Làm sao bán lẻ hiệu quả- Bán mình trước khi bán hàng

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề bán lẻ

Lại quay lại chủ đề Làm sao bán lẻ hiệu quả với rất nhiều câu hỏi mà thầy Dự nhận được trong những livestream hướng dẫn bán hàng online miễn phí của mình. Hôm nay sẽ là 1 góc nhìn khác : muốn bán lẻ hiệu quả- hãy bán mình trước khi bán hàng.

Có rất nhiều cách để bán lẻ:

Bạn hoàn toàn có thể lập page chạy quảng cáo và chốt sale

Bạn thực hiện chương trình sampling

Bạn thực hiện cách đăng bài trên tường cá nhân, đưa sản phẩm của bạn lên đa kênh thương mại điện tử và marketing cho nó….

Tạo các chương trình khuyến mại, tặng quà để khuyến khích khách hàng sở hữu sản phẩm….

Túm lại trong rất nhiều cách bạn được học, bạn được biết, bạn đã tự làm ngoài kia để có thể bán lẻ được đơn hàng đến với khách hàng đều là hiệu quả-bởi vì nó ra đơn.

Nhưng để bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào, nhất là trên online, thì có 1 thứ cực kỳ quan trọng để bạn có thể bán lẻ hiệu quả nhất. Đó là lòng tin của người bán hàng với khách hàng.

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về thực tế bán lẻ
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về thực tế bán lẻ

Thực tế Làm sao bán lẻ hiệu quả trên online

Có 1 thực tế quan sát xung quang bạn có thể thấy : Có người làm gì cũng dễ. Họ bán hàng thì bán được rất nhiều, bán gì cũng được kể cả mấy món đồ ăn tự làm, vài hộp dầu dừa tự nấu hay kể cả nguyên liệu làm bánh, hoặc quần áo, đồ chăm sóc sức khỏe… Họ giống như sinh ra để bán hàng, dù đó là việc tay trái, họ vẫn có công việc chính khác để làm. Còn có những người thì coi như mình vô duyên với bán hàng, sản phẩm đang hot mà mình cũng không bán được cho ai.

Bán lẻ trên online vốn là cuộc chiến về niềm tin của khách hàng. Có những sản phẩm vô danh tiểu tốt, nhưng hoàn toàn có thể bán được. Đơn giản vì người mua tin người bán hàng.

Nếu người bán là 1 chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, đã từng khiến cho khách hàng tin tưởng, thì việc bán lẻ dễ hơn rất nhiều. 

Việc của bạn là xây dựng hình ảnh chuyên gia và có bán các sản phẩm. Ví dụ  bạn là 1 chuyên gia nuôi con bằng sữa mẹ-nuôi con không kháng sinh, em bé của bạn là 1 minh chứng cho điều đó. Thể hiện bạn là chuyên gia sức khỏe thì những sản phẩm bạn bán như máy hút sữa hoặc tinh dầu massage em bé sẽ dễ dàng hơn đúng không nào? Vì lúc này bạn đã là chuyên gia kết quả, nên bạn nói gì thì cũng có người tin. mọi thứ đơn giản vậy đấy.

Vậy làm sao để xây dựng hình ảnh chuyên gia bán lẻ hiệu quả?

Tất cả những thứ bạn làm trên online- trong thực tế sẽ khiến bạn trở thành chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó. Việc của bạn là xác định mình muốn trở thành ai? Khi mọi người nhắc đến mình mọi người sẽ nhắc đến mình với cái tên gì? 

Ví dụ như thầy Dự xác đinh mình là chuyên gia hàng đầu về đào tạo-kèm cặp-coaching các chị em phụ nữ kinh doanh online. Việc của thầy Dự là cho đi rất nhiều kiến thức từ phát triển bản thân đến phát triển công việc kinh doanh bằng cách livestream trong nhóm Phụ nữ bán hàng online lúc 5h45 hàng ngày. Thầy Dự tạo các Ebook về bán hàng miễn phí. Tạo các quy trình checklist cụ thể chi tiết để các học viên của mình có thể áp dụng và ra đơn mỗi ngày. Từ những kiến thức thầy Dự cho đi, các bạn sẽ tin tưởng và yêu quý thầy Dự, sẽ mua các khóa học của thầy cũng như đăng ký bộ sách… Đây gần như là 1 quy trình mà mọi người muốn xây dựng uy tín của mình để bán hàng.

các bạn có thể thao khảo bài viết làm sao để có thể bán lẻ tốt Tại Đây>>

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ các cách bán lẻ hiệu quả
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ các cách bán lẻ hiệu quả

 

Nếu bạn muốn bán lẻ hiệu quả bằng cách bán mình này- hãy áp dụng theo các cách :

  • Xác định mục tiêu của mình : Bạn muốn trở thành ai?
  • Chia sẻ những thứ bạn biết bằng cách Viết bài trên trang cá nhân, fanpage- group
  • Tạo ra cộng đồng những người yêu thích giống bạn (ví dụ cộng đồng nuôi con bằng sữa mẹ, cộng đồng Phụ nữ bán hàng online, Cộng đồng phụ nữ yêu nấu ăn…) Hoặc bạn có thể là thành viên đóng góp kiến thức-kinh nghiệm tích cực trong các cộng đồng đã có sẵn
  • Làm các video-bài viết liên quan đến chủ đề bạn muốn trở thành chuyên gia và up lên trên các kênh mạng xã hội
  • Tạo ra các ebook để đóng gói kiến thức và tặng lại nó cho khách hàng.
    Xem thêm : Cách bán lẻ trên facebook cá nhân Tại Đây nhé

Những thứ thầy Dự kể trên bạn hoàn toàn có thể áp dụng và thực hiện. Nhưng hãy nhớ làm 1 cách liên tục nhé. Khi thực hiện các bước như vậy, bạn sẽ không còn phải hỏi Làm sao bán lẻ hiệu quả nữa, đơn hàng sẽ tự đến với bạn. Số tiền bạn nhận được bằng giá trị bạn cho đi. Nếu có câu hỏi nào cũng đừng ngại mà hãy cmt xuống dưới bài viết để thày Dự giải đáp nữa nhé.