BÀI HỌC THÀNH CÔNG TỪ BÀ TÂN VLOG ĐỂ ÁP DỤNG VÀO BÁN HÀNG ONLINE

bà tân vlog

“Xin chào  các cháu đã quay trở lại kênh của bà Tân Vlog” đấy là lời tôi vừa lồng tiếng của bà Tân Vlog. Các bạn đều biết tới bà Tân Vlog là một hiện tượng không chỉ ở Việt Nam mà ở khắp thế giới trong suốt 1 tháng qua đã biết tới bà ấy.Thời điểm hiên tại đã có 2,6 triệu lượng Subscribe và đăng ký kênh youtube của bà. Đây là thành tựu không chỉ người Việt Nam ,mà cả những top trên thế giới họ cũng phải ngả mũ, kính cẩn,nghiêng mình và thán phục.Vậy thành công của Bà Tân Vlog do những yếu tố nào tạo nên và chúng ta có thể học hỏi được điều gì để áp dụng vào công việc của mình đặc biệt là công việc KDOL của chúng ta.

Xin chào các bạn, tôi xin giới thiệu tôi là Hán Quang Dự – một người đang kèm cặp phụ nữ KDOL và nhờ hiện tượng mạng Bà Tân Vlog vừa rồi thì bản thân tôi cũng nhận ra được rất nhiều bài học để có thể giúp công việc kinh doanh của mình và công việc kinh doanh của các học viên của mình được phát triển hơn.Sau đây, tôi đã tổng kết được 5 cái thành công mà bà Tân Vlog áp dụng vào KDOL.

Bài học 1 là đứng trên vai của người khổng lồ. Rõ ràng nếu một mình bà Tân thì không thể tạo ra thành công đột phá như vậy. Đằng sau bà là có cậu con trai –bạn Hưng. Bạn Hưng là một người rất có duyên, có khuôn mặt rất phúc hậu, quan trọng nhất là bạn ấy đã có nhiểu năm trải nghiệm làm youtube và đặc biệt hơn là kênh youtube của bạn ý đã có hàng triệu lượt Subcribe rồi nên người khổng lồ đầu tiên là bạn Hưng- con trai của bà.Thứ 2 nữa dự đoán rằng bạn Hưng chơi với rất nhiều các cao thủ youtuber khác nữa. Và đó là lí do vì sao người khổng lồ không chỉ nổi tiếng mà còn có cả 1 cộng đồng chơi youtube với Hưng. Bạn Hưng có những trải nghiệm trên youtube nên rõ ràng sẽ tư vấn cho bà Tân Vlog cách để làm sao cho thu hút, chọn chủ đề làm sao để cho hấp dẫn, cách nói như thế nào để thôi miên người nghe.Quan trọng hơn là khi đang có kênh youtube nhiều lượt Sub, nhiều lượt view như vậy thì hoàn toàn bạn có thể để những đường link trên youtube của mình mặc dù thêm cả những cách thức khác nữa dựa trên thành tựu của mình để biến thành tựu của mình thành xuất phát điểm cảu bà Tân Vlog. Đây là điều vô cùng quan trọng để giúp bà Tân Vlog nổi tiếng như vậy.Vậy chúng ta áp dụng vào KDOL như thế nào với cái chiến lược kinh doanh khổng lồ này.Bạn là người KDOL, bạn là những người phụ nữ mới bước chân vào KDOL , thầy Dự khuyên các bạn là nên chọn những người khổng lồ để có thể đứng trên vai họ để nhanh thành công hơn.Người khổng lồ đầu tiên phải chọn là những những người đồng hành cùng mình-những người có thành tựu, có tâm, có tầm, có tài.Những người có thành tựu đã giúp những người khác có thành tựu nhiều rồi thì khi bạn vào bạn sẽ dễ dàng đạt được thành tựu tốt hơn.Thứ hai là bạn nên chọn người thầy dẫn dắt mình, không chỉ là thầy Dự đâu, bạn hãy chọn cho mình một người thầy phù hợp để kèm cặp học trò của mình ít nhất 1 năm hoặc người đó là coaching thì càng tuyệt vời hơn nữa.Thứ 3 là bạ cần đứng trên vai của một người khổng lồ là những kiến thức từ sách vở, nó liên quan đến của những người bạn của bạn  đã từng trải nghiệm để tham khảo.Điều đó sẽ giúp bạn thành công hơn. Hãy biến thành tựu của người khác thành xuất phát điểm cảu mình.

Bài học thứ 2 đó là từ khóa sự khác biệt độc đáo.Bạn có biết sự khác biệt của bà Tân Vlog là gì không ? Woa, bà ấy vừa gầy, vừa già nữa chứ. Bà ấy tập trung vào cái thứ gọi là siêu khủng, siêu khổng lồ. Sự khác biệt là cái tố chất nhà quê. Cái từ khóa nhà quê là từ khóa được rất nhiều người yêu quý.Bản thân thầy Dự là một người nhà quê- quê ở Phú Thọ nên chỉ khi nói tời 1 người nhà quê làm vlog, một người nhà quê lên truyền hình hay có thành tựu gì đó là đã rất muốn xem, rất tò mò và muốn xem để ủng hộ rồi.Vậy chúng ta ấp dụng sự khác biệt này vào công việc KDOL của chúng ta như thế nào. Ok, chúng ta hãy chọn những sản phẩm để tạo ra sự khác biệt so với những sản phẩm cùng trên thị trường.Bạn bán son đúng không,thì hãy chọn sản phẩm son khác biệt hoàn toàn so với những thỏi son khác. Nó phải có điều gì đó khác biệt hơn.Sự khác biệt đó mang lại các giá trị gia tăng cho người sử dụng son.Hay bạn bán sản phẩm chữa táo bón, sản phẩm đó để xem khác biệt hơn thì hãy xem những sản phẩm cùng loại trên thị trường xem công dụng như thế nào, nó thiết kế như thế nào thò sản phẩm của bạn phải có sự khác biệt. Hoặc là nó sẽ nhiều công dụng hơn hay tập trung vào 1 công dụng nào đó mạnh hơn.Hoặc là mẫu mã phong phú, đa dạng hơn cho đối tượng sử dụng hoặc điều gì đó để sản phẩm của bạn phải có USP. Thứ hai là bạn cần phải có USP, bản thân bạn cần phải có sự khác biệt, người khác đang kinh doanh theo cách A, cách B thì bạn cũng cần kinh doanh theo hướng A,B  theo kiểu A+, B+.Người ta chưa triển khai theo cách D,E,F thì bạn cần triển khai luôn.Người khác chỉ mới bán hàng trên youtube, đa kênh, facebook, zalo.Họ chưa biết biết chạy quảng cáo trên google thì bạ cần phải học trước họ.Vì vậy nên bạn cần phải có sự khác biệt độc đáo, khác với người khác.Khi bạn bán hàng thì bạn cần phải trao cho khách hàng giá trị sản phẩm nhưng bạn cần phải trao giá trị sản phẩm, gia tăng giá trị tăng thêm của bạn nữa.Hãy biến mình là người có kiến thức, là người có tiềm năng hiểu biết các vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải. Và khi người ta mua sản phẩm của mình, mình trao cho người ta giá trị sư dụng, trao thêm kiến thức của mình nữa để người ta trở thành người tiêu dùng thông thái chứ không phải chỉ là một người biết sử dụng sản phẩm.

Bài học thứ 3 là dùng ngôn từ thôi miên. “Xin chào  các cháu đã quay trở lại kênh của bà Tân Vlog” , “ các cháu ơi , hôm nay bà làm cờ lip…” hầu như ở video nào cũng vậy Bà Tân Vlog cũng nói vậy. Chúng ta hãy nghe thử một số video của bà….Dấy là sự lặp đi lặp lại, lặp lại nhiều lần đến mức quen thuộc rồi đến mức nghiện. Đây là một dạng ngôn từ thôi miên.Làm sao để áp dụng vào bán hàng vào KDOL thì các bạn tìm đọc cuốn sách “ thôi miên bằng ngôn từ “ và “ tử huyệt cảm xúc”.Khi đọc 2 cuốn sách đó sẽ có 4 tử huyệt đầy đủ hơn là 6 tử huyệt.Thứ nhất là : bản thân, thứ 2 tiền, thứ 3 mối quan hệ tình yêu thương, thứ 4 là danh vọng, thứ 5 phát triển bản thân, thứ 6 là cống hiến.” “Xin chào  các cháu đã quay trở lại kênh của bà Tân Vlog” , “ các cháu ơi , hôm nay bà làm cờ lip…” những lời nói rất hồn nhiên và được nói nhiều lần.Người nghe cảm thấy rất thoải mái , thân thiện, gần gũi và lúc này người ta được chạm vào 2 tử huyệt là bản thân rất thoải mái, giải trí, yêu mến bà Tân Vlog, yêu thích lời nói của bà nên đánh vào tử huyệt mối quan hệ tình yêu thương nữa.Để có ngôn từ hay như thế này, hãy đọc 2 cuốn sách thầy Dự giới thiệu và chú ý vào ngôn từ thể hiện cảm xúc nhé.

Bài học thứ  4 là bà Tân Vlog đã kêu gọi hành động liên tục. “Các cháu hãy đăng ký vào kênh của bà” bà ấy kêu gọi đăng ký kênh của bà rất là mạnh mẽ.” Thì các cháu hôm nay xem clip thấy hay thì like và ửng hộ cho bà nhé” … đấy thấy không thì mình cũng áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.Mình gọi điện thoại nói chuyện với khách hàng cũng như vậy, bất kì lúc nào mình giao tiếp với khách hàng thì đừng quên phải có hành động.Bạn post bài trên facebook hay trên web của bạn thì cũng kêu gọi hành động để người ta bình luận bài viết cho bạn.Làm điều gì cũng phải nhớ có kêu gọi hành động. Bà cần phải kêu gọi hành động thì bạn mới có tương tác được. Nhờ những lời kêu gọi hết sức hồn nhiên như thế này mà bà đã tăng cái lượt sub của mình lên tới 2,6 triệu.Hãy kêu gọi mạnh mẽ lên, khi bán hàng online, kinh doanh marketing cũng vậy, làm video đăng lên youtube hay livestream cũng cần phải kêu gọi mạnh mẽ với mọi  người bình luận, chia sẻ để cho nhiều người khác biết tới nữa.Đó là sức mạnh của kêu gọi hành động đấy.

Bài học thứ 5 là sự thân thiện của bà Tân Vlog. Hãy xem những ngôn từ của bà như các cháu ơi, các cháu nhé, đợi bà một chút.. rất thân thiện mộc mạc.Vì thân thiện nên người xem cảm thấy an toàn, khiến tò mò không biết ý tưởng tiếp theo là gì để người xem phải xme tiếp.Thân thiện tạo ra sự an toàn.Sự an toàn khiến người ta tò mò hơn.Đó là lí do vì sao  những video tiếp theo của bà lại tăng lượt xem như vậy. Và chúng ta đang áp dụng kinh doanh online như thế nào ? Chúng ta áp dụng KDOL trên facebook, youtube.Hãy cho người ta biết rõ hơn về phong cách sống của bạn , biết nhiều hơn về cuộc sống cảu bạn. Nếu sống ảo trên Internet thì cũng sống ảo trong KDOL. Hãy cho người ta thấy được cuộc sống hạnh phúc của bạn trên internet ,với con cái , với vợ, với gia đình bạn bè và các mối quan hệ khác nó tuyệt vời như thế nào.Hãy cho thấy cuộc sống của bạn ở một mức độ tích cực nào đó đưa lên internet để tạo sự hâm mộ, sự thân thiệt cho người khác.Nếu như bạn trò chuyện với những người khách hàng tiềm nagw của mình một cách trực tiếp, hãy thể hiện sự thân thiện, sự cởi mở,đừng dùng sự sang chảnh hay cái tôi của mình để giao tiếp với người khác.Đây là một số cái nghiên cứu của thầy Dự về kênh của bà Tân Vlog và một số cái tùy biến ứng dụng vào để thành công trong bán hàng online, kinh doanh online. Và nếu bạn thích cái video này , thích có thêm sự  đóng góp thì hãy comment xuống phía dưới để chúng ta cùng thải luận. Săp tới thầy Dự có thể làm thêm những video khác nữa để nghiên cứu vè những người thành công để áp dụng vào công việc KDOL một cách tuyệt vời hơn. Và đừng quên đăng ký vào kênh youtube của thầy Dự, nhớ nhấn nút chuông để nhận được thông báo , xme trên facebook các bạn nhớ tag tên những người bạn của mình vào cùng xem nha.Xem trên đâu đó các bạn cũng có thể được nhận những món quà từ thầy Dự ở phần chú thích hoặc có đường link nha.

Đợi đã, tôi có một món quà vô cùng giá trị tặng cho các bạn.Trước tiên hãy  kích vào biểu tượng đăng ký kênh youtube, kích vào biểu tượng nút chuông nữa tự động cập nhật những bài mới nhất của Hán Quang Dự sau đó hãy tìm cái đường link quà tặng miễn phí ở phía dưới.Nó cực kì có giá trị, giúp ích bạn trong công việc kinh doanh online của mình, nó nằm ở phần mô tả hoặc phần comment của video này. click xuống dưới nha.Chúng ta sẽ lại gặp nhau trong video tiếp theo của Hán Quang Dự.