Nếu bạn đang gặp khó khăn trong tình yêu và sự nghiệp!

Hàng ngày, hàng giờ tôi đang phải đối mặt với những khó khăn trong tình yêu và cuộc sống. Tôi biết rằng ai cũng có những quãng thời gian như vậy. Vì thế cũng mạn phép được chia sẻ đôi điều – chính kiến của mình thông qua câu chuyện sau:
 
Câu chuyện 1: Một cô gái đến tìm một nhà sư, cô hỏi:
– Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá.
Nhà sư đưa cho cô gái 1 cốc nước và bảo cô cầm, đoạn ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc,nước chảy tràn ra cả tay, làm cô bị phỏng,cô buông tay làm vỡ cốc.
Lúc này nhà sư từ tốn nói:
– Đau rồi tự khắc sẽ buông!
Vấn đề là, tại sao phải đợi tổn thương thật sâu rồi mới buông? Nên chăng bạn hãy buông tay trước khi nước nóng tràn ra ngoài.
 
Câu chuyện 2: Một chàng trai đến tìm nhà sư, anh hỏi:
-Thưa thầy con muốn buông xuôi vài thứ nhưng con do dự quá, con mệt mỏi vô cùng.
Nhà sư đưa anh ta 1 cái tách và bảo anh cầm, đoạn ông rót đầy tách trà nóng vừa mới pha xong.
Chàng trai nóng quá nhưng anh vẫn không buông tay mà chuyển từ tay này sang tay kia cho đến khi nguội đi rồi uống và cảm nhận thấy rất ngon. Lúc này nhà sư từ tốn nói:
– Cứ đau là buông thì con đã bỏ lỡ những cái tốt đẹp sau đó rồi!
Vấn đề là tại sao cứ đau là phải buông trong khi còn có thể làm cho nó tốt đẹp lên.
Bài học rút ra: Trong cuộc đời vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên cầm lên & bỏ xuống chuyện của chính mình. 
 
Theo quan điểm cá nhân của tôi:
 
Thứ nhất: Trong tình yêu và sự nghiệp, khi đứng trước khó khăn. Dù bạn buông tay hay không, chỉ cần đó là quyết định của chính bạn, bạn chịu trách nhiệm về quyết định đó thì không có gì là sai hay đúng. Nên nhớ, bạn phải sẵn sàng chịu trách nhiệm về quyết định đó.
Thứ hai: Tôi cực kỳ kính phục những ai luôn coi khó khăn là dịp thử thách mức độ xứng đáng của bản thân đối với những thành quả mà họ đang hướng tới. Thực tế chứng minh rằng: Không có thành công nào mà không phải trải qua thử thách
 
Nếu bạn không đồng tình với quan điểm trên đây của tôi, xin đừng đọc tiếp. Vì giờ tôi sẽ chia sẻ một chút quan điểm của mình liên quan đến NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG CUỘC SỐNG.
 

Các bước để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Bước 1: Hãy coi khó khăn là chuyện bình thường như bao chuyện vẫn diễn ra hàng ngày.
– Hãy nhớ rằng, để sinh tồn ai cũng sẽ có những lúc gặp vấn đề khó khăn, thậm chí có rất nhiều người cùng gặp 1 vấn đề giống nhau. Sự khác biệt nằm ở chỗ ai có cách giải quyết khó khăn đó như thế nào thôi.
– Đừng nghĩ rằng bạn đen đủi hay người khác may mắn. Mặc dù người khác không gặp chuyện khó khăn giống như bạn nhưng phải hiểu rằng trong cuộc sống hàng ngày, họ cũng có hàng ngàn những khó khăn khác, có khi còn lớn gấp nhiều lần cơ. Bạn không thể biết được đâu vì họ không hay kêu than với những người khác như bạn.
 
Bước 2: Bạn phải hiểu bản chất của  khó khăn chính là thử thách
Trong mọi trường hợp, cái gì cũng có cái giá của nó. Muốn đạt được những điều lớn lao thì phải bỏ nhiều tâm sức để vượt qua những khó khăn trở ngại. Đó là những thử thách để khẳng định bạn xứng đáng nhận được thành quả hay không. Nói cách khác: Muốn thành công thì phải đối đầu + vượt qua thử thách. Bởi vậy, ai đang trong hoàn cảnh khó khăn thì hãy vui lên, chỉ cần nỗ lực tìm giải pháp để chinh phục – thế thôi – thành công tự đến.
 
Bước 3: Hãy cảm thấy may mắn vì mình đang có dịp để kiểm chứng một trong những chỉ số RẤT QUAN TRỌNG của những người thành đạt, đó là chỉ số Vượt Khó.
 
P/s: Những ai muốn vượt qua cảm giác bế tắc trong vòng 5p thì chỉ cần làm 2 bước đơn giản sau:
Bước 1: Tắt tất cả điện, điều hòa + quạt + máy tính + ti vi sau đó vào nhà vệ sinh mở tất cả các vòi nước cho chảy tự động + khóa trái tất cả các cửa sổ, cửa chính trong nhà. Ngồi đếm từ 1 đến 100.
Bước 2. Làm ngược lại với những việc bước 1 đã làm.
 
Đừng phán xét trước khi bạn làm đúng các bước như trên nhé!
 

Comments are closed.