LÀM SAO ĐỂ BÁN ĐƯỢC SẢN PHẨM GIÁ CAO?

Nhiều người nói rằng, sản phẩm mình giá cao quá bán không ai mua. Nhưng hãy nghĩ lại xem, vì sao giá cao như vậy mà bạn vẫn mua, không những mua mà còn nhập để bán?
Vì thế bạn ạ, đắt hay rẻ không phụ thuộc vào giá của sản phẩm mà phụ thuộc vào trải nghiệm của khách hàng.
Nếu bạn sẵn sàng giúp khách đạt được giá trị vượt hơn sự mong đợi so với những gì mà họ bỏ ra trước lúc mua hàng thì giá cao hay giá thấp không còn quan trọng với họ nữa.
Một sản phẩm nào đó mà giá chỉ 1đ thôi nhưng bạn lại không làm cho họ nhận được giá trị tương xứng 1đ đấy thì gọi là ĐẮT. Còn nếu sản phẩm của bạn giá tận 10đ nhưng bạn phục vụ họ để họ nhận được giá trị như 10đ đồng thậm chí là hơn 10đ thì đấy lại là RẺ.
Ví dụ: Khách mua 1 lọ kem dưỡng 500k nhưng bạn không giúp họ nhận được giá trị tương xứng. Bạn không hướng dẫn sử dụng, không theo sát, không kèm cặp sử dụng hiệu quả, kết quả họ không dùng sản phẩm đúng cách và cũng không có hiệu quả gì. Như vậy 500k là quá đắt.
Nếu bạn bán kem dưỡng ẩm 1990k nhưng bạn hướng dẫn họ quy trình sử dụng, quy trình chăm sóc da, tặng họ thêm bộ video hoặc khoá học chăm sóc da tại nhà, kèm họ sử dụng hiệu quả thì 1990k lại quá rẻ.
Một ví dụ nữa, đó là cuốn sách “viết content thôi miên”, đây có thể là cuốn sách có giá cao nhất thị trường Việt Nam. Nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng mua. Bởi vì họ đã nhận được rất nhiều giá trị từ trước và sau lúc mua hàng.
– Trước lúc mua hàng: Họ được dạy miễn phí về kiến thức kinh doanh online qua các bài viết, video dạy trên Youtube, Tiktok, Fanpage từ tôi, họ thấy hay và dễ dàng áp dụng.
– Sau khi mua hàng: Nội dung trong sách đọc rất dễ hiểu, sát sườn đối với công việc kinh doanh nên họ dễ dàng áp dụng. Hơn nữa, mỗi người còn được tặng kèm 1 khoá học online để học trọn đời, thêm quyền lợi hỏi đáp và tham dự miễn phí khoá Đọc sách thần tốc. Quá hời phải không nào?
Nên đừng bao giờ bán sản phẩm giá thấp mà hãy bán sản phẩm giá rẻ. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng ngại chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.
Tác giả: Hán Quang Dự