Vì sao đăng bài liên tục mà không bán được hàng?

Thầy ơi, vì sao em đăng bài liên tục mà không bán được hàng?

Có 1 thực tế mà rất nhiều người mới bước chân vào kinh doanh online, họ liên tục hỏi thầy Dự những câu như vậy và họ cảm thấy khó khăn. Rõ ràng là họ đã từng sử dụng sản phẩm, thấy sản phẩm hiệu quả, rồi họ quyết định đăng bài để bán. Nhưng đôi khi cả tuần, cả tháng họ đăng bài và không có đơn hàng khiến họ cảm thấy nản. Vậy lý do ở đây là gì?

Đầu tiên cần xác định lại khái niêm đăng bài liên tục, thường có 2 hướng sau đây :

  1. Một người bán nhiều sản phẩm (có thể trong cùng hệ thống sản phẩm của công ty), và họ đăng liên tục từ sản phẩm A, sản phẩm B, sản phẩm C… và đăng từ ngày này qua ngày khác
  2. Một số bà mẹ bỉm sữa (hoặc người đang đi làm 1 công việc khác): tranh thủ đăng khoảng 2-3 baì liên tiếp trong 1 khoảng thời gian ngắn (VD trước giờ làm việc- trước khi con dậy…)

Và những sự liên tục như thế này thường khiến cho bạn sẽ không bán được hàng, dù nội dung của bạn có thể hay, có thể bạn nghĩ là hữu ích nhưng sẽ việc khó hoặc không ra đơn là điều có thể hiểu được.

Thực tế với kinh doanh online, đăng bài không phải là việc đầu tiên. Đăng bài chỉ là 1 bước trong quy trình bán hàng. Và để bán được hàng trên online thì nó cũng tương tự như kinh doanh bên ngoài, mà kênh facebook chính là 1 cửa hàng của bạn. Vâyj nên trước khi bán hàng thì bạn cũng cần đến việc chuẩn bị ra sao? tên cửa hàng như thế nào, ảnh cửa hàng thế nào? thông tin, địa điểm, uy tín làm sao… Việc bài trí cửa hàng chính là việc tạo niềm tin cho khách hàng- cho facebook để tạo tiền đề cho bạn bán hàng.

Thêm nữa bạn cần xác định lại tệp khách hàng mà sản phẩm mình đang hướng tới để có những ngôn từ đăng bài phù hợp. Nếu bạn bán sản phẩm cho các bạn Teen- bạn cần hiểu ngôn ngữ của giới trẻ. Còn nếu bạn bán sản phẩm cho tệp những mẹ bỉm sữa thì ngôn từ cũng cần phù hợp với đối tượng đó.

Và 1 điều quan trong trong khi đăng bài là hãy luôn tạo ra giá trị cho những người vào trang của bạn trước khi bạn đăng bài bán hàng. Hãy cho khach hàng thứ mà họ muốn ở bạn, đừng chỉ cho thứ mà bạn có.

Còn rất nhiều tips hay để trả lời cho các bạn câu hỏi tại sao đăng bài liên tục lại không bán được hàng, hãy cùng dành 1 ít thời gian để khám phá nó trong video dưới đây nhé.