LỜI NHẮN GỬI CHO NHỮNG AI ĐÃ TỪNG LÊN 1 CHUYẾN XE BUÝT CỦA HÀNH TRÌNH KINH DOANH ONLINE!

LỜI NHẮN GỬI CHO NHỮNG AI ĐÃ TỪNG LÊN 1 CHUYẾN XE BUÝT CỦA HÀNH TRÌNH KINH DOANH ONLINE!

Đây là lời nhắn gửi cho những ai đã từng lên 1 chuyến xe buýt của hành trình kinh doanh online

Chiếc xe buýt ấy đã dừng ở rất nhiều điểm và với vai trò của một hành khách, bạn có quyền đi xuống hoặc vẫn ngồi để đón những hành khách tiếp theo..

Không ai có quyền phán xét quyết định ấy của bạn..

Hãy để ý điều này..

Lúc mới lên “xe buýt”, bạn hồ hởi, phấn khởi, tin tưởng vào mục tiêu phía trước. Bạn nhận được sự đón chào của các thành viên khác.
Bạn quan sát họ và tự nhủ rằng: Mình sẽ nỗ lực hết sức để đạt thành tựu như vậy và sẽ ngồi trên chuyến xe buýt này, chỉ chuyến xe buýt này mà thôi..

======
TRẠM DỪNG SỐ 01 
Khi xe buýt tới một trạm dừng, bạn thấy một số người xuống xe và bạn tự hỏi: “Sao họ thiếu nỗ lực vậy nhỉ, chưa gì mà đã bỏ cuộc rồi”

Và sau đó bạn tự trấn an mình rằng: “Thôi kệ họ, vì mỗi người có mục tiêu và xuất phát điểm khác nhau”, rồi tiếp tục yên vị trên chiếc xe buýt, thẳng tiến về đích..

======
TRẠM DỪNG SỐ 2:
Lại có thêm một số người nữa xuống xe, bạn bắt đầu cảm thấy mung lung và tiếp tục tự đặt ra câu hỏi: “Những lý do phía sau hành động này thực sự là gì”?

Ngay trong lúc ấy, một số người than vãn với bạn về những vấn đề chung của chiếc xe buýt. Họ nói:
– Xe buýt này đi quá chậm
– Xe buýt này đang đi vào ngõ cụt
– Nhiều người so sánh chiếc xe buýt của mình với những chiếc xe buýt khác ở ngoài kia..
– Một số ít người đặt câu hỏi nghi ngờ về tài năng lái xe của người tài xế (Leader): “Liệu đây có phải một người có đủ Tâm Tầm Tài để dẫn dẳt mình?”

======
TRẠM DỪNG SỐ 3:
Có ai đó dỉ tai với bạn rằng: Lựa chọn đúng quan trọng hơn sự chăm chỉ.
Bạn tò mò xem ý nghĩa thực sự của câu nói ấy là gì..
Và khi đối chiếu với hoàn cảnh thực thì bạn đã đi đến quyết định: Mình cần phải xuống xe để đi tìm một cái xe buýt khác….

Một thời gian sau, khi bạn đang ngồi trên chiếc xe buýt khác, bạn lại thấy những kịch bản quá khứ hiện hữu quanh mình.. Vẫn là những trạm dừng, người xuống, người lên..

Trên facebook bắt đầu xuất hiện thông tin của những người phụ nữ thành công, họ có kiến thức, kỹ năng, phong cách sống mà ai cũng ngưỡng mộ. Thu nhập của họ khiến ai cũng Khát Thèm.
Bạn thấy họ quen quen và nhận ra: Đây chính là người đã cùng bạn ở trên chiếc xe buýt ngày xưa. Chỉ khác rằng: Họ ở lại còn bạn đã xuống xe.

=======
Cá nhân Thầy Dự thì cho rằng:
Không có sự ĐÚNG SAI trong Quyết định Xuống xe hay vẫn ngồi yên trên xe của bạn. Cũng có nhiều người thành công hơn sau quyết định xuống xe mà.

Cái đáng bàn ở đây đó là những gì mà bạn làm trong quãng thời gian ngồi trên xe buýt. Hãy nhìn lại sự đóng góp của bạn cho những người còn lại, đặc biệt là người tài xế (leader) đã đưa bạn lên xe buýt.

Ai đó có sẵn lòng biết ơn với những người xung quanh mình thì sẽ được ban tặng thêm những quý nhân phù trợ

Ai đó có sẵn lòng biết ơn với Thủ lĩnh của mình thì sẽ được ban tặng mối hệ thân thiết với những người thủ lĩnh tâm tầm tài xung quanh.

Ngày nào còn trên xe buýt, Hãy luôn làm tròn trách nhiệm của một thành viên. Và ngay cả khi sau đó bạn thực lòng muốn sang chiếc xe buýt khác, hãy viết cho người lái xe một bức thư nhỏ để bày tỏ mong muốn của mình.

Trước khi rời xe buýt, hãy sử dụng quyền cuối cùng của 1 thành viên đó là: QUYỀN ĐỀ XUẤT.
Nói cho “tài xế” nghe tình trạng, mong muốn của bạn và ĐỀ XUẤT người đó đưa cho bạn phương án giải quyết.

Bước cuối cùng, gửi cho họ một thức thư cảm ơn vì quãng thời gian gắn bó.

Dù người tài xế đó tệ đến mức nào, họ cũng xứng đáng nhận được lời cám ơn từ bạn.

Nhớ nhé, bạn có thể xuống xe buýt nhưng đừng để mất đi một mối quan hệ đã từng gắn bó.
“Có đôi khi trên dòng đời tấp nập
Ta vô tình vấp phải người xưa.”

……
P/s: Chúc mừng Lan Huong Le đã được chọn làm người đóng góp nội dung cho bài viết này và nhận dc phần quà là cuốn sách Phụ Nữ Khởi Nghiệp nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc bài của Thầy Dự, nếu muốn Thầy Dự viết thêm về chủ đề nào, cứ comment đề xuất..