Doanh nhân thông tin Hán Quang Dự chia sẻ về 2 nhân dạng của phụ nữ kinh doanh online

Thầy Hán Quang Dự Chía sẻ về chủ dề doanh nhân thông tin

Nếu bạn là học trò của tôi trong 2 năm trở lại đây, thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Doanh nhân thông tin Hán Quang Dự. Và tôi cũng đã nhắc nhiều đến 2 khái niệm: Doanh nhân thông tin và Người nông dân yêu trồng trọt. Đây là 2 trong 4 nhân dạng của người phụ nữ bán hàng online. Tôi có chia sẻ cụ thể 4 nhân dạng trong cuốn sách Phụ nữ khởi nghiệp. 

Người Phụ nữ kinh doanh online thành công cần kiến thức, kỹ năng gì?

Câu trả lời: Tuỳ thuộc vào việc bạn muốn trở thành ai trong tâm trí khách hàng. Tôi thường hay gọi là Nhân dạng. Hãy xem bạn muốn thuộc nhóm nhân dạng nào nhé! 

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về người nông dân yêu tròng trọt
Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về người nông dân yêu tròng trọt

NGƯỜI NÔNG DÂN YÊU TRỒNG TRỌT LÀ GÌ? 

Khác với doanh nhân thông tin, Người nông dân yêu trồng trọt là nhóm người có kiến thức rất sâu về vấn đề khách hàng tiềm năng đang gặp phải và họ bán hàng bằng yếu tố chuyên gia.

Họ cùng có kiến thức rất sâu rộng về sản phẩm mà mình đang kinh doanh (người nông dân yêu trồng trọt).

Ví dụ: Khi bán sản phẩm chăm sóc da.

Họ có kiến thức rất sâu về làn da.

Họ làm rất nhiều video, bài viết, livestream tư vấn miễn phí về chăm sóc da. Thậm chí mở các buổi offline miễn phí chia sẻ về chăm sóc da.

Nhóm người này rất thích được giúp đỡ cho người khác trước khi bán hàng và ngay cả khi ai đó không mua hàng, họ cũng vui vẻ tiếp tục giúp đỡ những người khác.

Thật tuyệt vời- họ hút được người khác về phía mình bằng kiến thức chuyên gia, lại vừa kéo người khác về phía mình bằng kiến thức về sản phẩm. 

DOANH NHÂN THÔNG TIN LÀ GÌ?

Là người có kiến thức rất sâu về 1 chủ đề nào đó. Họ có kỹ năng truyền đạt kiến thức cực tốt và đặc biệt có thể truyền cảm hứng cho người khác, khiến họ chủ động nghiên cứu sâu hơn những kiến thức mà họ đang thiếu sót.

Họ có khả năng nghiên cứu, tổng hợp thông tin rất nhanh. Kế thừa thành tựu tri thức của người khác để phát triển thành các nội dung chia sẻ cho mình.

Họ có một phong cách sống đáng ngưỡng mộ, là hình mẫu cho người khác noi theo.

Doanh nhân thông tin có thể bán rất nhiều sản phẩm, thậm chí họ có thể bán cả sản phẩm là kiến thức của họ. Ví dụ: các khoá học qua livestream, khoá học qua video, ebook, xuất bản sách giấy,…

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về doanh nhân thông tin
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về doanh nhân thông tin

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DOANH NHÂN THÔNG TIN VÀ NGƯỜI NÔNG DÂN YÊU TRỒNG TRỌT 

Sự khác biệt lớn nhất của Doanh nhân thông tin và người nông dân yêu trồng trọt đó là yêu cầu cao hơn về phong cách sống, khả năng truyền cảm hứng, và khả năng thương mại hoá các kiến thức mà mình đang có. Người nông dân yêu trồng trọt coi kiến thức của mình là hạt giống, sẵn sàng cho đi trước để gieo uy tín sau đó thu lại thành quả từ việc bán sản phẩm. 

MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI PHỤ NỮ KINH DOANH ONLINE THÌ NÊN CHỌN NHÂN DẠNG NÀO?

Trả lời: Nên trở thành người nông dân yêu trồng trọt.

Câu hỏi tiếp theo:

Tại sao không chọn là Doanh nhân thông tin?

Trả lời: Doanh nhân thông tin được hình thành từ nền tảng của người nông dân yêu trồng trọt. Hãy bắt đầu từ nền tảng.

Vậy nên, muốn thành công trong kinh doanh Online, hãy trở thành người nông dân yêu trồng trọt nhé.

Xem thêm bài viết  của thầy Hán Quang Dự tại đây>>>