Quảng cáo Google là quảng cáo như thế nào

Để hiểu quảng cáo Google Adwords là gì, việc đầu tiên chúng ta cần hiểu “Adwords là gì?” Từ “Ad” là viết tắt của“Advertisement” có nghĩa là quảng cáo. Từ “Words” ở đây được hiểu là “Keywords” có nghĩa là từ khóa. Khi ghép 2 từ trên thành 1 thì “Adwords” ta có thể ngầm hiểu đây là quảng cáo từ khóa và dịch vụ này được cung cấp bởi Google.

 

Quang cao google adwords

 

 

Bạn đừng tỏ lo lắng khi phải cố gắng để hiểu thuật ngữ này …

 

Hãy xem đoạn video mà chung tôi cung cấp dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về Google Adwords

 

 

 

Chắc hẳn giờ đây bạn có thể hiểu  “quảng cáo google Adwords là gì“ rồi đúng không? Đó chính là những quảng cáo được tài trợ khi muốn xuất hiện trên Google. Bên cạnh đó chúng ta còn thấy được lợi ích đích thực mà Google Adwords mang lại cho doanh nghiệp.

 

Chúng tôi sẽ không định nghĩa gì thêm về dịch vụ này. Điều mà LINH QUAN muốn cung cấp cho bạn chính là Làm thế nào để bạn bắt tay thực hiện một chiến dịch quảng cáo google Adwords cho riêng mình”

 

Để làm được điều đó việc đầu tiên bạn cần hiểu một số thuật ngữ cơ bản về Adwords mà Google cung cấp để dễ dàng hơn khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

 

* Từ khóa (Keyword)là từ hay cụm từ gắn liền với sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà bạn cung cấp và bạn muốn dùng nó để kích hoạt cho quảng cáo của mình xuất hiện trên Google. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc thu hút những khách hàng tiềm năng tìm đến với bạn .  

Ví dụ: Nếu bạn là Cty chuyên về nội thất, bạn có thể chọn những từ khóa như: trang trí nội thấtnội thất đẹp … hoặc hướng đến những từ khóa có sự phân khúc chi tiết hơn như: nội thất văn phòng, nội thất phòng ngủ …

 

~ Việc chọn từ khóa giữ vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn , hãy cố gắng chọn cho mình những từ khóa thật hiệu quả.

  * Ngân sách hàng ngày (Daily Budget) : là số tiền bạn phải trả cho chiến dịch Adwords cụ thể mỗi ngày. Adwords sẽ hiển thị quảng cáo thường xuyên nhất có thể trong phạm vi ngân sách hàng ngày của bạn. Thông thường, quảng cáo của bạn sẽ ngừng hiển thị khi đạt đến giới hạn ngân sách của ngày đó. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi cân đối hợp lý số tiền mà bạn phải trả cho một chiến dịch quảng cáo google Adwords.

 

  * CTR (Click through rate) : là số lần quảng cáo của bạn được click vào chia cho số lần quảng cáo này được hiển thị.
  ~ CTR có ý nghĩa như thế nào?  Đây là thước đo mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bạn tạo ra, tỉ lệ CTR càng cao chứng tỏ quảng cáo đạt được hiệu quả tốt và nếu CTR thấp chứng tỏ hiệu suất những từ khóa mà bạn chọn kém vì ít có sự liên quan đến mẫu quảng cáo.

 

 * CPC (Cost Per Click) : là giá tiền bạn phải trả cho google mỗi khi có người click chuột vào quảng cáo của bạn. Số tiền này gọi là giá tối đa mỗi nhấp chuột (CPC tối đa)

 

 ~ Vậy giá tiền này sẽ được tính ra sao?  CPC tối đa được Google Adwords cung cấp thông qua 2 lựa chọn :

     –  Đặt giá CPC tự động : Với tùy chọn này Google Adwords sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tối ưu nhất dựa vào ngân sách hàng ngày mà bạn cung cấp.

 

     –  Đặt giá CPC thủ công : Khi bạn đã thành thạo việc tạo một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, việc đặt giá CPC tối đa bạn hoàn toàn có thể tự quyết định và đưa ra những lựa chon phù hợp cho riêng mình cùng với các đối thủ cạnh tranh khác nhằm chiếm những ưu thế nhất định.

 

Làm sao để bắt đầu một chiến dịch Adwords?

 

Đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ  http://adwords.google.com.vn, sau đó tạo một tài khoản cho riêng mình. Đừng quá lo lắng vì ngôn ngữ  hiển thị, Google đã cung cấp cho bạn một giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Việt để giúp bạn dễ dàng quản lý mọi thứ cho chiến dịch quảng cáo cùa mình.

 

~ Lưu ý: Nếu trước đây bạn từng sử dụng Gmail của Google thì có thể dùng tài khoản này đăng nhập vào Google Adwords. Tuy nhiên đối với ai chưa từng sử dụng Gmail thì hãy bắt đầu đăng ký cho mình 1 tài khoản và sử dụng dịch vụ này. Mọi thứ đều được Google hướng dẫn cụ thể và rất dễ thực hiện.

 

Hãy bắt đầu tự tạo cho mình một chiến dịch quảng cáo Goole Adwords đầu tiên bằng cách click vào “Tạo chiến dịch đầu tiên cho riêng bạn” 

 

 

Bat dau quang cao google adwords

 

 

Điền thông số thích hợp tùy thuộc vào những tùy chọn mà bạn muốn quảng cáo của mình hướng đến (khu vực, lãnh thổ, đối tượng …. ). Và những tùy chọn này được Google Adwords liệt kê một cách chi tiết nhất.

 

 

Thong tin quang cao google adwords

 

 

Sau khi thiết lập thông tin đầy đủ qua các bước như trên. Cuối cùng sẽ đến bước Google Adwords yêu cầu bạn điền những thông tin liên quan đến hình thức thanh toán phí mà bạn sẽ trả cho dịch vụ quảng cáo này. Hãy điền đầy đủ và chính xác những thông tin này vì nó rất quan trọng nếu muốn chiến dịch của bạn chính thức được hiển thị.

 

 

thanh toan phi quang cao google adwords

 

 

Và bây giờ chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn đã chính thức được triển khai.

 

Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin mà LINH QUAN cung cấp về dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Các bạn có thể tự tạo cho mình một chiến dịch nhằm đem lại hiệu quả tốt, góp phần gia tăng lợi nhuận và đạt được những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Comments are closed.