Bí kíp Học bán lẻ cho người mới kinh doanh online

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về học bán lẻ cho người mói

Các cụ xưa có câu ” Phi thương bất phú” để thấy rõ từ xa xưa, quan niệm về sự giàu có nó cũng đã gắn liền với ngành nghề buôn bán, kinh doanh. Vậy với những người mới bắt đầu kinh doanh thì cần phải bắt đầu như thế nào? bài viết này thầy Dự sẽ chia sẻ 1 vài bí kíp học bán lẻ cho người mới kinh doanh online.

Mới bắt đầu kinh doanh online thì cần học gì để có thể bán lẻ?

Bán lẻ vốn là gốc rễ, tiền thu được từ khách hàng sử dụng sản phẩm cuối cùng mới có thể tạo ra lợi nhuận thực. Đối với người mới bắt đầu kinh doanh online, để có thể bán được những đơn  hàng lẻ đi mỗi ngày, trước tiên bạn cần có sự lựa chọn đúng đắn trước. Bạn cần có kiến thức hoặc trải nghiệm để chọn được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, đảm bảo nguồn lợi và được hỗ trợ từ công ty, đại lý cấp trên. Vậy khi bạn đã có được sự lựa chọn đó rồi thì cần phải học thêm những kiến thức gì cho việc bán lẻ?

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về bí kíp bán kẻ
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về bí kíp bán kẻ
  1. Học kiến thức liên quan đến sản phẩm và các vấn đề liên quan đến khách hàng tiềm năng

Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại quyết định đế hiệu quả tư vấn của bạn với khách hàng. Có rất nhiều người bán hàng, yêu thích sản phẩm nhưng lại không hiểu được cơ chế hoạt động của sản phẩm. Hoặc có các khách hàng đang chưa phù hợp để sử dụng vào thời điểm này- nếu bạn không hiểu rõ về sản phẩm có thể khiến khách hàng sẽ không giải quyết được vấn đề, trường hợp khách còn khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn. Nên hiểu rõ ngọn ngành, cơ chế của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, điểm khác biệt của sản phẩm của mình với sản phẩm khác cùng loại thì bạn sẽ biết cách điều hướng để tư vấn với các khách hàng lẻ cuối cùng.

Ngoài ra 1 thứ nữa bạn cần học đó là các kiến thức liên quan đến khách hàng tiềm năng. Bởi có những kiến thức đó thì khách hàng sẽ tin tưởng bạn và dễ dàng chốt sale hơn rất nhiều. Ví dụ bạn đang bán sản phẩm tinh dầu massage cho các bé, và bạn lại có thêm các kiến thức về việc nuôi con không kháng sinh, hoặc các bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả cho em bé hay các động tác massage cho sức khoẻ em bé thì khách hàng sẽ có sự tin tưởng và dễ mua hàng từ bạn hơn.

 2. Học các kỹ năng liên quan để có thể bán lẻ khi mới kinh doanh online 

Với 1 người mới bắt đầu kinh doanh online-thì cần phải học các kỹ năng liên quan đến viết content, thiết kế ảnh, làm video… để có thể tiếp cận nhiều khách hàng.

Để có thể học viết content tốt, hãy tham khảo nhiều cuốn sách hay, sách về chuyên môn và những cuốn sách hướng dẫn cách viết bài hiệu quả. 1 số cuốn sách có thể tham khảo như Tử huyệt cảm xúc, thôi miên ngôn từ, Phụ nữ khởi nghiệp… Ngoài ra hãy folow theo những người mà bạn thích phong cách viết bài của họ để học hỏi.

Đối với việc thiết kế ảnh và video, hãy làm nó trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng các phần mềm miễn phí như canva.com. Videoshow, Kinemaster…. Cách đơn giản nhất là hãy lên youtube gõ điều bạn muốn học, ở đó có rất nhiều video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể áp dụng vào công việ bán hàng của mình.

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về học bán lẻ cho người mói
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về học bán lẻ cho người mói

3. Học các kỹ năng để chốt sale khách hàng.

Kinh doanh online không chỉ là chat-inbox để chốt sale khách hàng. Hãy học cách chốt sale bằng điện thoại. Tìm cách lấy được số điện thoại khách hàng, sau đó tư vấn trực tiếp, hỏi các vấn đề cụ thể bằng các bộ câu hỏi đã được chuẩn bị trước. Khi bạn tư vấn bằng điện thoại, cả khách hàng và bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình hình, cũng như giải pháp đưa ra và đỡ tốn thời gian hơn.

Kỹ năng chốt sale trên livestream cũng vậy, thực hiện các livestream sao cho khách hàng để lại thông tin và sdt để bạn chốt đơn. Giới thiện sản phẩm- nhưng bạn cần phải cho khách hàng của mình hành động theo mình.

Kỹ năng chốt sale trực tiếp : gặp trực tiếp khách hàng ở ngoài, khi này bạn có thể tư vấn cụ thể, khách hàng nếu có vấn đề sẽ được chốt sale rất nhanh. Đưa ra các lợi ích của giải pháp, những ưu đãi đặc biệt…để khách hàng có thể gật đầu.

Mới bắt đầu king doanh online hay làm bất cứ công việc gì cũng vậy, nếu chuẩn bị được mọi thứ tốt, thì sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn có câu hỏi nào về bán hàng online cần được giải đáp, hãy comment xuống dưới để thầy Dự hỗ trợ bạn nhé.