Làm Sao Để Bán Được Nhiều Hàng Trên Tiktok?

Có một câu hỏi được học viên gửi đến : “Thầy ơi, làm sao để bán được nhiều hàng trên Tiktok?”, “Thầy ơi chỉ em cách để bán được nhiều hàng trên Tiktok”, “Cách bán hàng trên Tiktok như thế nào?”

Thầy Dự trả lời:

” Bạn muốn bán được nhiều hàng trên Tiktok thì bạn phải là hiện thân của kết quả mà sản phẩm của bạn có thể mang lại. Ví dụ bạn bán sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe hoặc sắc đẹp thì khi bạn hiện diện trên Tiktok, bạn luôn phải thể hiện có thần thái vui tươi, khỏe mạnh, thân thiện, chuyên nghiệp. Luôn chú ý rằng mình phải là một người phụ nữ hạnh phúc. Vậy nên cũng cần chú ý ngôn từ của mình cần phải lịch sự, đừng tham sân si khi thấy người khác có bình luận tiêu cực hay nói xấu mình thì mình lại làm một video để bóc mẽ họ, chửi bới họ. Đó là cách làm sai lầm nhé!

Yếu tố số 2 chính là bạn cần phải là người đưa ra kiến thức chuyên gia. Sản phẩm của bạn chỉ là một phần giải pháp thôi. Ví dụ bạn bán sản phẩm liên quan đến sức khỏe như giải độc gan, máu nhiễm mỡ… thì bạn phải tạo ra một chuỗi ví dụ 50 video, mỗi video chỉ từ 15-30s thôi vì nếu như bạn làm dài quá thì người ta sẽ không xem hết video và video của chúng ta sẽ bị đánh giá là kém chất lượng. Vậy nên hãy làm 50 câu hỏi liên quan đến vấn đề máu nhiễm mỡ, giải độc gan.. mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết được và bạn làm ra 50 video để giải đáp cho những câu hỏi đó dưới dạng quy trình hoặc checklist: “4 bí kíp để giảm máu nhiễm mỡ”, “4 bí kíp để giảm cân”.

Tức là mỗi video ban sẽ trả lời cho một câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị sẵn mà bạn sưu tập trên Google hay thậm chí là do bạn tưởng tượng ra.Nên hãy làm video dưới góc độ mình là chuyên gia và có người hỏi mình về vấn đề của họ.Và khi mình tạo ra chuỗi video như vậy rồi thì mình sẽ đến với những video sâu hơn, tư vấn dài hơn liên quan đến những vấn đề máu nhiễm mỡ, thải độc gan,…Và sau đó mình bày thêm cho họ về cách ăn uống, thay đổi nếp sống sinh hoạt..cuối cùng phần đuôi bạn nói là có thể sử dụng sản phẩm bổ trợ là sản phẩm của mình.Như vậy dù họ không mua sản phẩm của mình thì khi họ xem hết video họ cũng đã nhận được giá trị rồi.Như vậy thì sản phẩm của mình chính là một phần của giải pháp thôi, một trong những sự lựa chọn của họ thôi.Khi đó họ sẽ cảm thấy rất thoải mái, chỉ cần có một người comment họ cũng được rồi, có một đơn hàng cũng được rồi.

Còn một điều nữa bạn nên làm để bán hàng trên Tiktok chính là bạn nên sưu tập khoảng 50 câu hỏi liên quan đến sản phẩm A của bạn.Ví dụ thầy Dự muốn bán cuốn sách “Viết content thôi miên” này, thì thầy Dự phải làm thật nhiều video chia sẻ về cách viết content miễn phí đã, mỗi video chỉ từ 15-30s thôi. Sau đó thầy Dự sẽ làm những video sâu hơn hỏi đáp về content trong vòng một phút và cuối cùng thầy Dự mới đưa ra gợi ý là sử dụng cuốn sách này. Ngoài ra thầy Dự còn có thể bán cuốn sách này bằng cách nữa chính là: Thầy Dự sẽ làm một video trực tiếp hỏi đáp về content:

“Thầy ơi cuốn “Viết ct thôi miên” này là có giá bao nhiêu?”Câu trả lời của thầy Dự cho các bạn là…- 1 video rồi

“Thầy ơi mua xong cuốn “Viết ct thôi miên” của thầy sẽ được kèm cặp như thế nào?” – video số 2

Tức là chúng ta phải giống như có rất nhiều người hỏi liên quan trực tiếp đến sản phẩm và mỗi câu hỏi đó mình sẽ trả lời bằng một video. Mình phải xác định rằng video đó sẽ có ít người xem hơn những video chia sẻ kiến thức thông thường nhưng mình làm ít nhưng chất. Hãy ưu tiên làm nó sau khi đã có 50 video chia sẻ về vấn đề của họ rồi, 50 video liên quan đến vấn đề hỏi đáp đó rồi thì mới đến những video trực tiếp về sản phẩm nhé!

Câu hỏi tiếp theo để xây dựng hành trình 100.000 follower: “Thầy ơi nên đăng video vào những giờ nào thì có nhiều lượt xem?” Video của mình có nhiều lượt xem hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: giờ đăng, số lượng người follow, chất lượng video.Về giờ đăng thì thầy Dự khuyến nghị các bạn đăng vào các giờ 10h, 14h và 18h. Đó chính là những giờ mà thầy Dự thường hay đăng hoặc là các bạn có thể đăng từ 10-21h và nhớ là mỗi video đăng cách nhau 4 tiếng. Còn làm sao để có nhiều follow thì mình phải tích tiểu thành đại thôi, tạo ra những video có giá trị vào và nhớ phần cuối video tích hợp thêm nút follow Tiktok như của thầy Dự có nút follow Hán Quang Dự. Còn về chất lượng video thì bạn phải khiến người xem thích thú trong 8s đầu tiên đã.Đây chính là bí kíp mà Tiktok nói với thầy Dự nhé.Vì vậy trong 8s đầu tiên bạn phải dùng thần thái của mình, ngôn từ của mình, ngôn ngữ cơ thể của mình, nói ra những thông tin rất giá trị với họ để lưu ấn tượng với họ.Còn nếu chưa đủ 8s mà họ đã rời đi rồi thì video của bạn rất khó để tăng nhiều view.

Thêm một câu hỏi nữa: “Có nên reup hay không?

”Vẫn có những kênh reup mà có hàng triệu lượt view/video, thậm chí hàng trăm nghìn follow cho kênh đó.Nhưng hãy nhớ là những kênh đó đến một thời điểm Tiktok sẽ quét và khiến cho những kênh đó không thể tăng trưởng tiếp. Vì vậy nếu bạn reup hay có những cách làm không chính thống thì bạn hãy để đó làm một kênh Tiktok vệ tinh, tức là mình xác định rủi ro với nó. Còn kênh chính thì mình hãy tạo ra những nội dung chất lượng do chính mình tạo ra chứ đừng có reup gì cả. Vậy nên nếu bạn có reup gì đó thì hãy để nó làm kênh vệ tinh thôi vì khi bị mất, bị phạt cũng không sao cả.

Còn bất cứ câu hỏi gì liên quan đến Tiktok nữa thì bạn cứ thoải mái comment xuống dưới nhé! Nếu bạn muốn xem chuỗi các video về Tiktok thì bạn hãy cứ lên Facebook search về cách làm video Tiktok 100.000 follower Hán Quang Dự thì nhất định sẽ có câu trả lời.

Cám ơn các bạn rất nhiều!