LÊ THỊ VÂN- CÔ GÁI “XẤU XÍ” LỘT XÁC HOÀN TOÀN NHỜ KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE.

CÂU CHUYỆN: CÔ GÁI “XẤU XÍ” LỘT XÁC HOÀN TOÀN NHỜ KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE.

Chào các bạn, mình là Lê Vân. Mình sinh ra ở Bắc Giang nhưng hiện tại đang sinh sống và công tác tại Thành phố Thái Nguyên. Công việc chính thứ nhất 37121056_2186638118032659_927763663794733056_ncủa mình là một giảng viên chuyên ngành Điều dưỡng Người trưởng thành tại Đại học Y Dược Thái Nguyên. Công việc chính thứ hai tạo ra thu nhập chính cho Vân đó là KINH DOANH MỸ PHẨM thiên nhiên L’asenta.

Vân đã từ là một cô gái nhút nhát, sống nội tâm, vẻ bề ngoài không có gì đặc sắc ngoài nước da sáng. Cả nhà có 4 nàng tiên thì Vân được gọi là “xấu gái” nhất nhà. Ngày xưa do Vân hiền quá, dù bố mẹ có nói gì thậm chí là Vân đúng nhưng Vân cũng chưa từng cãi lại một câu nên mọi người hay gọi là “Vân Đù”. Hihi. Bố mẹ Vân lúc nào cũng lo cho Vân, vì Vân sống phụ thuộc quen rồi, lại ít va chạm xã hội vì Vân chỉ biết đến học thôi.

4 năm đại học sóng gió cũng có nhưng cũng êm đềm trôi qua. Vân là một cô gái vô cùng lạc quan, mọi người hay trêu là “nước đến chân mới chạy”, làm cái gì cũng chậm chạp. và từ đó Vân sống với định kiến đó của mọi người. 4 năm học xong ra trường xin được ở lại tường giảng dạy – cũng là niềm tự hào của bố mẹ.

Vân không nghĩ là mình lại có thể làm kinh doanh. Đó là điều Vân chưa từng nghĩ đến đặc biệt đó lại là kinh doanh mỹ phẩm. Một cô bé gương mặt không ưa nhìn có làn da vô cùng nhạy cảm và nhiều mụn đeo bám khoảng 10 năm.

Cái ngày Vân đỗ thạc sĩ cũng là ngày thảm họa trên gương mặt Vân. Người gày gò xấu xí, mặt lại nhiều mụn cộng với dị ứng sữa rửa mặt khiến Vân quyết đi tìm con đường làm đẹp cho bản thân. Người ta nói chồng 10 thì vợ 5, nghe cũng cú lắm ạ. Cũng là gần chồng ảnh hưởng tư duy triệu phú từ lúc mới cưới nên Vân cũng máu kinh doanh từ đó.

Bắt đầu là làm kinh doanh sách y dược đầu tiên trên facebook mang lại thu nhập 10tr/tháng năm 2013. Sau đó kinh doanh thêm quần áo cũng có duyên nhưng mà cho nhiều hơn bán. Cuối cùng là chuyển qua kinh doanh mỹ phẩm. (bây giờ Vân tự tin là mình đẹp hơn rồi, và còn giúp nhiều chị em phụ nữ đẹp thành công).

Cũng như bao bạn khác, Vân trải nghiệm sản phẩm trên hành trình đi tìm biện pháp trị mụn. Vô tình biết đến chị Đoàn Nguyên Hương – người sáng lập công ty L’asenta. Được chị tư vấn trị mụn và tặng 1 lọ muối sữa non trị viêm chân lông.

Con đường khởi nghiệp của Vân bắt đầu từ đây.

Dùng nửa tháng viêm chân lông mới của Vân đỡ 80%, thế là Vân quyết định xin làm NPP trong khi lúc đó Vân đang kinh doanh một hãng mỹ phẩm khác có lợi nhuận tốt hơn L’asenta. Vì vân là người có tư tưởng làm lớn. Đã làm là phải làm to không thích làm dưới ai đó (Thật ra ảnh hưởng từ chồng vì lúc đó anh đang là chủ doanh nghiệp của một công ty do anh thành lập) nên Vân thấy hãng này mới và đó là cơ hội của mình.

Mà Vân phải xin mãi duyệt đủ các vòng mới được vào lớp đào kim cương cùng L’asenta. Đây chính là lần đầu Vân được học khóa huấn luyện kéo dại 21 ngày với trạng thái lúc nào cũng sợ bị chị cho rớt khỏi nhóm. Dù vào sau mọi người 10 ngày nhưng Vân lại là người có thành tích xuất sắc nhất sau khóa học.

Sau 1 tuần test thị trường, Vân quyết định nhập 200 triệu tiền muối sữa non. Bất ngờ là có năng lượng là có tiền thật. Sản phẩm tốt, Vân tặng mọi người được review Ok. Cứ ai dùng xong là lại xin làm CTV cho Vân và Vân bắt đầu đào tạo từ đó. Tháng đó bán hết 1000 hộp muối sữa non. Hạnh phúc vô cùng vì khi làm Vân chỉ mong muốn được cống hiến, được giúp đỡ chị em phụ nữ đẹp THÀNH CÔNG hơn. Hiến tài hái tiền, cho đi nhận lại là hai kim chỉ nam xuyên suốt Vân trong quá trình kinh doanh.

Nhưng cuộc đời cũng có lúc lên voi rồi lại xuống chó chị em ạ. Lúc này mình thành công nhưng cũng có lúc mình gặp khó khăn trắc trở. Vân đam mê làm đẹp nên bị cuốn vào Spa, bỏ bê hệ thống. Mọi người cũng rời Vân đi vì Vân không tập trung cho công việc kinh doanh. Đến lúc Spa mới việc tiếp cận khách hàng khó mang lại lợi nhuận không như làm thương mại. Vân quyết định tập trung trở lại kinh doanh.

Bài học nữa Vân nhận ra đó là tập trung vào đâu thì ở đó mở rộng. Tháng 1/2018 Vân quay lại đẩy mạnh kinh doanh thì doanh số từ 200 triệu lên 600 triệu rồi lên 1 tỷ và tháng mạnh nhất là cán mốc 2 tỷ. Nhưng lúc này Facebook có nhiều thuật toán thay đổi hơn trước và làm kinh doanh không hề dễ dàng nữa.

Việc tương tác, tiếp cận khách hàng khó hơn, tuyển sỉ khó hơn vì họ có nhiều sự lựa chọn. Và công ty của Vân cũng mới nên marketing chưa tốt dẫn đến doanh số bấp bênh, đội nhóm rời rạc vì hầu hết mọi người làm nghề tay trái.

Lúc này thì đúng là bế tắc ạ. Từ trước tới giờ Vân chưa có tham gia khóa đào tạo bán hàng online nào , hầu hết là hai vợ chồng tự làm, tự vấp ngã rồi tự rút kinh nghiệm. Và Vân cũng nhận ra muốn kinh doanh tốt thì phải ĐÀO TẠO.

Vân cũng có update kiến thức nhưng chủ yếu là học từ các video các thày chia sẻ free. Cái lúc vân cảm thấy mình cần phải thay đổi. Nhìn những người khác họ lên vù vù còn mình vẫn cứ bấp bênh không bứt phá lên được. Đúng lúc đó luật hấp dẫn đưa Vân biết đến thày HÁN QUANG DỰ.34687290_2124833750879763_1072917190279168_n

Cảm nhận về thày là có nụ cười tỏa nắng. Nghiên cứu tìm hiểu về thày thí biết thày có nhận học viên online. Biết thày có khóa học Vân đăng ký lớp PHỤ NỮ BÁN HÁNG ONLINE K02. 5 buổi học của thày khiến Vân như được BỪNG SÁNG. Vân biết được con đường mình đi, biết được mình đang thiếu chỗ nào, biết mình có thế mạnh gì để tận dụng. Càng học càng ngấm, luôn là một trong những người nộp bài tập sớm nhất nhóm. Có chị bảo sao em chăm chỉ vậy?

Học xong là em làm luôn không chần chừ. Kết thúc khóa học em cũng để lại một ấn tượng nào đó trong thày và được thày nhắc tên. Lúc này Vân vui lắm, sau khi ổn định cưới xin của em gái và cùng trò chuyện với chồng, Vân đã quyết định nhắn tin với thày để trở thành 1 trong những học viên đặc biệt.

Ngày 28/5 là ngày em nhớ mãi thày ạ. Hạnh phúc vô cùng khi gặp thày ở khóa học PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP 3 hai ngày 26,27/5. Sáng 28/5 thày chính thức kết nạp Vân vào nhóm đặc biệt. Lúc được thày xướng tên và nói Vân xứng đáng, Vân có thần thái và có nụ cười duyên hút người, có khả năng truyền cảm hứng, tim Vân như vỡ òa hạnh phúc vậy, nhãy cẫng lên hét sung sướng.

Thày ơi, được biết thày và trở thành một trong những học viên xuất sắc trong top of mind của thày là niềm tự hào và hạnh phúc của em. Thày giúp em nhìn ra được con đường em đi, giúp em khai thông tư tưởng và tư duy.

Từ một đứa ngủ nướng đến 8,9h chỉ vì biện lý do con nhỏ, sáng không ăn bao giờ vì dạy muộn vội đi làm còn thời gian đâu mà ăn sáng. Không biết quan tâm đến thể dục cho sức khỏe, chưa dành nhiều thời gian cân đối cho gia đình thì Vân lột xác hoàn toàn như một con rắn lột xác thành công.

Vân đã rèn luyện được thói quen dạy sớm trước 5h cùng chồng, tập thể dục hoặc ngồi thiền. Đọc sách 30 phút, nấu ăn sáng cho cả gia đình, đưa con gái đi học dù trước đó là ông đưa đi, đọc sách, đi làm đúng giờ hơn. Làm việc khoa học hơn, biết cân đối thời gian cho gia đình, cho đội nhóm, cho sức khỏe, cho bản thân. Khi Vân thay đổi tích cực vậy thì chồng Vân cũng cuốn theo và đồng hành cùng Vân. Đội nhóm của Vân cũng từ cái lửa này của Vân mà bị lan truyền.

Sau khóa học của thày, Vân đã tổ chức khóa đào tạo cho 270 học viên (lúc đầu dự kiến 100 nhưng sau bất ngờ lên 270). Lần đầu vân livestream nội bộ hơn 100 người học (trước đó chỉ có khoảng 20-30 người học). Bí quyết ai muốn Vân chia sẻ thì inbox cho Vân nhé. Ahihi.

Chưa bao giờ VÂN thấy năng lượng của mình lại cao như thời điểm này. Cứ lên livestream là cháy timeline. Cả hệ thống nghe theo mà cuốn. Có lúc live đến 2 tiếng rưỡi gần 12h đêm mà mọi người vẫn bảo muốn nghe chị Vân nói nữa, chưa buồn ngủ, rồi ngồi học mà cứ cười phớ lớ làm chồng tưởng nhắn tin với zai. Nhiều ông chồng ngồi xem cùng vợ cũng toe toét theo.

Hệ thống của Vân họ khiến Vân hạnh phúc, và cười nhiều hơn mỗi ngày. Hôm nay có một chị nói với Vân: Theo quan niệm của các cụ thì Vân cười hở lợi là khổ nhưng vì Vân giúp đỡ rất nhiều người nên Vân hạnh phúc. Khi gieo những mầm tốt thì vận mệnh, tướng số thay đổi. Từ một cô bé sợ cười vì cười là không thấy bầu trời đến bây giờ là cười như mùa xuân tỏa nắng.

Thành tựu lớn nhất của Vân sau gần 1 tháng biết thày và được thày kèm cặp đó là Sự phát triển bản thân rõ rệt và giúp cả hệ thống có một tư duy đúng đắn trong kinh doanh online. Thành viên gia tăng từ 270 người lên 350 người  trong đó 3 bạn lên NHÀ PHÂN PHỐI, 10 bạn lên TỔNG ĐẠI LÝ, 50 ĐẠI LÝ và gần 200 thành viên là chi nhánh, sỉ, họ đều là những người sẵn sàng chiến đấu không bỏ cuộc.

Cùng với đó đội nhóm của Vân đoàn kết, yêu thương nhau hơn và có lòng biết ơn sâu sắc.  Chưa bao giờ Vân thấy họ tuyệt vời và đáng yêu như vậy. Họ gọi VÂN là boss Vân!

Mục tiêu của Vân năm 2018 là xây dựng hệ thống vững mạnh 1000 thành viên giúp chị em có thu nhập ít nhất 5 -30 triệu/tháng. Trở thành chuyên gia đào tạo, người truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ bán hàng online. Xây dựng cộng đồng chị em phụ nữ kinh doanh online gồm 20k thành viên (bây giờ nhóm đã đạt 20k thành viên rồi ạ) và nhiều mục tiêu khác nữa…

Qua câu chuyện của bản thân Vân, Vân có bài học cũng như kinh nghiệm muốn chia sẻ lại với các chị em phụ nữ đó là:

  1. Trong kinh doanh chúng ta cần phải nghĩ lớn làm lớn, luôn hướng tới mục tiêu mình đề ra và nỗ lực quyết tâm hoàn thành mục tiêu.
  2. Khi bắt đầu kinh doanh cần xác định được lý do tại sao chúng ta kinh doanh online. Điều này vô cùng quan trọng. Vì sẽ có lúc bạn nản nhưng sẽ không bỏ cuộc khi bạn nghĩ đến lý do bắt đầu. Nhiều lúc Vân muốn buông xuôi nhưng nghĩ đến chị em dưới mình họ phải được hành phúc, họ phải thịnh vượng thì Vân lại khao khát muốn được cống hiến. (Lý do đủ lớn thì hành động dễ dàng)
  3. Bản thân chúng ta phải luôn luôn học hỏi những điều mới, luôn update bản thân. Cách giữ chân người khác ở lại với mình đó là mình phải tạo ra giá trị cũng như lợi ích vượt trên sự mong đợi của họ. Con người gắn với nhau khi chúng ta còn giá trị.
  4. Luôn luôn suy nghĩ tích cực, có lòng biết ơn đến tất cả những gì chúng ta đang có, rèn luyện những thói quen tốt để xây dựng nền tảng cho sự thành công.
  5. Bạn tạo ra giá trị, giá trị tạo ra ngân lượng cho bạn (Hiến tài – hái tiền).
  6. Chúng ta là người cho đi tuyệt vời và đón nhận cừ khôi.
  7. Quy luật tập trung.
  8. Xây dựng đội nhó m theo bộ quy tắc ứng xử, có tuyên bố thành công, hướng tới mục tiêu chung của cả nhóm. Giúp đỡ người khác thành công thì mình thành công.
  9. Dù chúng ta kinh doanh bận đến đâu đi chẳng nữa cũng cần cân đối thời gian dành cho chồng, cho con, cho các mối quan hệ xung quanh.
  10. Vượt qua giới hạn an toàn của bản thân. Có rất nhều người khi mới kinh doanh thì sợ hãi, chưa tự tin. Đơn giản như việc làm livestream. Rất nhiều người từ bỏ, trốn tránh chỉ vì gặp khó khăn khi livestream. Vì họ sợ: sợ bị người khác dòm ngó, sợ mất hình ảnh trong mắt người khác, sợ thất bại. Ai cũng có nỗi sợ nhưng nó không tồn tại ở thực tế nó chỉ tồn tại trong tâm trí các bạn. Nên cách vượt qua nỗi sợ hãi khi livestream của bản thân Vân đó là: CỨ LÀM ĐI, KỆ MẸ NÓ. Đối diện với nó làm bất chấp dù kết quả ra sao cũng coi đó là thành công vì ta đã vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Cách thất bại nhanh nhất là làm hài lòng tất cả những người khác. Nếu không có lần đầu sẽ không bao giờ có lần thứ hai. Hãy có niềm tin vào bản thân, khi đó cơ thể chúng ta sẽ phát ra dòng năng lượng vô cùng mạnh mẽ để giúp chúng ta đat được điều chúng ta mong muốn. Vân đã có lần lên livestream và bị nói là: Chưa từng thấy cô gái nào bán mỹ phẩm mà xấu như Vân. Haha. Mắt một mí, rang vẩu…nhưng lại nói vô cùng tự tin. Lúc đó, Vân đã cười thật tươi và cảm ơn lời nhận xét tuyệt vời của bạn ấy. Xấu không phải là cái tội quan trọng là thần thái, mình tự tin thì mình có hồn và mình trở nên xinh đẹp trong mắt những người yêu mình. Và sau khi bạn kia nói vậy thì cả hệ thống Vân đã lao vào đòi công lý và bảo vệ cho Vân. Lúc đấy, hạnh phúc lắm, vì biết được mọi người yêu thương mình chẳng có gì để buồn và quan tâm đến mấy lời nói kia. Thậm chí lúc kể lại còn cười toe toét ấy.

Cuối cùng, Vân xin chúc tất cả các bạn thân yêu của Vân sớm đạt được mục tiêu của mình , có cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc nhé.

Love you !


36331870_2156300367733101_7843583607984619520_n

LÊ VÂN – SỐNG LÀ CỐNG HIẾN !

Đây là link fb của Vân: https://www.facebook.com/levan3089. Khi bạn cần hãy alo Vân, Vân sẵn sàng giang tay chào đón bạn, sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

Comments are closed.