Cách khiến cho khách hàng đã từ chối quay trở lại mua hàng

Trong kinh doanh, kể cả offline hay online, tỷ lệ chốt sale 100% sẽ có nhưng nó không phải là quá nhiều người có được những thành tựu như vậy. Có rất nhiều người khi tư vấn cho khách hàng họ đã gặp những lời từ chối. Và hôm nay thầy Dự nhận được 1 câu hỏi khá thú vị rằng : Thầy ơi, làm cách nào để khiến cho khách hàng đã từ chối quay trở lại mua hàng???

Vậy đầu tiên chúng ta cần xác định lại một số điều khi khách hàng từ chối :

  • Đó chắc chắn là khách hàng tiềm năng- bởi họ hoặc người thân của họ gặp vấn đề nên mới tìm giải pháp từ sản phẩm và muốn được bạn tư vấn
  • Ngưỡng chấp nhận sản phẩm của khách hàng trong thời điểm đó chưa cao. Ví dụ ngưỡng chấp nhận hiện tại về sản phẩm đó theo khách hàng nghĩ khoảng A tiền, nhưng sản phẩm của bạn đang ở mức A+, vậy nên người khách hàng có thể có sự phân vân và từ chối mua hàng từ bạn, tuy nhiên điều này mang tính thời điểm.
  • Bán được sản phẩm cho khách hàng đã từ chối là 1 việc khó, nhưng khi làm được việc này thì bản thân bạn trở nên có kinh nghiệm hơn, có những bài học mới thực chiến để chinh phục những khách hàng phía sau.

Vậy là sao để bán hàng cho những khách hàng đã từ chối mình???

  • Thứ nhất hãy theo dõi khách hàng, để khách hàng ở chế độ xem trước. Quan sát cách khách hàng đăng bài, những nội dung mà họ quan tâm, thường xuyên tương tác,trả lời những vấn đề của khách hàng dưới dạng chuyên gia để xây dựng niềm tin từ khách hàng.(Lưu ý nhớ sàng lọc ý do khách hàng từ chối trước khi bạn thực hiện bước Follow)
  • Chính bản thân mình phải tạo ra những thứ khiến khách hàng quan tâm và mua sản phẩm

Ví dụ khách hàng từng từ chối bạn vì giá sản phẩm- có thể tạo ra chương trình khuyến mại, quà tặng kèm hoặc Xé nhỏ sản phẩm để bán cho khách hàng.

Áp dụng phương pháp downsale (gửi tin nhắn về ưu đãi sâu (hoặc quà tặng kèm) và có giới hạn thời gian để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn)

  • Luôn thể hiện mình là chuyên gia về sản phẩm, về những vấn đề mà khách hàng tiềm năng thường xuyên gặp phải. Có những phân tích sâu, chất lượng, thể hiện bằng các content dạng văn bản hoặc video.
  • Kể lại câu chuyện thành công của những khách hàng tương tự để  khách hàng có sự so sánh và động cơ để mua hàng.
  • Nếu khách hàng chưa tin vào sản phẩm, hãy viết câu chuyện thành công và tag tên khách hàng vào.

Thầy Dự đã có 1 talkshow phân tích rất kỹ về nội dung này, bạn hãy theo dõi để rút ra bài học cho chính mình nhé.