3 Lưu ý về cách viết content thôi miên trong bán hàng online

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề viết content

Bài viết thôi miên là bài viết tạo ra được sự cuốn hút người đọc từ đầu đến cuối và khiến họ hành động theo ý muốn của người viết. Có một số lưu ý về cách viết content thôi miên trong bán hàng online mà bạn cần biết, hãy tham khảo bài viết này nhé.

 Thế nào là 1 bài content thôi miên khách hàng?

1 bài viết được coi là thôi miên khách hàng vì nó đánh trúng tử huyệt cảm xúc của người đọc và có chứa Phép thuật của người viết.

Viết content vốn là kỹ năng, làm đi làm lại nhiều thì kỹ năng sẽ ngày càng thành thục. Tuy nhiên nó cũng có những lưu ý nhất định để việc thực hành nó trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách viết content bán hàng trên facebook Tại Đây nhé

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề viết content thôi miên
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề viết content thôi miên

1.  Lưu ý 1: Sử dụng Tử huyệt cảm xúc để viết content thôi miên khách hàng.

Bản thân mỗi người đều có 6 tử huyệt cảm xúc. Mỗi 1 thời điểm  và bối cảnh khác nhau thì bạn bị tác động bởi các tử huyệt không giống nhau. Ví dụ khi là sinh viên bạn bị tác động nhiều bởi tử huyệt tiền, nhưng khi bạn đã làm mẹ thì tử huyệt mối quan hệ mẹ-con mới là quan trọng nhất với bạn chẳng hạn.

Với người kinh doanh online, biết  tử huyệt cảm xúc của người khác để mình sử dụng ngôn từ thu hút sự chú ý chứ không phải là để mình khiến họ rơi vào hoàn cảnh bị bắt bí, khó xử. Biết được tử huyệt của khách hàng, để chúng ta chọ họ những quyền lợi mà thực sự họ mong muốn cũng như cách giao tiếp phù hợp với họ.

Có 6 tử huyệt cảm xúc mà bạn cần năm :

Tử huyệt 1 : Bản thân

Tử huyệt 2 : Tiền bạc

Tử huyệt 3 : Mối quan hệ-tình yêu thương

Tử huyệt 4 : Danh vọng

Tử huyệt 5: Phát triển bản thân

Tử huyệt 6 : Cống hiến.

Với các bạn mới bắt đầu học viết content thôi miên trong bán hàng online, hãy đọc cuốn sách Tử huyệt cảm xúc hoặc Phụ nữ khởi nghiệp để hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng các tử huyệt này nhé.

Xem thêm: cách viết content tuyển sỉ Tại Đây nhé

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về lưu ý khi viết content thôi miên
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về lưu ý khi viết content thôi miên

 2. Lưu ý số 2 : Bài viết content thôi miên khách hàng phải có lời kêu gọi hành động

Rất nhiều người bán hàng đăng bài viết lên nhưng chỉ đăng cho có và không khiến khách hàng có bất kỳ hành động nào, hoặc làm mất hứng của khách hàng.

Ví dụ có bạn đang theo học 1 khóa học nào đó và được giao bài tập Kể lại câu chuyện-hành trình khởi nghiệp của bạn. Đây là đề tài rất hay để bạn hoàn toàn viết được 1 content thôi miên khách hàng hoặc những người quan tâm đến bạn. Câu chuyện của bạn có thể rất hay, nhưng nó bị kết thúc bằng cách  bạn thông báo rằng đây là bài viết vì tham gia khóa học nên phải viết, sau đó dừng bút. Khiến cho người đọc cảm thấy bạn làm vì nhiệm vụ,cảm xúc có thể bị tụt. Nên thay vì viết phần đó ở cuối, bạn có thể nói luôn ở đầu rằng đây là bài tập được giao 1 cách khéo léo.Ví dụ : “Thật trùng hợp, hôm nay lại đi học- và thầy giao tôi 1 bài tập kể lại câu chuyện khởi nghiệp của mình. Tôi đã từng kể về câu chuyện tại sao tôi bắt đầu-nhưng trong không khí của 1 ngày lạnh như hôm nay, thực sự cảm xúc của ngày ấy ùa về- cũng ngày lạnh ấy đã khiến tôi trở thành phiên bản tốt hơn như bây giờ…. Sau đó khi bạn viết xong, hãy có lời kêu gọi hành động đối với người đọc, bằng cách cổ vũ họ comment 1 điều gì đó để chúc bạn hoặc gợi lại kỷ niệm … Đừng quên việc viết câu kêu gọi hành động vào bài viết của mình nhé.

3. Lưu ý số 3 :Sử dụng ngôn từ sạch.

Bạn hoàn toàn có thể giật tít bài viết của mình để khiến người đọc chú ý. Tiêu đề bài viết theo Trend, sử dụng hastag… nhưng hãy chú ý sử dụng ngôn từ sạch. Content thể hiện con người bạn, đừng sử dụng các từ ngữ không phù hợp, có thể bạn nghĩ là nó hay,phù hợp vào thời điểm này. Nhưng nó lại khiến rất nhiều người quay lưng với bạn hoặc nhắc đến bạn với ý nghĩ không tốt. Nên cách thông minh là hãy luôn giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt khi viết content nhé bạn

Trên đây là chia sẻ về 1 vài lưu ý trong cách viết content thôi miên trong bán hàng online. Nếu bạn có thêm nhận xét gì thì comment xuống dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.