LAN NGUYỄN- CÔ GÁI KHÔNG CHO PHÉP BẢN THÂN BỎ CUỘC

TÂM THƯ GỬI THẦY HÁN QUANG DỰ

36432325_2200469916862777_8723073145042370560_nHải Dương, ngày 05 tháng 6 năm 2018

Thầy kính yêu!

Thầy có nhớ khi em tìm đến thầy, em nói những gì không ạ?

Khi tìm đến thầy em đang trong tình trạng khủng hoảng, cả về tinh thần, cả về công việc kinh doanh online.

Em bắt đầu tập tành bán hàng online từ năm 2013, lúc đầu là em ôm hàng quần áo, vốn lên đến gần 20 triệu. Lúc đó còn trẻ, nhiệt huyết trong em cao lắm, nhưng em lại không có chút kiến thức hay kinh nghiệm gì về bán hàng. Chỉ đơn giản em thấy người ta bán và em cũng muốn mình thử sức, muốn bản thân mình có cơ hội thay đổi. Và con đường thành công không hề bằng phẳng như em nghĩ. Em ôm gần như tất cả các loại trong khi đó nhu cầu của khách thì chỉ tập trung vào một số mẫu hót theo năm. Vậy là em chính thức “ế”, ngày đó mới bán, em ngại đăng bài, ngại hơn nữa là đăng bài thanh lý, em nhờ bạn bè có ai thì giới thiệu giúp để em thanh lý. Các buổi trưa đi làm về chẳng kịp ăn, lại mau vội mang theo bọc lớn bọc bé đến các trường mầm non. Rồi em mang đi cả những quán bán quần áo nhờ họ lấy giúp mình cái gì đó với mức giá LỖ CHỎNG LỖ TRƠ. Đúng là Hàng Thanh Lý, dù mình đã lấy giá lỗ vốn nhưng họ vẫn trả giá thấp mà mình cũng không ngờ. Chỉ có 2 cách, một là bán, hai là mang về, e đồng ý và sau đó trên đường về là những lần khóc tức tưởi, ấm ức vì cảm giác mình như là dư thừa, là không có giá trị, xen lẫn là ngại ngùng và xấu hổ. Vì mình là công chức nhà nước mà lại phải đi năn nỉ nhờ người ta mua hộ như thế….

Thanh lý 2 năm cũng không hết hàng, và hậu quả là vẫn còn một đống đồ vẫn để nhà ông ngoại.

Sau đó em chuyển sang bán sản phẩm an toàn hơn là đồ handmade, do tự tay mình làm, ai đặt đến đâu mình làm đến đó, khá là an toàn, nhưng mức thu nhập thì lẹt đẹt tháng chỉ vài trăm nghìn, mà thời gian và công sức mình bỏ ra thì quá lớn. Hơn nữa chỉ toàn người quen mua chứ không bán được cho người lạ. Em lại loay hoay đi tìm kiếm sản phẩm để bán, cứ thấy ai bán sản phẩm gì được là mình hỏi làm sỉ, cộng tác viên. Cứ như vậy, thu nhập thì lẹt đẹt, không có sự đột phá và rất mông lung, không biết làm gì, làm như thế nào, chỉ biết NHÌN THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI KHÁC MÀ NGƯỠNG MỘ HỌ.

Thấm thoắt cũng 5 năm, rất nhiều lần em định bỏ cuộc, nhưng câu nói “Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”, rồi thì “Người thành công nhiều nhất là người thất bại nhiều nhất”, luôn văng vẳng trong tâm trí em. Em vốn là 1 đứa rất chăm chỉ và quyết tâm. Em không bao giờ cho phép mình bỏ cuộc giữa chừng. Và em luôn tâm niệm rằng Cứ làm đi, KHÔNG THÀNH CÔNG THÌ CŨNG THÀNH NHÂN. Mỗi ngày luôn tự nhủ mình cố thêm một tí để nâng ngưỡng của bản thân lên. Nhưng khi gặp thầy em mới biết câu nói “Sự lựa chọn quan trọng hơn sự chăm chỉ” là rất đúng đắn.

Và cơ duyên đã đưa em đến với sản phẩm cốc nguyệt san Lincup, đó là sau khi em sinh con được 1 tháng, mày mò tìm hiểu, dùng thử và em có một quyết định táo bạo với em lúc đó. Đó là Quyết định làm lớn. Với số vốn đi vay hoàn toàn lúc đó là 50 triệu. Trong khi trước đó vốn buôn bán của em chỉ vỏn vẹn vài triệu.

Khi quyết định kinh doanh sản phẩm cốc nguyệt san Lincup chồng em cản, nói em sao nhập nhiều thế. Chưa biết có bán được hay không, sản phẩm thì mới liệu người ta có chấp nhận hay không mà lại liều nhập hẳn 100 cốc.

Vào cái thời điểm đó, có khi em là đứa nhập 1 lần nhiều cốc nhất công ty. Vì mọi người khi đó chỉ nhập 5-10-20-50 cốc 1 lần là nhiều.

Lúc đó em có niềm tin mãnh liệt ở sản phẩm lắm vì bản thân em đã trải nghiệm và thấy nó vô cùng tuyệt vời. Là một sản phẩm cách mạng giải phóng chị em khỏi nỗi no mang tên Đèn Đỏ. Em nói với chồng cứ yên tâm, cùng lắm không tuyển được đại lý em bán mấy năm là hết, vì sản phẩm này vô cùng tiềm năng, đối tượng khách hàng rộng, lại mới và có vô cùng nhiều những ưu điểm. Hơn nữa để được thoải mái không sợ hết hạn như những sản phẩm khác.

Và đúng là “Cái gì có trong đầu, thì sẽ có trong tay”, ngay trong tháng đầu tiên em hết bay 500 cốc. Và em quyết định đăng ký là Tổng đại lý tại Hải Dương. Và cứ như vậy, hệ thống của em phát triển nhanh chóng, doanh số trung bình 500 cốc/tháng. Vào thời điểm đó, trong công ty, hệ thống của em là nhóm có doanh số cao nhất công ty. Lúc đó em được rất nhiều đại lý khác ngưỡng mộ và muốn em chia sẻ kinh nghiệm. Nhưng thực sự em không biết chia sẻ gì, em cho rằng đó là sự may mắn với em. Vì lúc đó em làm hoàn toàn theo bản năng. Và điều gì đến cũng sẽ đến. Chính vì cái bản năng nên doanh số của em tụt dần, đội nhóm thì chững lại, thậm chí là đi xuống, có tháng không nổi 200 cốc.

Trong lúc em đang loay hoay không biết làm gì để cứu vãn lại đội nhóm, thì em gặp thầy. Và em quyết định trở thành học viên đặc biệt của thầy sau một đêm trằn trọc không ngủ được.

Em nhắn tin cho thầy, em hỏi thầy rất nhiều, lúc đó từ suy nghĩ, đến lời nói của em đều rất tiêu cực. Em hỏi thầy có biết có người nào khuyết tật mà thành công không?

Thầy nói thầy sẽ kết nối những người có như thế giúp em. Và em cứ chờ đợi thầy kết nối. Rồi thầy nói, điểm yếu không thay đổi được thì hãy biến nó thành thế mạnh của riêng mình. Thầy nói, em đừng tập trung vào điểm yếu của mình mà hãy tập trung vào giá trị của bản thân em mang lại cho người khác như thế nào.

Và kết quả là sau 1tháng học thầy, đội nhóm của em đã tăng vọt về doanh số, từ mức 200 cốc lên đến 1000, 1500, thậm chí là 2000 cốc/tháng. Có thể nói là doanh số tăng gấp 10 lần sau 3 tháng. Và em đã đạt mốc thu nhập 50 triệu/tháng từ kinh doanh online, số tiền đạt được gấp 10 lần mục tiêu lúc em bắt đầu kinh doanh online.

lannguyen

 

Trước đây em là một người vô cùng tự ti và nhút nhát. Em luôn than thân trách phận, trách sao cuộc đời bất công lấy đi của em quá nhiều thứ như thế. Không cho em được một hình hài hoàn chỉnh, không cho em một gia đình hạnh phúc, không cho em một cuộc sống ấm no. Bề ngoài em luôn cố tỏ ra bình thường nhưng thẳm sâu bên trong em luôn đầy sóng gió, em thấy cuộc đời bế tắc, em không có niềm tin ở hạnh phúc gia đình, không có niềm tin ở cuộc sống, đó cũng chính là lý do vì sao em lập gia đình muộn. Em luôn gồng mình lên để làm tất cả, làm tất cả để lo cho gia đình, lo cho bố, lo cho chị, lo cho em. Em thương gia đình, thương những người thân của em, nhiều lúc em ước mình có thể gánh hết bất hạnh cho người thân, để mình mình chịu bất hạnh thôi, để những người thân yêu của em có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Em thấy mình quá bé nhỏ, mình em không thể gánh hết khó khăn của gia đình vì lúc đó em mới đi làm, lương chỉ có gần 3 triệu. Em cắm đầu vào làm, ngoài giờ làm cơ quan, em miệt mài, dốc lực làm thêm những việc lao động chân tay vô cùng vất vả nhưng không mang lại thu nhập cao. Em vẫn không thể lo hết cho gia đình. Gia đình là nỗi đau lớn trong lòng em. Em bất lực chứng kiến những cơn bão trong gia đình, họ hàng, đêm nào em cũng khóc. Em như một con nhím sợ bị tổn thương và luôn xù lông trước bất cứ điều gì. Em sống tiêu cực vô cùng thầy ạ.

 

Có lẽ gặp được chồng em là điều may mắn lớn nhất trong cuộc đời em. Hơn tất cả anh ấy là người yêu thương em, hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của em, mặc dù xung quanh anh bao nhiêu người con gái xinh đẹp tự nguyện đến nhà nấu cơm, giặt quần áo. Em không những được chồng yêu thương mà cả gia đình nhà chồng cũng yêu thương, coi em như con gái. Về nhà chồng em chẳng bao giờ thấy buồn, gia đình nhà chồng sống tình cảm, và rất quý người, coi em như con gái. Điều em hạnh phúc nữa là mẹ chồng gọi em là “cún lớn” bên cạnh cô em chồng là “cún bé”. Bố mẹ chồng chăm sóc, yêu thương, và tạo mọi điều kiện để em hoàn thành công việc của mình. Nhưng cứ về nhà đẻ em lại buồn, về nhà đẻ lại khiến em phải khóc. Đây chính là lý do lớn nhất khiến em muốn mình phải kiếm ra tiền để có thể giúp đỡ gia đình nhà đẻ.

Lúc đầu em đến với kinh doanh online là vì tiền. Nhưng từ khi học thầy, em nhận ra rất nhiều giá trị tuyệt vời khi kinh doanh. Em phát triển bản thân mình hơn, sống tích cực hơn rất nhiều. Em vui vẻ hơn, nghĩ thoáng hơn, và học được cách chấp nhận và đón nhận những điều không mong muốn đến với mình. Em thấy cuộc sống trở lên vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa. Em vẫn luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

Em mong được học thầy trọn đời. Em mong được thầy giúp đỡ để em có thể hoàn thành những dự định của mình. Có thể hiện tại em chưa phải là học trò xuất sắc của thầy như các chị. Nhưng em sẽ cố gắng để trở thành học trò xuất sắc của thầy để được thầy nhắc tên thường xuyên, và được live cùng thầy nhiều hơn. Và em cũng hi vọng, có một lần nào đó, tên em, tâm thư của em, hay câu chuyện của em được may mắn xuất hiện trên một cuốn sách nào đó của thầy.

Tâm thư này em viết riêng cho Thầy. Lúc đầu em viết với mục đích kể câu chuyện truyền động lực cho mọi người để đóng góp vào sách livestream của thầy, em cũng không biết mình viết có đúng không. Chỉ đơn giản là em viết những gì em đang nghĩ.

Có thể thầy sẽ cười em. Nhưng thầy là người đàn ông thứ hai, ngoài chồng em, được em chia sẻ những tâm sự thật của mình. Bởi vì thầy là người đã làm thay đổi suy nghĩ, thay đổi hành động, thay đổi thói quen, và đã làm thay đổi cuộc đời em. Em muốn gửi lời chân thành cảm ơn và biết ơn sâu sắc đến thầy.

Em chúc thầy có thật nhiều sức khỏe, thật nhiều năng lượng và thành công hơn nữa trong sự nghiệp truyền cảm hứng và trong cuộc sống ạ!

Kính thư!

Học trò của thầy

Lan Nguyễn. FACEBOOK CÁ NHÂN: Lan Nguyễn>>

Comments are closed.