Nên chọn sản phẩm gì để bán lẻ trên trang cá nhân facebook

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về chủ đề chọn sản phẩm

Bán lẻ trên trang cá nhân facebook là xu hướng kinh doanh rất hiệu quả hiện nay. Mọi người có xu hướng sử dụng mạng xã hội không chỉ để giao lưu, mà còn tranh thủ thời gian đó kiếm thêm thu nhập.

1.Tại sao nên chọn cách bán lẻ trên trang cá nhân Facebook

Theo báo cáo Social Media Stats cho biết, vào tháng 5/2019 Việt Nam có 57,43% cư dân sử dụng Facebook, 13% người dùng Twitter, 12,81% sử dụng YouTube, 10% sử dung Pinterrest, 1,71% dùng Instagram, con số người dùng mạng xã hội ở Việt Nam còn tiếp tục gia tăng trong những năm tới.Như vậy thì nếu bạn đang nhìn thấy miếng bánh béo bở của kinh doanh online trên facebook rồi đúng không? Và thật may là Facebook có chế độ để cho bạn có thể tận dụng để có thể bán hàng kiếm thêm thu nhập cho mình.

Hiện nay có rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook tận dụng tài khoản cá nhân rất tốt để thu về lợi nhuận. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ.

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về chủ đề chọn sản phẩm để bán lẻ
Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về chủ đề chọn sản phẩm để bán lẻ

2. Cần phải xây dựng trang cá nhân như thế nào để có thể bán lẻ được hàng?

Xây dựng tài khoản Facebook cá nhân để bán hàng là một cách làm khôn ngoan. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn là người thật việc thật, có liên quan thắc mắc gì về sản phẩm họ cũng sẽ biết phải liên lạc đến ai.

Tuy nhiên, bạn phải cho khách hàng thấy bạn là người thật, bạn cũng có đời sống cá nhân, có bạn bè, có đăng ảnh, có tương tác. Đừng để khách hàng vào Facebook của bạn mà chỉ thấy chỉ toàn hình ảnh sản phẩm, họ có thể nghi ngờ đây là tài khoản giả bạn tạo ra mục đích kết bạn họ để bán hàng.

Đặc biệt, khi bạn kết bạn được với khách hàng, bạn sẽ nhận được thông báo của Facebook mỗi khi đến sinh nhật của khách, bạn có thể tận dụng cơ hội này để dành lời chúc đến quý khách hàng. Mình dám chắc bạn sẽ gây được ấn tượng với khách hàng.

Phần lớn mọi người đều đang bán hàng trên Facebook cá nhân vì nó nhanh, dễ dàng, đăng bài như đăng status bình thường. 

Xem Thêm: Bí kíp bán lẻ cho người mới Tại Đây

3. Nên chọn sản phẩm gì để bán lẻ trên trang cá nhân facebook.

Một việc cực kỳ quan trọng đó là chọn sản phẩm để kinh doanh. Bạn cần xác định nếu bán hàng trên trang cá nhân, thì lượng khách hàng của bạn sẽ gần như là người trong friendlist- nghĩa là bạn có 5000 bạn trong danh sách nhưng chưa chắc họ đều là khách hàng tiềm năng muốn mua hàng của bạn. Tuy nhiên, việc của bạn chọn sản phẩm để bán thì bạn nên chọn lựa các sản phẩm tốt- chất lượng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giải quyết được triệt để  các vấn đề khách hàng, công ty tuân thủ đúng đạo đức pháp luật.

Ngoài ra bạn nên lưu ý chọn các sản phẩm có thêm các tiêu chí để có thể bán lẻ trên trang cá nhân đạt hiệu quả : 

 • Sản phẩm dễ bảo quản, vận chuyển.
 • Sản phẩm có chu kỳ sử dụng ngắn- khách hàng dễ mua đi mua lại hoặc sản phẩm được thiết kế theo chuỗi để khách hàng có thể có sự lựa chọn tăng giá trị đơn hàng.
 • Nếu tệp khách hàng của bạn có mức thu nhập trung bình thì nên chọn các sản phẩm có mức giá vừa phải nhưng chất lượng đảm bảo.
 • Sản phẩm ngách
 • Sản phẩm theo trend (ví dụ như tết, noel…)

  Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề chọn sản phẩm
  Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề chọn sản phẩm

4. Làm cách nào để tăng doanh số bán lẻ trên trang cá nhân facebook

 • Tạo trang cá nhân của bạn sạch- tin tưởng cho khách hàng của mình. Các hình ảnh avata, ảnh bìa cần được đặt rõ ràng,có đầy đủ thông tin để khách hàng có thể liên hệ
 • Tích cực tương tác với các khách hàng tiềm năng
 • Livestream chia sẻ các kiến thức liên quan đến sản phẩm và các vấn đề mà khách hàng tiềm năng quan tâm để thu hút khách.
 • Chăm sóc lại các khách hàng cũ
 • Tham gia vào các group có khách hàng tiềm năng và chia sẻ giá trị trong nhóm đó.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác mà bạn có thể tham khảo thêm trong cuốn sách Phụ nữ khởi nghiệp nữa nhé.

Bán lẻ trên trang cá nhân facebook cũng giống như bạn xây dựng 1 cửa hàng offline vậy. Cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì để bạn có thể bán được những đơn hàng ổn định. Hi vọng những chia sẻ bên trên có thế giúp được bạn, chúc các bạn thành công.