Tuyển cộng tác viên bán hàng online

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Cách Để Tuyển Cộng tác Viên

Làm thế nào để tuyển cộng tác viên bán hàng online? Đây là vấn đề mà rất nhiều các chủ shop, các doanh nghiệp, hay các bạn kinh doanh online đang quan tâm. Hãy cùng xem giải đáp dưới đây nhé!

Cộng tác viên bán hàng online là công việc làm đang được nhiều sinh viên, nhân viên văn phòng hay thậm chí là các bà mẹ bỉm sữa tham gia với số lượng đông đảo với lợi thế không cần phải bỏ vốn và không ôm hàng. Họ là người hợp tác với các công ty, các chủ shop…nhằm bán hàng, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà công ty hướng tới.  Và cộng tác viên sẽ làm theo những yêu cầu mà công ty hay các chủ shop đề ra và ăn lương theo sản phẩm mà mình bán được.

Cách tuyển cộng tác viên bán hàng online cho các shop.

Bước 1: Tuyển cộng tác viên bán hàng online theo đúng đối tượng.

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai thì hãy tuyển cộng tác viên là những người tương đồng như vậy. Thông thường tâm lý của những người khi đi mua hàng họ thích được nghe tư vấn, nói chuyện với những người có cùng sở thích, cùng xu hướng, cùng suy nghĩ, chính vì vậy cộng tác viên của bạn sẽ có lợi thế khi tư vấn hơn.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 6 Bước Tuyển Cộng Tác Viên
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 6 Bước Tuyển Cộng Tác Viên

Bước 2: Kích thích sự quan tâm đối với cộng tác viên.

Hãy đưa ra những ưu đãi khi làm cộng tác viên của bạn, những chiết khấu mà bạn cảm thấy phù hợp cũng như mang lại lợi nhuận cho cả 2 bên.

Bước 3: Hãy tạo được sự tin tưởng của cộng tác viên dành cho bạn.

Việc của bạn là hãy đưa ra sự cam kết của bạn dành cho các cộng tác viên, cam kết từ chất lượng sản phẩm, từ chính sách đãi ngộ, từ việc thanh toán lương….Tất cả những yếu tố đó cần phải cam kết mạnh mẽ để tạo được lòng tin đối với cộng tác viên để có thể hợp tác lâu dài.

Bước 4: Khích lệ – trao thưởng khi cộng tác viên vượt chỉ tiêu doanh số

Đưa ra các chỉ số, chính sách để khen thưởng, khích lệ cộng tác viên để họ có động lực bán được nhiều hàng hơn

Bước 5: Đưa ra thông tin tuyển dụng rõ ràng cho cộng tác viên.

Bước 6: Hướng dẫn công việc cho công tác viên bán hàng online để họ tự tin làm việc và có niềm đam mê với công việc.

Trên đây là bài viết với chủ đề Làm thế nào để  tuyển cộng tác viên bán hàng online. Hy vọng 6 bước để tuyển cộng tác viên bán hàng online sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào trong công việc tuyển dụng của mình. Nếu có thắc mắc gì, hãy comment xuống dưới nhé!