18 Lý Do Khiến Bạn Viết Content Không Hiệu Quả?

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 18 sai lầm khi bạn viết content

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay thì Content vẫn là lựa chọn của nhiều của các chị em đang kinh doanh online. Phát triển nội dung đúng hướng sẽ giúp bạn thu hút, tìm kiếm và giữ chân khách hàng tiềm năng bền vững. Nhưng nhiều chị em đang kinh doanh online vẫn đang mắc phải những sai lầm khi viết Content bán hàng trên facebook khiến cho kế hoạch nội dung sản phẩm , thương hiệu của bạn đi sai hướng và kém hiệu quả. Trong bài viết này Thầy Dự sẽ chỉ ra 18 lý do khiến bạn viết content không hiệu quả?

1. Lý do khiến bạn viết content không hiểu quả số 01: Lỗi thiếu tiêu đề

Việc viết một tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng với người viết bài. Cơ hội bài viết bạn tiếp cận với người tìm kiếm trên trang tìm kiếm qua 2 phần Text là Title (Tiêu đề của trang), và Description (phần mô tả giới thiệu về nội dung) một cái tít ấn tượng sẽ quyết định người dùng có click đến trang của bạn hay không.

  • TITLE hấp dẫn kích thích người đọc nhìn là muốn click ngay
  • Tăng tỷ lệ nhấp CTR (Click Through Rate), tăng traffic từ Search Engine, Mạng xã hội và trên chính site của bạn bất cứ chỗ nào người đọc nhìn thấy cái tít đó.

2.Lý do khiến bạn viết content không hiểu quả số 02: Lỗi trùng lặp nội dung

Nguyên nhân phổ biến khiến content của bạn bị đánh giá thấp là do sao chép từ người khác. Việc trùng lặp nội dung sẽ gây thiệt hại đáng kể cho kết quả SEO của bạn. Bộ máy tìm kiếm khi phát hiện các website có content giống nhau sẽ không xác định được content nào là nguyên bản để xếp hạng cao hơn.

Content là công cụ giúp website đạt thứ hạng cao hơn. Do đó, nếu bạn sử dụng content của người khác, hãy gắn link dẫn về trang của họ và xem đó là cơ hội để nhận backlink từ họ.

Ngoài ra, nếu bạn “ăn cắp” ý tưởng của trang khác, bạn sẽ dần dần mất độ tin cậy. Thay vì vậy, thể hiện bạn là chuyên gia, là tư vấn viên trong lĩnh vực đó và tạo ra những content không bị trùng lặp.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Viết Content Bán hàng cho người mới bắt đầu Tại Đây

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về lỗi trung lặp nội dung mà bạn gặp phải trong khi viết content
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về lỗi trung lặp nội dung mà bạn gặp phải trong khi viết content

3.Lý do khiến bạn viết content không hiểu quả số 03: Lỗi không có thông điệp chủ đạo

4.Lỗi sử dụng quá nhiều hastag

5. Lỗi thiếu cảm xúc cá nhân trong bài content

6. Lỗi viết nội dung cho tất cả hoặc không một ai cả

7. Lỗi sử dụng ảnh coppy

8. Sử dụng ảnh cũ đã đăng facebook rồi mà đăng lại

9. Lời Kêu gọi hành động quá khó hoặc k kêu gọi hành động

10. Bài viết k có tử huyệt cảm xúc

11. có chứa những cảm xúc tiêu cự trong bài viết

12. Bàn chuyện chính trị trên fb

13. Coppy bài của người khác

14. Viết content dựa vào các trend tiêu cực

Xem thêm : Công Thức Viết Content Tại Đây Nhé

15. Bạn đăng không đủ số lượng

Nhắc đến việc viết và đăng tải nội dung thì chất lượng luôn luôn đánh bại số lượng. Nhưng nếu bạn chỉ viết 1 bài chất lượng đăng trong 1 tháng, bạn sẽ phải tốn công rất nhiều để thu hút sự chú ý của người đọc. Tính nhất quán và liên tục là chìa khóa để xây dựng niềm tin và duy trì sự tín nhiệm đối với người đọc và công cụ tìm kiếm Google. Khi bạn tạo thêm nhiều content, bạn sẽ hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn về website.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 18 sai lầm khi bạn viết content
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 18 sai lầm khi bạn viết content

16. Bạn làm content rối lên với mức độ bán hàng

Content của bạn không nên dùng để bán hàng. Dĩ nhiên, toàn bộ mục đích của marketing là tạo sự quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhưng bạn không thể bắt đầu tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bằng một content bán hàng.

 Với Internet, khách hàng có thể tìm hiểu các nhu cầu của họ mà không cần phải nói chuyện với một nhân viên bán hàng. Trên thực tế, 60% người tiêu dùng sẽ không kết nối với nhân viên bán hàng cho đến khi họ đã tạo danh sách ngắn các thứ cần mua và mua ở đâu. Vào thời điểm họ sẵn sàng mua, họ đã biết kha khá thông tin về món đồ họ tìm kiếm, nhưng chưa đủ hoặc không đúng. Điều này có nghĩa, bạn cần sử dụng content để nâng cao kiến thức của họ – trước khi bạn có cơ hội kết nối với họ.

Content của bạn nên ở nhiều hình thức khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu, tâm lý của người mua trong mỗi giai đoạn của chiến lược marketing.

17. Bạn không hề biết đối tượng khách hàng của mình

Khi bạn viết một content, bạn có xác định mình muốn nhắm đến đối tượng nào không? Có thể bạn đang nghĩ đến “khách hàng” một cách chung chung.

Thật không may. Nếu bạn cố gắng thu hút bất kỳ ai có thẻ tín dụng thì kết quả đạt được sẽ không như bạn muốn. Để thu hút sự chú ý, bạn cần tìm đối tượng khách hàng của công ty và tạo content chỉ dành cho họ. Khi bạn xác định được như vậy, bạn có thể sẽ thu hẹp nhóm đối tượng của mình, nhưng lại đang tạo kết nối sâu hơn.

18. Giọng văn trong content không chân thật

Khách hàng muốn mua sản phẩm/dịch vụ từ công ty mà họ cảm thấy tin tưởng. Thực tế, điều khách hàng quan tâm hàng đầu trong một thương hiệu là sự trung thực, tiếp đến là thân thiện và hữu ích.

Nếu bạn đang viết bằng giọng nói khác lạ, người đọc sẽ nhận ra ngay và trở nên e ngại. Khi bạn tạo “tiếng nói thương hiệu” (brand voice), nó phải là sự kết nối giữa việc thương hiệu của bạn là ai và khách hàng nên nghĩ thương hiệu của bạn là ai.

TIN VUI: Thầy Hán Quang Dự mới xuất bản cuốn sách và được hàng chục ngàn chị em phụ nữ kinh doanh mong chờ.
 
Xem chi tiết: http://vietcontentthoimien.com/