Bán hàng trên facebook hiệu quả nhờ 3 bước đơn giản!

Hiện nay, facebook không chỉ là mạng xã hội phổ biến mà còn trở thành công cụ bán hàng hữu hiệu. Bán hàng trên facebook là xu hướng kinh doanh mới mẻ, không chỉ các doanh nghiệp lựa chọn mà rất nhiều cá nhân kinh doanh cũng muốn khai thác. 3 Bước dưới đây giúp bạn kinh doanh trên facebook hiệu quả!

Bán hàng trên facebook cần điều kiện gì?

Trước khi muốn bán hàng trên facebook thì chắc chắn bạn cần phải có một tài khoản facebook. Tài khoản facebook là điều kiện tối thiểu để bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên facebook. Hãy thực hiện các thao tác cần thiết để đăng ký một tài khoản facebook.

Khi đã có tài khoản facebook, bạn hãy tạo một cửa hàng kinh doanh trên facebook để có thể dễ dàng hơn trong việc kinh doanh. 

Bán hàng trên facebook cần tạo tài khoản facebook
Bán hàng trên facebook cần tạo tài khoản facebook

3 Bước bán hàng trên facebook hiệu quả

Để bán hàng trên facebook hiệu quả, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, bài bản, triển khai từng bước cụ thể mới. 3 bước dưới đây sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả trên facebook:

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm bán trên facebook

Sản phẩm chính là yếu tố rất quan trọng quyết định rất lớn đến thành công và hiệu quả bán hàng của bạn. Bởi vì, nếu sản phẩm của bạn chất lượng không tốt, không đảm bảo thì dù bạn có làm gì, có quảng cáo hay marketing thế nào thì khả năng bán được hàng cũng rất thấp. Trong trường hợp tồi tệ nhất có thể bạn phải đối mặt với nguy cơ phải nghỉ bán.

Kinh doanh trên facebook cũng vậy, điều bạn cần là lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng. Khi sản phẩm của bạn chất lượng thì bạn bán hàng hàng trên facebook sẽ hiệu quả hơn, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn nhiều hơn. Nhờ đó, bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến và có thể tự xây dựng được thương hiệu riêng của mình.

Lựa chọn sản phẩm bán trên facebook
Lựa chọn sản phẩm bán trên facebook

Bởi vì, khi khách hàng mua được sản phẩm tốt, chất lượng thì chả có lý do gì mà họ không quay lại để sử dụng tiếp. Đôi khi, có thể họ còn giới thiệu sản phẩm của bạn tới người thân của họ, như thế, thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ biết đến nhiều hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng thì để bán hàng trên facebook hiệu quả, sản phẩm của bạn cần phải thỏa mãn một số tiêu chí như:

  • Đẹp, độc lạ: Nếu sản phẩm đã chất lượng mà lại còn là sản phẩm độc lạ thì khả năng bạn thu hút được khách hàng là rất cao. Sẽ rất nhiều khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn và quyết định mua sản phẩm đó.
  • Có tính giải trí: Một sản phẩm có tính giải trí cũng kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn nhiều hơn. Nhờ có sản phẩm có tính giải trí, bạn cũng có thể bán hàng hiệu quả hơn trên facebook.
  • Sản phẩm hot trend: Con người thường chạy theo xu hướng mới, vì thế, khi kinh doanh trên facebook, hãy tận dụng những sản phẩm đang hot, làm mưa làm gió trên thị trường để bạn có cơ hội thành công hơn khi kinh doanh trên facebook.

Bước 2: Chọn kênh bán hàng trên facebook

Thực tế, để bán hàng trên facebook, không chỉ có fanpage mà bạn còn có thể bán hàng trên chính facebook cá nhân của mình hoặc bán hàng trên các group facebook. Vì vậy, để kinh doanh trên facebook, bạn sẽ có 3 kênh chính: profile cá nhân, group và fanpage.

Chọn kênh bán hàng trên facebook
Chọn kênh bán hàng trên facebook
  • Profile cá nhân

Hiện nay, khá nhiều người tận dụng tài khoản facebook cá nhân của mình để thực hiện bán hàng trên đó. Đây là cách bán hàng khá hay ho. Bởi vì, facebook cá nhân là kênh bán hàng uy tín, vì khi bạn sử dụng tài khoản cá nhân của mình thì sẽ tạo được độ tin tưởng với khách hàng hơn. 

Việc bạn liên tục chia sẻ những thông tin về sản phẩm của mình trên facebook cá nhân sẽ giúp bạn bè trên facebook của bạn thấy được những sản phẩm đó. Khi họ có nhu cầu hoặc họ thích sản phẩm của bạn thì khả năng họ mua hàng của bạn rất cao. 

Tuy nhiên thì việc bạn đăng bài trên facebook cá nhân có thể gây phiền phức tới bạn bè của mình. Đây cũng là nhược điểm khó khắc phục

  • Group facebook

Đây cũng là kênh bán hàng trên facebook hiệu quả. Bạn hãy tham gia vào những hội nhóm, những cộng đồng có nhu cầu về sản phẩm của mình, ở đó bạn có thể chia sẻ và đăng bán những sản phẩm mình kinh doanh. Đây là môi trường kinh doanh hiệu quả nếu bạn biết cách chia sẻ và chăm sóc tốt thì bạn có thể bán hàng hiệu quả trên đó.

  • Fanpage

Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn thì có thể lựa chọn bán hàng trên fanpage. Tuy nhiên, để tiếp cận được nhiều khách hàng hoặc bán được nhiều hàng thì bạn cần phải chạy quảng cáo về sản phẩm của bạn. Đây là cách bán hàng hiệu quả, tuy nhiên bạn sẽ phải mất một khoản chi phí khá lớn.

 Bước 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khi bạn đã lựa chọn được kênh để bán hàng thì việc bạn cần làm tiếp theo đó là phải tìm kiếm khách hàng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook
  • Nếu bạn bán hàng trên profile cá nhân, hãy kết bạn với bạn bè trên facebook của bạn.
  • Nếu bạn lựa chọn bán hàng trên các group, hội nhóm facebook thì phải tìm kiếm và tham gia vào các nhóm mà khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của bạn.
  • Nếu bạn bán hàng trên fanpage hãy để khách hàng thích trang fanpage của bạn bằng cách mời bạn bè thích trang hoặc bỏ tiền để chạy quảng cáo.

Bài viết trên chia sẻ 3 bước cơ bản giúp bạn bán hàng trên facebook hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp về vấn đề kinh doanh trên facebook hoặc kinh doanh online thì bạn có thể liên hệ 0981.970. 399 để được thầy Hán Quang Dự giải đáp cho bạn nhé! Chúc bạn thành công!