CÁCH THU HÚT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG CHO NGƯỜI KINH DOANH MỸ PHẨM

CÁCH THU HÚT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG CHO NGƯỜI KINH DOANH MỸ PHẨM
Kinh doanh mỹ phẩm thực ra cũng không khác gì các sản phẩm khác.
Hãy tưởng tượng như thế này, ở ngoài chợ có hàng vài trăm người và bạn bán sản phẩm mỹ phẩm ở đó. Khi đứng ngoài chợ bạn nói với những người qua lại rằng: “Tôi bán mỹ phẩm đây, ai muốn mua không?”. Theo bạn thì có ai đến mua không?
Nhưng khi bạn nói rằng: Tôi sẽ chỉ cho bà con cách để có thể mát xa da mặt cho khoẻ da nhé. Tôi sẽ chỉ cho các chị em cách uống nước để làm sao đẹp da nhé. Ai muốn biết không đến đây tôi chỉ cho.
Theo bạn, lúc đó có nhiều người bị thu hút đến gian hàng của bạn không? Những người nào đến chính là khách hàng tiềm năng của bạn đó.
Trên kênh online cũng vậy, hãy tưởng tượng trên online mỗi 1 kênh Facebook, Youtube, Tiktok mà bạn tham gia đó là một cái chợ có rất nhiều người ở trên đó. Thay vì bạn truyền thông tôi có cái gì, tôi có cái gì liên quan đến sản phẩm thì hãy nói là tôi sẽ dạy cho bạn điều gì liên quan đến làm đẹp.
Hãy viết bài, làm video chia sẻ về các vấn đề làm đẹp mà họ đang gặp phải để họ có thêm kiến thức giải quyết vấn đề đó. Những ai quan tâm đến làm đẹp thì họ sẽ vào đọc, vào xem, like, comment bài, video của bạn. Khi ấy họ chính là khách hàng tiềm năng.
Đừng tập trung vào việc bán hàng nữa mà hãy tập trung vào việc thu hút người ta về phía mình! Dành 80% để gia tăng hình ảnh chuyên gia, 20% còn lại là bán hàng thôi, lúc đấy lại là hiệu quả hơn 80% những người khác đang bán hàng đấy
Chúc bạn thành công!
Tác giả: Hán Quang Dự