Học Viết Content Marketing Ở Đâu?

Thầy Hán Quang Dư Chia Sẻ Học Viết Conten marketing

Internet ra đời giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi và hiện đại hơn. Mọi người có thể tương tác với nhau nhanh chóng thông qua các mạng xã hội như Facebook hay Zalo,..Trong thời kỳ Marketing 4.0 với sự phát triển công nghệ số và tính lan truyền mạnh mẽ của các kênh online (mạng xã hội, blog, email,…) khiến Content Marketing trở nên bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Vậy content và content marketing là gì? Học viết content marketing ở đâu ?

I.Content và content marketing

1. Content là gì?

Content là toàn bộ nội dung có trên website (bao gồm cả video, hình ảnh, text, infographic, …) mà người dùng có thể nhìn thấy.

Chắc hẳn bạn không thể quên một câu nói nổi tiếng “Content is King” – Bill Gates? Nó vô cùng chính xác trong content marketing ngày nay. Để tạo ra một content thu hút, giữ chân khách hàng tiềm năng luôn là một vấn đề căng não cho mọi content marketer.

Ừ content dịch ra có nghĩa là nội dung. Nhưng nó có phải đơn thuần là phần text/ câu chữ trong một bài viết thông thường như mọi người vẫn lầm tưởng.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về content
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về content

2. Content Marketing là gì?

Content marketing là tiếp thị nội dung – Hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Với mục đích thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi & chuyển đổi họ thành khách hàng, content marketing giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như:

 • Giáo dục
 • Giải trí
 • Góc nhìn/nhận xét đa chiều về một vấn đề/sự vật nào đó, …
  Thay vì quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cung cấp nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng tiềm năng và khách hàng, từ đó giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.
  Chính vì vậy, Content Marketing được đánh giá là một trong những chiến lược Marketing Online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ được xem là lỗi thời.

  Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về content marketing
  Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ về content marketing  II. Học content marketing ở đâu?
  Trong mọi chiến dịch Marketing thì Content luôn đóng vai trò quyết định sự thành công. Thế nhưng không phải Copywriter nào cũng có thể tạo ra được một nội dung hợp ý khách hàng mà vẫn giữ được cá tính trong lối viết. Chính vì vậy 5 cuốn sách hay về Content Marketing dưới đây sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung tham khảo để có được những thông tin hữu ích nhất.

   

 • Thôi miên bằng ngôn từ – tác giả Joe Vitale
 • Content trong thời đại Marketing 4.0
 • Tử huyệt cảm xúc
 • Nghệ thuật viết lách từ A – Z
 • Làm bạn với hình, làm tình với chữ

2. Học viết content marketing từ các khóa học online của các chuyên gia nổi tiếng

Tham khảo khóa học phụ nữ viết content thôi miên của  thầy Dự tại đây: 

3. Học từ các bài content marketing hay của bạn bè trên facebook

4. Học viết content marketing từ các buổi học offline của các chuyên gia nổi tiếng

5. Tìm kiếm cho mình 1 người thầy dẫn đường về viết content marketing và trở thành học trò ruột của họ.