Các bước bán hàng online hiệu quả trên trang Facebook cá nhân

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Các Bước bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online có lẽ là từ khoá hot nhất trong 2 năm gần đây. ? Làm sao để bán hàng online hiệu quả khi thị trường kinh doanh online ngày càng cạnh tranh khốc liệt?

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ các bước bán hàng online trên Facebook cá nhân hiệu quả nhất. 

Bước 1: Xây dựng Facebook cá nhân chuẩn nhân dạng người bán hàng online chuyên nghiệp

Có 2 cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Thứ nhất, bạn chủ động kết bạn với khách hàng 

Thứ hai, khách hàng chủ động kết bạn với bạn. 

Để cho khách hàng chủ động kết bạn với bạn thì Facebook của bạn phải có sự tin tưởng và ở bạn có những giá trị mà họ cần.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chính là cách để bán hàng online hiệu quả. 

Cách xây dựng hình ảnh cá nhân chuẩn nhân dạng người bán hàng chuyên nghiệp:

 • Tên Facebook: Đúng tên thật của bạn. Không lấy tên sản phẩm làm tên Facebook 
 • Ảnh đại diện: Là người thật, ánh mặt nhìn về phía người xem, rõ mặt của bạn. Nên sử dụng ảnh có thần thái nhất, thể hiện trạng thái năng lượng nhất của bạn. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm làm ảnh đại diện. 
 • Ảnh bìa: Có thể thay đổi theo chủ đề. Đó có thể là ảnh gia đình, ảnh bạn chụp cùng sản phẩm, thương hiệu,…
 • Nội dung đăng bài: Thường chia sẻ những kiến thức liên quan đến vấn đề của khách hàng. Các nội dung đăng dưới dạng bài viết, video, livestream tư vấn miễn phí. Các nội dung thể hiện mình là người tích cực, thích giúp đỡ người khác. Chính những điều này sẽ thu hút khách hàng về phía bạn. 
 • Bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong các hội nhóm bán hàng, họ có thể là khách hàng hoặc đại lý tiềm năng của bạn đấy. Tham gia nhóm Phụ nữ bán hàng online của thầy Dự để có những khách hàng chất lượng.

  Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về 3 cách bán hàng hiệu quả
  Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về 3 cách bán hàng hiệu quả

   Bước 2: Bán hàng online hiệu quả – Cần có nhật ký chăm sóc khách hàng

Khi đã xây dựng được hình ảnh Facebook chuyên nghiệp và bạn đã có những khách hàng đầu tiên, hãy xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng. Điều này tưởng chừng là nhỏ nhặt nhưng bạn sẽ không biết rằng, chỉ cần chăm sóc tốt 1 khách hàng, bạn sẽ có hàng mối quan hệ đằng sau khách hàng ấy. 

Chăm sóc khách hàng là 1 trong những cách bán hàng online hiệu quả mà tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tạo 1 file excel hoặc driver trên máy tính để quản lý khách hàng hoặc viết vào sổ nhật ký khách hàng. Các thông tin bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, tên Facebook (hoặc link Faecbook), vấn đề khách hàng đang gặp phải, lý do mua hàng, mong muốn khi sử dụng sản phẩm, ngày mua hàng, ..

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về chủ đề bán hàng online hiệu quả
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về chủ đề bán hàng online hiệu quả

.

Bước 3: Tìm đơn vị vận chuyển 

Vận chuyển là vấn đề cũng khiến cho chị em bán hàng online rất đau đầu. Bởi vì khâu ship hàng ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán hàng. 

Bạn tưởng tượng như thế này.

Khách hàng thích những bài chia sẻ của bạn, khách hàng inbox bạn. OK

Bạn tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, khách đồng ý mua hàng. OK

Khách đồng ý chuyển khoản trước mới nhận hàng, hoặc nhận hàng sẽ thanh toán tiền. OK 

Nhưng đơn vị giao hàng vận chuyển quá lâu, khách cáu, đổi ý không mua hàng nữa => Bạn mất đơn hàng, mất cả khách hàng. Thế là tất cả các khâu ở phía trước coi như công cốc. 

Vì thế, việc lựa chọn đơn vị vận chuyển rất quan trọng khi bán hàng online. Bạn có thể tham khảo các đơn vị uy tín, có nhiều phản hồi tốt để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng online cho người mới Tại Đây Nhé

KẾT 

Đây chỉ là một trong số các bài viết về chủ đề bán hàng online hiệu quả mà tôi đã chia sẻ. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây. 

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy comment xuống dưới để được giải đáp. Chúc bạn thành công trên con đường giàu có, hạnh phúc.

</p>