BÙI THỊ LAN ANH -MẸ BỈM SỮA BÁN HÀNG ONLINE VÌ MUỐN CON GÁI ĐƯỢC THEO HỌC TRƯỜNG PHÙ HỢP

Chào các bạn! Mình tên là Lan Anh 36 tuổi quê ở Bắc Ninh
33345843_1040233286134752_6955065650238717952_nHiện mình đang là Đại Lý Vip của cty Cổ Phần Đầu Tư Quốc Tế Minh Thảo JSC phân phối sản phẩm Cốc Nguyệt San, Mỹ Phẩm, Phụ Khoa và một số dòng sản phẩm chất lượng khác sắp ra mắt trong thời gian tới.
Mình cũng rất vinh dự khi được Thầy tín nhiệm trở thành đại diện phân phối sách Hành trình 30 ngày trở thành bậc thầy bán hàng qua điện thoại và một số siêu phẩm khác sắp ra mắt
Công việc truyền thống của mình là một chuyên viên tài chính Ngân Hàng và là một bà mẹ 3 con. Mình đến với công việc kinh doanh online bắt đầu từ thời điểm sau khi mình sinh bé thứ 3 và tìm được cho gái lớn ngôi trường thích hợp. Mọi chi phí sinh hoạt tăng lên chóng mặt, và mình nhận được câu trả lời của cô giáo can thiệp cho bé lớn là con phải đồng hành cùng cô ít nhất là 5 năm. Làm gì đây mình phải làm gì đây để có thể cho con đi học mà không phải băn khoăn suy nghĩ đến số tiền đó trong khi thu nhập truyền thống của mình thì giới hạn. Suy nghĩ đó cứ thôi thúc mình và một ngày mình chọn kinh doanh online, một công việc vừa giúp mình kiếm thêm thu nhập không giới hạn, không phải bỏ công việc hiện tại và phát triển bản thân!
Mình nhớ ngày đầu chập chững bước vào kinh doanh của một kẻ đã làm trong môi trường truyền thống 15 năm và không có chút kinh nghiệm hay kiến thức gì về kinh doanh như mình thật sự khó khăn vô cùng. Đơn giản nhất là đăng bài bán hàng mình còn chẳng biết! Vì thế những ngày đầu mình chẳng bán được hàng.
Cơ duyên đã đến khi cty tổ chức buổi đào tạo đầu tiên dành cho đại lý. Ngày 23/12 ấy là dấu mốc khó quên dấu mốc thay đổi hoàn toàn công việc kinh doanh đang đi vào bế tắc của mình. Ở đó mình đã gặp thầy người truyền cảm hứng Hán Quang Dự đã thay đổi hoàn toàn tư duy, hoàn toàn lột xác. Sau buổi học đó bài tập dành cho học viên là lời tuyên bố trên face book về quyết định kinh doanh, quyết định khởi nghiệp và livestream ….Đó thực sự là một thách thức với người làm truyền thống như mình! Mình vừa sung sướng vì học được một mớ kiến thức vô cùng bổ ích vừa sợ với bài tập live stream. Vì thực sự mình chưa biết livestream là gì đến thuật ngữ livestream đến hôm đó mình mới biết! Khó khăn cả về kỹ thuật lẫn nội dung?
Thấu hiểu được những khó khăn học viên đang gặp phải thầy đã đến đã xuất hiện. Lần ấy thầy cùng cộng sự đi bộ 200 km từ Phan Thiết lên Đà Lạt trên đường vừa đi bộ  thầy vừa livestream truyền cảm hứng cho chị em đại lý, tranh thủ giờ nghỉ ngơi, nói chung là cứ lúc nào dảnh là thầy gọi vào nhóm đào tạo. Thầy hướng dẫn tận tình bố cục bài livestream gồm mấy phần, viết tiêu đề thu hút giật tít ra làm sao? Thông báo trước bao lâu? Nội dung như thế nào là hợp lý? Ý nghĩa của con số 10 kỳ diệu ra làm sao?
Có sẵn sườn rồi mình bắt tay vào viết một bản thảo kịch bản livestream bán sản phẩm là cốc nguyệt san mình đang kinh doanh. Viết đi viết lại cuối cùng mình cũng có được kịch bản ưng ý. Mình hồi hộp viết thông báo trên face rồi nhắn tin kêu gọi bạn bè trên face, zalo loạn lên kêu gọi mọi người nhớ giờ vào ủng hộ để được con số 10 kỳ diệu. Sau đó trang điểm và diện bộ đồ thật đẹp đợi livestream và còn sang tận nhà đứa em nhờ bối cảnh và quan trọng hơn nữa là giúp chị nhấn vào đâu để live hihi…

29176890_998912190266862_4932449942917611520_n
Hồi hộp lắm các bạn ạ đến giờ là tim cứ đập loạn lên, mình hít một hơi thật sâu rồi nhớ lời thầy cứ coi như mình đang nói chuyện một mình…và mình cũng lấy lại được tinh thần tự tin xuất hiện.
Có sẵn kịch bản nhưng hình như mình quên sạch, mình làm theo bản năng và những gì đã kịp cóp nhặt trong thời gian học. Kết thúc live stream mình nhận được rất nhiều lời khen và động viên của mọi người, mặc dù chưa bán được đơn nào nhưng mình sung sướng vô cùng phải nói là một cảm giác vô cùng youmost! Trải nghiệm cảm xúc vượt qua chính mình điều mình nghĩ không thể lại có thể! Thật hân hoan biết bao
Lần thứ 2 sau đó là xuất hiện cùng thầy chia sẻ lý do vì sao một người phụ nữ công chức quyết định khởi nghiệp
Lần 3 cũng cùng thầy chia sẻ 18 điều tăng doanh số
Lần thứ n em đã tự tin hơn nhiều và bây giờ nó nhẹ nhàng như việc đăng một status
Cảm ơn thầy rất nhiều đã giúp em vượt qua giới hạn của bản thân! Đã giúp em thay đổi kết quả kinh doanh để em có được như ngày hôm nay. Em đã lột xác hoàn toàn về tư duy và chiến lược, đã biết xây dựng mục tiêu cụ thể!
Các bạn ạ! Kinh doanh online mà không live stream thì đừng kinh doanh đừng bán hàng nữa. Vì live stream là con đường nhanh nhất, ngắn nhất giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân, giúp bạn tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất, sâu nhất và là một hình thức marketting không đồng. Nó hiệu quả và hữu ích gấp hàng trăm lần bài viết của bạn.
Khi live stream đã trở thành kỹ năng rồi bạn sẽ không còn bí chủ để hay nội dung live nữa và cách tốt nhất để có được kỹ năng đó mình khuyên các bạn hãy live thật nhiều. Nhưng nhớ nhé cẩn thận không các bạn bị nghiện live đấy…
Hãy ib cho mình nếu bạn đang gặp khó khăn trong kinh doanh hay cần một người dẫn dắt nhé mình rất sẵn lòng giúp đỡ các bạn.
https://www.facebook.com/profile.php?id=100004442713756
Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn người thầy đáng kính và tuyệt vời của e Thầy Hán Quang Dự. Cảm ơn thầy đã luôn động viên đồng hành và dẫn dắt em trong thời gian qua! Cảm ơn các thành viên Biệt Đội Bán Hàng Như Hơi Thở!
Tự hào là thành viên Biệt Đội Bán Hàng Như Hơi Thở! Tự hào là học trò xuất sắc của thầy
3h02 Bắc Ninh ngày 16 tháng 06 năm 2018
Học trò
Bùi Thị Lan Anh

Comments are closed.