5 Bí kíp bán lẻ cho người mới kinh doanh online

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về bí kíp bán lẻ cho người mới

Bán lẻ vốn là cốt lõi và cũng là quan tâm hàng đầu dành cho những người bán hàng. Bởi tiền chỉ có thể thu về bền vững từ những người khách hàng lẻ cuối cùng mua sản phẩm để sử dụng. Dạo 1 vòng quanh các trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm, cụm từ Bí kíp bán lẻ cho người mới kinh doanh online được rất nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này, thầy Dự sẽ chia sẻ 1 số cách để bạn có thể áp dụng ra đơn lẻ, hi vọng các bạn có thể áp dụng cho sản phẩm của mình.

1. Bí kíp bán lẻ cho người mới kinh doanh online : Chuẩn bị cho trang cá nhân của mình thật đẹp.

Với người kinh doanh online, bạn sẽ bán hàng ở 1 cửa hàng trên mạng, thể hiện bằng trang cá nhân, trang fanpage hay gian hàng trên trang thương mại điện tử. Vậy việc của bạn là hãy chuẩn bị cho cửa hàng này của mình khiến cho khach hàng tin tưởng, nếu cửa hàng bạn lụp xụp, rất lâu không đăng gì hoặc không hiển thị mà bạn đăng bài bán hàng thì liệu bạn bán hàng như thế nào được đúng không ạ? Việc đầu tiên hãy thay avata facebook chuyên nghiệp, có mặt bạn, từ ngực trở lên. Hạn chế để ảnh mạng hoặc các loại động vật hoặc sản phẩm.  Xóa bớt những chia sẻ của người khác trên tường hoặc khóa lại để chế độ cá nhân. Cập nhật thêm các thông tin về bản thân chỉn chu để khách hàng có thể liên hệ với bạn. Đây là điều rất cần thiết để bạn có thể bắt đầu kinh doanh online nhé

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về 5 bí kíp bán lẻ
Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về 5 bí kíp bán lẻ

2. Bí kíp số 2 : Kể câu chuyện cá nhân

Bạn hãy kể lại câu chuyện tại sao bạn kinh doanh sản phẩm này. Hãy kể câu chuyện liên quan đến chính bản thân, chắc chắn sẽ tạo được niềm tin với khách hàng, với những người tin tưởng bạn khi bạn mới bắt đầu tìm bí kíp bán lẻ cho người mới kinh doanh online. Cách kể câu chuyện có thể bắt đầu với cách viết bạn đã từng gặp vấn đề gì trong quá khứ? Vấn đề đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào? điều gì khiến bạn muốn thoát khỏi tình trạng đó? bạn tìm được giải pháp như thế nào? Kết quả bạn đạt được sau khi sử dụng giải pháp đó thế nào? Tổng hợp lại lý do khiến bạn kinh doanh sản phẩm đó.  Áp dụng cách này bạn sẽ có thể bán được đơn lẻ đó, hãy thử nhé

3. Bí kíp số 3 : Làm  video giới thiệu về sản phẩm- bí kíp bán lẻ cho người mới kinh doanh online

Thay vì chỉ đưa thông tin bằng cách liên tục đăng bài text về sản phẩm, công dụng, tính chất…hãy chuyển nó thành dạng video bằng cách chính bạn quay và nói về sản phẩm. có thể up lên trên cả youtube và facebook. Hãy tạo các video chuyên nghiệp thì sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn đó nhé.

Xem thêm: Cách tuyển sỉ bán hàng online Tại Đây nhé

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về bí kíp bán lẻ bằng cách kể câu chuyện thành công
Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về bí kíp bán lẻ bằng cách kể câu chuyện thành công

4. Bí kíp bán lẻ cho người mới kinh doanh online số 4 : Kể chuyện khách hàng thành công

Viết về câu chuyện khách hàng giống như câu chuyện về bản thân bạn tại sao lại chọn kinh doanh sản phẩm. Bạn hãy kể lại dưới góc độ hành trình của sản phẩm đã giúp khách hàng giải quyết được vấn đề thế nào. Để những khách hàng tiềm năng có thể thấy được sản phẩm của bạn thực sự có công hiệu và tin tưởng mua hàng từ nơi bạn.

Xem Thêm: Học bán lẻ cho người mới bắt đầu Tại Đây>>

5. Bí kíp số 5 : Sử dụng kênh người thân để bán hàng- hãy nói cho cả thế giới biết sản phẩm bạn đang bán.

Nếu bạn đã chọn được sản phẩm tốt, thực sự hiệu quả, hãy cho người thân của bạn biết, và hỗ trơ người thân mình sử dụng để lấy feedback. Vì người thân là những người sẵn sàng ùng hộ bạn (nhưng hãy chắc chắn sản phẩm đó an toàn nhé). Và hãy nhờ người thân marketing cho bạn cùng sản phẩm, bạn sẽ bán được hàng.

Trên đây là 1 số bí kíp bán lẻ cho người mới kinh doanh online. Còn rất nhiều các khác chi tiết và cụ thể, bạn có thể tham khảo trong cuốn sách Phụ nữ khởi nghiệp và áp dụng cho bản thân mình nhé.