhận- vinh danh cho các thành viên cách truyền lửa cho đội nhóm hiệu quả nhất

Nếu thành viên của bạn có được thành tích hoặc có đạt được kết quả xứng đáng, hãy vinh danh họ. Bởi việc được công  nhận với những nỗ lực kịp thời sẽ khiến cho họ cảm thấy được tôn trọng, tự hào và sẽ luôn luôn hết mình với các nhiệm vụ mới

4. Tạo môi trường làm việc tốt cho đội nhóm của mình

Môi trường cạnh tranh công bằng, minh bạch trong công việc là điều kiện bạn cần phải có để giúp cho các thành viên của mình có động lực phát triển. Môi trường các thành viên có thể đưa ra ý kiến để trao đổi, đề xuất, góp ý và được lắng nghe cũng như ghi nhận. Ngoài ra mức lương, thưởng phù hợp, văn hóa đội nhóm có quy tắc cũng là những thứ để truyền lửa cho đội nhóm kinh doanh thành công.

5. Truyền lửa cho đội nhóm bằng cách Tạo điều kiện cho các thành viên có cơ hội học hỏi

Thay vì liên tục sa thải các thành viên không đủ năng lực và tìm kiếm những người giỏi khác,thủ lĩnh có thể tạo cơ hội cho cấp dưới được học hỏi để phát triển thông qua một số khóa đào tạo ngắn hạn hay tiếp thu kiến thức – kinh nghiệm từ những thành viên đi trước. Có như vậy, nhân viên mới nhận thấy sự động viên của cấp trên cùng sự đồng hành của công ty và chắc chắn nhân viên sẽ tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Sau đó, cần kiểm tra, giám sát thái độ của nhân viên đó để đưa ra quyết định đúng đắn. trên đây tôi đã trình bày cho bạn 5 cách  truyền lửa cho đội nhóm kinh doanh, nếu bạn đang trên đường xây dựng và tạo động lực hàng ngày cho đội nhóm hãy tham khảo và áp dụng nhé

Xem thêm bài viết về Bí kíp xây dựng đội nhóm kinh doanh thành công TẠI ĐÂY>>