Cách Đăng Ảnh Đẹp Lên Facebook

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Đăng Ảnh Đẹp Lên Facebook

Thầy ơi, làm sao để đăng ảnh lên facebook mà vẫn giữ được chất lượng ảnh , k bị mờ? Thầy ơi,  tại sao khi đăng ảnh lên Facebook thì chất lượng ảnh luôn xấu hơn ảnh em chụp trước đó.

Đó là vì Facebook đã nén dung lượng ảnh của các bạn lại khiến chất lượng ảnh của bạn bị giảm đi rất nhiều. Một ngày có rất nhiều bức ảnh được đăng lên facebook vì vậy facebook sẽ giảm thiếu chất lượng ảnh xuống để tải dữ liệu nhanh hơn. Nhưng cũng đừng lo lắng  vì vẫn còn những cách khách để đăng ảnh lên mà vẫn giữ được chất lượng ảnh tốt nhất, không giảm chất lượng ảnh.

Bài viết dưới này Thầy Dự sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó để luôn có những bức ảnh “ xinh lung linh” trên facebook qua 2 phương pháp.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Đăng Ảnh Đẹp Lên Facebook
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Đăng Ảnh Đẹp Lên Facebook

1. Phương pháp 1: Resize theo đúng kích thước chuẩn của Facebook

Để up ảnh đẹp lên Facebook chất lượng cao nhất bạn phải resize ảnh theo đúng kích thước của Facebook, bởi Facebook chỉ hỗ trợ 2 kích thước ảnh là 960px và 2.048px, tính theo cạnh dài nhất của ảnh. Kích thước 960px dùng để xem ảnh thông thường, kích thước 2.048px dùng để tải ảnh về. Bởi vậy, muốn ảnh sắc nét hơn khi tải lên Facebook bạn hãy resize ảnh tải về kích thước 960px hoặc 2.048px. Để resize lại ảnh bạn có thể sử dụng phần mềm canva.com .

Xem hướng dẫn sử dụng phần mềm canva.com tại đây: http://bit.ly/2rRxbNX

2. Phương pháp 2: Sử dụng ngay công cụ có sẵn trên Facebook.

03 cách đăng ảnh đẹp lên facebook

Bước 1: Các bạn vào cài đặt ứng dụng của facebook ở góc bên phải phía trên của ứng dụng có ký hiệu 3 gạch ngang và chọn cài đặt ứng dụng

Bước 2: File phương tiện và danh bạ chọn Video và ảnh

Bước 3: Click vào tải ảnh lên ở dạng HD , nếu muốn đăng video chất lượng cao bạn cũng làm tương tự

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ 3 Phương Pháp Đăng Ảnh Trên Facebook
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ 3 Phương Pháp Đăng Ảnh Trên Facebook

3.Phương pháp 3: Chia sẻ link ảnh trực tiếp lên Facebook.

Thông thường khi các bạn muốn chia sẻ một bức ảnh đẹp các bạn gặp trên Facebook, chúng ta thường lưu ảnh đó về và rồi lại đăng ảnh đó lên. Điều đó càng làm cho tấm ảnh đó thêm “ tồi tệ “ vì Facebook sẽ lại 1 lần nữa nén dung lượng ảnh đó lại.

Thay vì đó các bạn hãy nhấn chuột phải vào bức ảnh và chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh (sao chép URL hình ảnh) tiếp đó chia sẻ lên Facebook.

Lưu ý: Nếu sử dụng phương pháp này , ảnh chia sẻ sẽ ít lượt tương tác hơn so với bạn trực tiếp đăng hình lên facebook

Xem thêm Hướng dẫn làm video bán hàng trên điện thoại Tại Đây Nhé

Xem thêm Hướng dẫn thiết kế ảnh trên điện thoại Tại Đây Nhé