5 việc cần làm để trả lời câu hỏi Làm sao để bán lẻ tốt?

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề bán lẻ

Làm sao để bán lẻ tốt– đây là 1 câu hỏi cực kỳ chung chung ma thầy Dự được rất nhiều người hỏi. Thường những người hỏi câu này hoặc là vừa bắt đầu bán hàng, hoặc đang ôm hàng nhưng lại không biết cách bán hàng. Để giải đáp, hãy đọc các cách làm ở dưới đây của thầy Dự để có thể bán lẻ tốt hơn nhé.

 1. Dành thời gian trải nghiệm sản phẩm và quan sát thật kỹ quá trình trải nghiệm để viết ra quy trình sử dụng sản phẩm + những lưu ý 

Bạn không thể bán lẻ tốt nếu như bạn không có niềm tin-kiến thức về sản phẩm. Làm sao bạn dám tự tin nói sản phẩm này tốt nếu bạn không từng có trải nghiệm về nó. Và khi bạn còn chưa có niềm tin đủ lớn về sản phẩm thì bạn sẽ không thể tư vấn được cho khách hàng của mình, nên dễ dàng trượt sale thôi, đó là điều có thể hiểu được.

Vậy bạn cần phải làm gì sau khi đã trải nghiệm thấy sản phẩm tốt- đủ tin tưởng để kinh doanh?

1: Viết ra bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm đăng facebook (đăng fb,zalo) 

 2: Viết ra bài: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm (đăng facebook, zalo) 

3: Làm Video Hướng dẫn sử dụng sản phẩm (đăng youtube, fb, zalo) 

 4: Làm Video: những lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm 

Những việc này sẽ giúp bạn đào tạo được khách hàng, cung cấp các thông tin cần thiết để khách hàng có thể tự tìm hiểu thông tin trước khi bạn tư vấn, có sự tin tưởng nhất định thì bạn bán lẻ đơn giản hơn thôi.

Xem Thêm: Bí kíp bán lẻ cho người mới Tại Đây

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về cách bán lẻ tốt
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về cách bán lẻ tốt

 2. Làm sao để bán lẻ tốt : Hãy Viết ra bảng vấn đề- Giải pháp cho sản phẩm 

 Việc này nhằm các mục đích : Thứ nhất bạn có cái nhìn toàn cảnh về công dụng sản phẩm và có cách điều hướng khi tư vấn chốt sale. Thứ 2 bạn có kiến thức cho khách hàng, thể hiện tầm chuyên gia và tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Các việc bạn cần làm:

5: Mỗi vấn đề tạo ra 1 bài viết chuyên gia để người đọc hiểu được rõ nguyên do, cơ chế dẫn đến vấn đề mà họ đang mắc phải và các hướng giải pháp, trong đó có giải pháp liên quan đến sản phẩm của bạn. 

 6: Làm Video có nội dung trùng nội dung bài tập 5, đăng lên facebook, zalo, youtube. 

 7: Làm các bài viết dạng chủ đề: Lý do vì sao sản phẩm X có thể giải quyết vấn đề (A, B, C,D) Mỗi vấn đề phát triển thành 1 bài viết. 

  1. Biến các bài viết ở bài 7 thành các Video ngắn , đăng lên youtube, facebook.

    Xem Thêm: Một số cách bán lẻ hiệu quả Tại Đây nhé

3.Sưu tập 10 câu chuyện hài lòng của khách hàng sử dụng sản phẩm và viết thành 10 bài, đăng trên facebook, Làm thành 10 video kể chuyện về khách hàng hài lòng đăng lên youtube. 

Việc sưu tập được  các feedback của khách hàng sử dụng hiệu quả sản phẩm là điều cực kỳ có ích với bạn. Hãy khéo léo trong cách đăng bài, làm sao để kể câu chuyện về hành trình đến với sản phẩm của khách hàng, vừa thể hiện sự cảm ơn vì đã lựa chọn mình, vừa động đến các khách hàng đang có vấn đề khác khiến họ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề bán lẻ
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề bán lẻ

4. Nghiên cứu 03 sản phẩm cùng loại, đang cạnh tranh trên thị trường và lập bảng phân tích ưu nhược cho 3 sản phẩm để có kiến thức khi thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. 

Biết người biết ta- trăm trận trăm thắng. Bán hàng thì bạn đừng chăm chăm vào sản phẩm của mình và coi sản phẩm của mình là nhất. Hãy xem xem sản phẩm của mình có gì hơn của đối thủ cạnh tranh, và tập trung vào đó để thuyết phục khách hàng. Luôn biết cách điều hướng khách hàng và đặt ra câu hỏi cho khách hàng thì bạn mới có thể bán hàng như hơi thở nhé.

 5. Trở thành chuyên gia trong tâm trí khách hàng- bí kíp quan trọng nhất để trả lời câu hỏi Làm sao để bán lẻ tốt.

Bạn có thấy Bác sỹ bảo mua thuốc gì là bạn mua không? Bạn có thấy bạn mình từ làn da đen mụn mà bỗng chốc mặt láng mịn, bạn hỏi và bạn ấy chỉ thì bạn cũng mua sản phẩm đó không? Vì họ đều là chuyên gia. Chuyên gia kết quả, chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia thực hành… Cứ là chuyên gia thì bạn bán gì cũng dễ dàng hơn. Vậy nên hãy xem xem sản phẩm của bạn là gì và tập trung xây dựng hình tượng mình là chuyên gia để bán hàng tốt hơn mỗi ngày nhé.

Trên đây thầy Dự đã hướng dẫn các cách  bạn có thể làm theo để trả lời cho câu hỏi Làm sao để bán lẻ tốt. Nếu thấy hay, các bạn hãy chia sẻ cho nhiều người cùng tham khảo nữa nhé.