5 Cách Để Quản Lý Đội Nhóm Kinh Doanh Online Hiệu Quả

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Quản Lý Đội Nhóm

Trong quá trình hỗ trợ các học viên, nhất là các thành viên Leader hay thủ lĩnh đang có các thành viên trong đội nhóm Bán hàng online, thầy Dự luôn nhận được 1 lượng lớn các câu hỏi rằng Làm sao để quản lý đội nhóm kinh doanh online hiệu quả? Làm sao để giữ chân các thành viên đội nhóm? Làm sao có thể xây dựng đội nhóm kinh doanh? Làm sao để đào tạo các thành viên có thể bán hàng ra đơn… Và thầy Dự nhận thấy rằng nếu phát triển hệ thống kinh doanh online, thì hầu như các bạn đều gặp phải tình huống này. Vì vậy trong chủ đề chia sẻ hôm nay, thầy Dự sẽ chia sẻ chủ đề mà rất nhiều người quan tâm : Làm sao để quản lý đội nhóm kinh doanh online hiệu quả.

 Để quản lý đội nhóm kinh doanh online hiệu quả, việc của bạn nếu là 1 người thủ lĩnh thì bạn phải có trách nhiệm là giúp thành viên của mình đạt được mục tiêu của họ khi họ đến với bạn.

Câu chuyện bắt đầu khi bạn tuyển thành viên vào đội nhóm, việc của bạn hãy chọn đúng người, phỏng vấn họ trước khi vào đội nhóm. Bởi bạn cần phải biết được lý do thực sự họ muốn vào đội nhóm của bạn là gì thì? Xuất phát điểm của họ như thế nào? Mục tiêu của họ làm sao thì bạn mới có thể giao tiếp và quản lý được đội nhóm sau này dễ dàng được.

Nhưng nếu họ đã chọn bạn, bạn đang là thủ lĩnh của họ rồi, thì làm sao để quản lý hiệu quả nhất? Dựa vào kinh nghiệm của thầy Dự trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ các học viên của mình trong việc xây dựng đội nhóm kim cương, thầy Dự nhận ra rằng đối với việc quản lý con người, bạn cần có cách để đắc nhân tâm thành viên thì mới có thể giữ năng lượng cho đội nhóm làm việc hiệu quả.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Quản Lý Đội Nhóm
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Quản Lý Đội Nhóm

Trong bài viết này thầy Dự sẽ chỉ ra cho bạn 5 cách để quản lý đội nhóm kinh doanh online hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất bạn hãy kèm cặp thành viên để họ có thành quả trong kinh doanh online.

Bạn cần viết ra các quy trình để giúp cho các thành viên có thể bán được hàng. Hãy nhớ vì lý do gì đi nữa thì chắc chắn việc họ bán lẻ được đơn hàng, có tiền thu nhập hàng tháng thì họ mới ở bên bạn, khi đó thì đội nhóm mới có thể bền vững. Dựa trên những thành quả của bản thân mình, bạn viết lại cách quy trình tạo ra thành quả và chia sẻ cho các thành viên có thể thực hiện được thành công thì chắc chắn sẽ có sự mến mộ đối với bạn, và như vậy bạn hoàn toàn có thể quản lý được đội nhóm dễ dàng

Thứ 2, Ghi nhận và vinh danh các thành viên trong đội nhóm của mình

Hãy thường xuyên đo lường sự phát triển của các thành viên và ghi nhận họ. Thường xuyên tạo ra các cuộc thi đua, tổ chức các buổi vinh danh Offline, online để các thành viên cảm thấy sự quan tâm và tự hào từ thủ lĩnh. Thêm nữa, hãy cho họ cơ hội để có thể đóng góp ý kiến cho sự phát triển của đội nhóm. các buổi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong kinh doanh của chính các thành viên trong đội nhóm vừa là để mọi người cùng học hỏi, nhưng cũng thể hiện được sự tự hào của thủ lĩnh với thành viên của mình, tạo ra nhiều ngôi sao sáng thì bạn sẽ trở nên sáng hơn và dễ dàng quản lý đội nhóm hơn rất nhiều.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 5 Cách Để Quản Lý Đội Nhóm
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 5 Cách Để Quản Lý Đội Nhóm

Thứ 3. Sử dụng trí tuệ tập thể để quản lý đội nhóm kinh doanh hiệu quả

Bạn hãy tạo ra các tài liệu nội bộ cho các thành viên có quyền đóng góp và sử dụng chung. Ví dụ cẩm nang thành công, câu chuyện thành công, bộ 50 câu hỏi đáp về kinh doanh online….Trong đội nhóm của bạn chắc chắn mỗi thành viên sẽ có 1 tài năng, 1 trải nghiệm riêng có, hãy sử dụng trí tuệ của nhiều người để có thể tạo nên sự gắn kết của 1 đội nhóm làm việc hiệu quả.

Thứ 4. Xây dựng mục tiêu, quy tắc ứng xử dành riêng cho đội nhóm mình.

Nếu bạn là thủ lĩnh, bạn cần phải có trách nhiệm xây dựng mục tiêu cho đội nhóm của mình. Mục tiêu ở đây có thể là mức tài chính, mức thưởng hoặc 1 mục tiêu nào đó mà được tất cả các thành viên cùng thống nhất. Khi chung mục tiêu, thì mọi việc diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều. Thêm nữa bạn cũng không được quên quy tắc ứng xử, vì nó chính là bản lề để mọi thành viên tuân theo và không vi phạm luật cũng như thể hiện được tinh thần đội nhóm.

Thứ 5, để quản lý đội nhóm kinh doanh online hiệu quả, bạn phải là người thủ lĩnh gương mẫu.

Thực sự đây là 1 điều mà thầy Dự muốn bạn nhớ kỹ, vì nếu bạn là 1 người thủ lĩnh gương mẫu thì khi bạn nói, các thành viên trong đội nhóm mới nghe bạn. Việc của bạn là hãy làm mọi thứ đúng theo khuôn khổ pháp luật và đạo đức , luôn thể hiện lòng biết ơn đối với các thành viên trong đội nhóm. Bạn cũng là 1 người có tình yêu thương, 1 người phụ nữ có gia đình hạnh phúc, 1 người mẹ chăm con tốt, người vợ hiền dâu đảm… những thứ này cũng khiến cho việc quản lý đội nhóm kinh doanh online của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.
Việc làm việc giữa con người với con người chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là trong môi trường kinh doanh online, khi mà các thành viên trong cùng 1 team nhưng lại cách xa về khoảng cách địa lý. Hãy xem các cách thầy Dự bày ở trên, hi vọng có thể giúp bạn Quản lý đội nhóm kinh doanh online hiệu quả và luôn giữ được đội nhóm bền vững trong tương lai.

 

Xem thêm một số bài viết về chủ đề Truyền Lửa Cho Đội Nhóm Tại Đây>>