Chuyện về Đoàn Văn Hậu và bài học bán hàng online cho người mới bắt đầu

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về bài học bán hàng online

Học bán hàng online thì liên quan gì đến câu chuyện của Đoàn Văn Hậu?” – Có lẽ sẽ nhiều bạn thắc mắc điều này. Bởi vì một bên là cầu thủ bóng đá, 1 bên là phụ nữ bán hàng online. Chẳng có chút liên quan nào. Ấy vậy mà về phương diện học tập thì có rất nhiều bài học được rút ra. 

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ về bài học bán hàng online qua câu chuyện của Đoàn Văn Hậụ.

Câu chuyện của Đoàn Văn Hậu 

Đoàn Văn Hậu là cái tên “hot” nhất mấy ngày hôm nay. Cậu hot không chỉ bởi đóng góp 2 bàn thắng vào lưới Indonesia giúp Việt Nam lần đầu đoạt huy chương vàng môn bóng đá nam tại Seagames, mà còn vì giá trị chuyển nhượng. 

Đoàn Văn Hậu, Tuổi: 20

Lương tháng: 500 triệu VND (tương đương: 30 bộ trưởng)

Phí chuyển nhượng: 38 tỷ VND (không so sánh được vì bộ trưởng không có giá trị chuyển nhượng). 

Những thông tin trên là kết quả hiện tại của Hậu mà ta đang nhìn thầy. Còn những khó khăn, nỗ lực trước đó của cậu mà ta chưa hề biết. Trước khi trở thành cầu thủ bóng đá nổi tiếng, có giá trị chuyển nhượng cao thì cậu cũng đã trải qua những tháng ngày tập luyện cực khổ. Việc duy nhất của cậu là Học, tập luyện và thi đấu. 

Cha mẹ của cậu giúp con tập trung vào điều con đam mê nhất, làm tốt nhất – bóng đá. 

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về bài học bán hàng online
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về bài học bán hàng online

Bài học bán hàng online được rút ra từ câu chuyện của Đoàn Văn Hậu

Thứ nhất, phải thực sự coi bán hàng online là một nghề bạn đam mê và muốn phát triển trở thành sự nghiệp của mình.

Thứ hai, mới bán hàng online đừng hi vọng sẽ nhanh chóng giàu nhanh. Bởi vì làm điều gì cũng cần có thời gian. Văn Hậu có thành quả như ngày hôm nay cũng mất thời gian cả chục năm tập luyện. 

Thứ ba, học bán hàng online cần có sự bài bản và chính thống. Đầu tư vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng bán hàng. Chẳng hạn: Tư duy bán hàng, Tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết bài, kỹ năng livestream,…

Thứ tư, sau khi đã có kiến thức cơ bản về bán hàng, hãy tập trung vào một kỹ năng mình giỏi nhất và tập trung vào nó. Ví dụ: Kỹ năng viết content, kỹ năng livestream, kỹ năng viết ebook,… 

Thứ năm, bạn cần xác đinh học bán hàng online là một thương vụ đầu tư cho bản thân dài hạn. Hãy học tập và rèn luyện không ngừng để phát triển bản thân và nâng cao giá trị bản thân bằng việc trao giá trị thật nhiều cho cộng đồng. Trở thành người bán hàng online có giá trị. 

Trên đây là 5 bài học bán hàng online rút ra từ câu chuyện của cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Nếu bạn rút ra thêm được bài học nào, hãy comment xuống dưới. 

Theo dõi thêm các bài viết về bài học bán hàng online tại đây>>>

Chúc bạn ngày càng giàu có, hạnh phúc hơn trên con đường kinh doanh online. 

Love and more

Hán Quang Dự.