Làm sao để tăng doanh số bán hàng online trong đợt tết

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Bí Kíp Tăng Doanh Số Tết

Cuối năm luôn là đợt mua sắm cao điểm và đem lại lợi nhuận cao nhất cho hầu hết những người kinh doanh online thậm chí là các cửa hàng. Vậy làm sao để tăng doanh số bàn hàng online trong đợt tết hơn nữa? Hãy cùng đọc ngay bài viết này nhé. Nếu như đến tết nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao thì việc cạnh tranh giữa những người kinh doanh càng trở nên khốc liệt và mạnh mẽ hơn. Ai ai cũng đều mong muốn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nhân dịp tết đến xuân về. Vậy làm sao để tăng doanh số bán hàng online trong đợt tết? Đây là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều cách tăng doanh số bán hàng online trong đợt tết bạn có thể áp dụng như sau:

Thứ nhất: Để tăng doanh số bán hàng online trong đợt tết, bạn cần lựa chọn thêm sản phẩm kinh doanh phù hợp với dịp tết. Ngoài việc chúng ta kinh doanh các mặt hàng cũ, bạn có thể kinh doanh thêm các sản phẩm mới bán trong đợt tết. Ví dụ: Các mặt hàng ẩm thực, vật dụng trang trí tết, quà tết, bao lì xì, vé máy bay……Đây chính là các sản phẩm cứu cánh cho bạn mỗi dịp tết đến đó. Khi đó bạn không chỉ có doanh thu từ các sản phẩm mà mình đang bán mà còn có doanh thu nhiều hơn từ các mặt hàng mới này nữa.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Cách Tăng Doanh Số Tết
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Cách Tăng Doanh Số Tết

Thứ hai: Hãy liên hệ với các khách hàng cũ của bạn để giới thiệu cho họ về các sản phẩm mà mình đang phục vụ thêm nhân dịp tết. Và họ chính là những khách hàng cũ được ưu đãi riêng khi mua những sản phẩm này. Sau khi giới thiệu xong, đừng quên nhờ khách hàng giới thiệu sản phẩm của mình cho nhiều người hơn nhé.

Thứ ba: Hãy biến người thân trở thành những người truyền thông tuyệt vời cho mình

Khi bạn kinh doanh các mặt hàng tết, thì nghiễm nhiên hầu hết những mặt hàng đó đều là nhu cầu cần có của mỗi gia đình rồi. Bạn có thể tặng cho họ 1 sản phẩm dùng thử, hoặc chia sẻ với người thân về những sản phẩm đó…. sau đó đề xuất họ truyền thông giới thiệu cho mình. Đó là những mối quan hệ xung quanh bạn, là người thân trong gia đình bạn. Còn trên kênh online thì sao? Hãy  đề xuất họ post bài kể lại câu chuyện lên facebook.

Câu chuyện ” Tôi đã có thêm khách hàng nhờ sử dụng nguồn lực người thân” của chị Nguyễn Thuỷ.

Tôi tên Nguyễn Thủy, tôi đã và đang có thêm được rất nhiều khách hàng, các chi nhánh – đại lý thông qua sử dụng nguồn lực từ chính những người thân của mình. Điển hình là sử dụng nguồn lực mối quan hệ từ mẹ tôi. 

Ngay khi khởi động công việc kinh doanh online, tôi đã thuyết phục được mẹ sử dụng sản phẩm và chính mẹ là người đã giới thiệu sản phẩm này đến các cô cùng làm trong công ty. Vì các cô cũng nhìn ra sự thay đổi từ mẹ tôi sau khi sử dụng sản phẩm đã cải thiện được làn da sạm nám của mẹ như thế nào thì các cô bắt đầu mua hàng của tôi với đơn hàng lên cả gần 2 triệu đồng. 

Để có được sự thành công như ngày hôm nay bí quyết của tôi vô cùng đơn giản: Hãy chủ động đề xuất với người thân của mình. Sức mạnh của lời đề xuất rất lớn, đừng lo sợ vì quanh bạn luôn có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn” 

-Nguyễn Thủy– 

Thứ tư: Hãy tặng quà cho những người nổi tiếng.

Đây chính là chiến lược đứng trên vai người khổng lồ mà rất nhiều học viên của thầy Dự đã áp dụng. Hãy tặng sản phẩm cho những người đang có cộng đồng lớn và sẵn sàng trở thành nhà tài trợ rộng lượng cho họ. Nếu như bạn tài trợ cho họ 1 trong số các sản phẩm nhân dịp tết thì chắc chắn rằng họ sẽ mua thêm của bạn rất nhiều sản phẩm khác và cũng sẽ giới thiệu thêm cho bạn nhiều khách hàng hơn. Và nếu sản phẩm của bạn được người nổi tiếng, người có cộng đồng lớn truyền thông cho thì bạn chắc chắn sẽ đột phá doanh số dịp tết.

Thứ năm: Trả phí để được đăng bài bán hàng, chia sẻ trên các group lớn chứa khách hàng tiềm năng.

Việc của bạn ngay lúc này là liệt kệ ra khoảng 10 group lớn chứa khách hàng tiềm năng của mình, group đó có sự tương tác nhiều và tìm mọi cách liên hệ admin để thuê quyền được đăng bài trên nhóm. Chỉ cần sản phẩm của bạn chất lượng, phù hợp vào dịp tết, giá cả hợp lý thì chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng mới từ cách này. Và việc của bạn là khi chốt đơn hàng, hãy nhớ upsale thêm để họ mua thêm sản phẩm cho mình hoặc tư vấn để bán combo cho khách hàng với sự cam kết về chất lượng sản phẩm,

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Cách Tăng Doanh Số Tết
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Cách Tăng Doanh Số Tết

Thứ sau: Bán hàng trên đa kênh.

Facebook đang là một kênh bán hàng online mà hấu hết mọi người đều sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đó thôi thì chưa đủ, bạn hãy mở rộng nhiều kênh hơn để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn như: Zalo, WEbsite, shoppe, Instagram, Pinterest, Youtube…Khi đó bạn sẽ có thêm rất nhiều khách hàng từ nhiều kênh khác nhau.

Thứ bảy: Xây dựng kịch bản mỗi khi chốt sale để tăng tỉ lệ chốt sale và tăng giá trị của đơn hàng.

Để bán được nhiều đơn hàng qua các kênh online, bạn cần phải xây dựng cho mình các kịch bản sau:

  • Kịch bản phỏng vấn khách hàng
  • Kịch bản up sale khách hàng
  • Kịch bản chăm sóc khách hàng trong 24h kể từ khi nhận được sản phẩm để bán thêm sản phẩm khác.

Có 3 lưu ý dành cho bạn khi xây dựng kịch bản như sau:

  •  Có số từ: Quyền lợi thứ nhất là, thứ 2 là, đặc biệt là, …. Áp dụng khi nói về giá trị của sản phẩm.
  • Nhắc tên của họ ( khách hàng)
  • Nhắc đến nhiều trạng từ và tính từ khi nói về sản phẩm hay ưu đãi…khiến chính bản thân chúng ta tăng năng lượng.

Thứ tám: Xây dựng các chương trình giảm giá ưu đãi khi mua hàng của bạn nhân dịp này và trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Giảm giá luôn là phương pháp hấp dẫn thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn, từ đó tăng doanh số bán hàng. Nhưng giảm giá làm sao để khiến khách hàng hứng thú và đợt giảm giá đó tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, giúp bạn tăng doanh số bán hàng thì không phải là điều ai cũng làm được.Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy thử một trong những cách sau đây:

Cách 1: Các đợt giảm giá trong thời gian ngắn

Trước hết, bạn hãy đăng một thông báo thật hấp dẫn, úp mở rằng sắp có một đợt giảm giá mạnh dành cho những mặt hàng đang được ưa thích.

Ví dụ: “ HOT HOT, sắp tới, nhân dịp Tết đến xuân về, shop sẽ có một đợt sale siêu KHỦNG dành cho sản phẩm ABC đang làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian qua. Mọi thông tin về đợt sale sẽ đượcbật mí trong thời gian sớm nhất. Các bạn hãy cập nhật thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội có một không hai này nhé”

Trong đợt sale, hãy chú ý chuẩn bị thời gian và nhân lực đầy đủ để chắc chắn không có comment, inbox, cuộc gọi hay tin nhắn nào của khách hàng hỏi mua bị bỏ lỡ.

Cách 2: Tặng phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá cũng là một cách rất hiệu quả thu hút khách hàng mua hàng trong dịp lễ vì trong thời điểm này nhu cầu của khách hàng tăng cao nhưng họ vẫn còn e ngại vì vẫn còn quá nhiều thứ cần phải mua. Để “hai bên cùng có lợi” hãy tặng khách hàng cơ hội nhận được phiếu giảm giá hấp dẫn với điều kiện đi kèm.

Ví dụ: Để tri ân khách hàng nhân dịp Tết nguyên đán, khi mua từ hai sản phẩm trở lên, bạn sẽ được giảm 10% giá trị mỗi sản phẩm, khi mua từ 5 sản phẩm trở lên, bạn sẽ được giảm 15% giá trị mỗi sản phẩm.

 Thứ chín: Đầu tư vào bao bì, đóng gói hàng đẹp.

Mùa lễ tết cũng là mùa nhu cầu tặng quà tăng cao, nếu bạn tận dụng được cơ hội này bằng cách nâng cấp bao bì, thêm dịch vụ gói quà đẹp, độc đáo thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn. Khi đó, việc tăng doanh số bán hàng sẽ không còn là khó khăn nữa.

Bạn nên sử chuẩn bị thật kỹ, tốt nhất là tự thiết kế một khuôn mẫu, phong cách nào đó đặc trưng cho cửa hàng của bạn. Bao bì nên trang nhã, đơn giản, cách gói quà dễ làm, nhanh mà đẹp để có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng khách hàng và không làm bạn bị quá tải khi có quá nhiều đơn hàng dẫn đến sai sót không đáng có.

 Làm sao để tăng doanh số bán hàng online trong đợt tết ? Đọc xong bài viết này bạn đã tìm ra được ít nhất 9 đáp án cho riêng mình rồi nhé. Chúc bạn đột phá doanh số Tết.

Xem thêm cách bài viết hút sỉ Tại Đây nhé