4 cách để bán lẻ trên facebook đạt hiệu quả

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về 4 cách bán lẻ hiệu quả

Cách 1 để bán lẻ trên facebook đạt hiệu quả : Dọn trang cá nhân của mình thành cửa hàng mà khách hàng muốn ghé

Có một sự thật là rất nhiều người đang tự biến facebook của mình trở thành 1 bãi rác thông tin chỉ dành cho chính bản thân họ. Đã bao giờ bạn vào 1 trang cá nhân của ai đó đang bán hàng, kéo khoảng 3-5 bài viết tất tần tật chỉ liên quan đến sản phẩm, công dụng sản phẩm, tính năng sản phẩm, ảnh sản phẩm… và bạn đã thoát ra kèm cái chặc lưỡi chưa??? Đây là điều nhiều người mắc phải, và nếu bạn không biết cách thay đổi nó thì chắc chắn bạn sẽ rất khó bán hàng phía sau, thậm chí với những nội dung lặp đi lặp lại như vậy facebook cũng sẽ hạn chế hiển thị bài đăng của bạn nữa.

Vậy nếu bạn đang ở trong tình trạng bán lẻ trên facebook không đạt hiệu quả đó thì phải làm sao? Hãy dọn dẹp lại trang cá nhân của mình. Thay vì chỉ ám ảnh người đọc bằng thông tin về sản phẩm, hãy cung cấp những thông tin giá trị hơn cho mọi người. Bạn chia sẻ kinh nghiệm nấu món ngon này, hay bài thuốc dân gian cho con, hay mẹo nhỏ nào đó bạn đã áp dụng thành công để tăng cường sức khỏe cho bé…hay đơn giản ảnh của những đứa trẻ nhà bạn đi chơi cuối tuần, feedback từ những khách hàng sử dụng sản phẩm cho kết quả tốt…. Xen kẽ thêm các nội dung hữu ích thì bạn mới có thể khiến khách hàng để mắt đến mình và mua hàng từ mình đúng không?

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về cách bán lẻ trên Fanpage
Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về cách bán lẻ trên Fanpage

Cách 2. Sử dụng thêm kênh Fanpage để bán lẻ trên facebook đạt hiệu quả.

Ngoài trang cá nhân, thì bạn cũng nên sử dụng kênh Fanpage để có thể bán hàng. Đây là kênh chính mà Facebook cho bạn bán hàng và được chạy quảng cáo. Rất nhiều người mới bán hàng online chưa biết tận dụng kênh này. Đối với Fanpage thì bạn hoàn toàn có thể lập được rất nhiều trang một cách hoàn toàn đơn giản, cài chăm sóc tự động và đăng được nhiều thông tin về sản phẩm lên đó. Với fanpage, bạn hoàn toàn có thể dùng các thủ thuật để Seo từ khóa để tiếp cận khách hàng, ví dụ như đặt tên fanpage là tên sản phẩm gắn với nơi ở, địa phương… Đây cũng là cách để bạn có thể bán lẻ đơn hàng trên facebook hết sức hiệu quả

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về cách bán lẻ trên facebook
Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về cách bán lẻ trên facebook

Cách 3 : Bán lẻ trên Facebook hiệu quả bằng cách sử dụng kênh Group.

Group là 1 kênh mà bạn hoàn toàn có thể bán được rất nhiều hàng. Bạn có để ý những group chợ,hội nhóm đông thành viên có thể bán hàng rất tốt, 1 bài đăng sản phẩm hoặc hỏi vấn đề thì  cũng có những đơn hàng được xuất ra. Việc của bạn là cần tạo ra group chất lượng (bạn sẽ phải mất công sức-thới gian xây dựng rất nhiều) nhưng sẽ sử dụng được lâu dài nếu các bạn biết cách thu hút thành viên và xây được nhiều thông tin giá trị trong nhóm đó. Hoặc bạn có thể sử dụng những group có sẵn bằng cách thuê ghim bài hoặc tìm cách chia sẻ giá trị trong nhóm để thu hút khách hàng tiềm năng và chăm sóc họ. Từ việc bạn đầu tư xây dựng hình ảnh chuyên gia trong các nhóm có khách hàng tiềm năng, bạn sẽ bán hàng trong group tốt hơn rất nhiều.

Ví dụ như thầy Dự đang xây dựng 1 group là Phụ nữ bán hàng online với số lượng thành viên gần 70k. Thầy Dự thường xuyên Livestream dạy bán hàng miễn phí trong nhóm đó lúc 5h45p hàng ngày, trao đi giá trị trước. Và thấy Dự đã có thêm được rất nhiều học viên từ việc mình chia sẻ những giá trị như vậy. Hay các học viên nhóm kèm cặp của thầy Dự được mời livestream trong nhóm đó vời vai trò là khách mời chuyên gia, sau khi họ live cùng thầy Dự thì bán được các đơn hàng lẻ và có nhiều người muốn bán hàng cùng. Như vậy kênh group cũng là 1 thứ bạn không nên bỏ qua.

Cách 4. Sử dụng công cụ Livestream để bán lẻ hiệu quả trên facebook

Livestream là 1 hình thức tiếp cận khách hàng rất lớn mà bạn không nên bỏ qua nếu bán hàng trên facebook. Hình thức tương tác trực tiếp, giải đáp được rất nhiều thắc mắc của khách hàng và việc đưa ra các ưu đãi trực tiếp dành cho khách hàng đang xem live sẽ khiến bạn bán được hàng hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa biết cách livestream như thế nào cho hiệu quả, hãy tham khảo cách thực hiện trong cuốn sách Tuyệt chiêu Livestream bán hàng của thầy Dự nhé.

Để bán lẻ trên facebook hiệu quả, bạn cần phải đầu tư bài bản và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau.Hãy trải nghiệm nó và rút ra kinh nghiệm cho mình nhé, nếu bạn có kinh nghiệm hay thì cũng đừng ngại chia sẻ để mọi người cùng biết nhé