Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tự comment bài viết của mình trên Facebook?

Bạn cứ nghĩ đó là cách để tăng tương tác, nhưng thực ra không phải vậy. Cái việc bài post Facebook của bạn nó tiếp cận được nhiều người hay không ấy nó phụ thuộc vào thuật toán của Facebook. Khi bài của bạn được đăng lên thì Facebook nó biết rằng đấy có phải là nội dung mới hay nội dung copy. 

Facebook nó sẽ hiển thị bài của bạn trước mặt của một số đối tượng nhất định và khi những người đó họ tương tác vào bài post của bạn thì Facebook nó đo lường là tỷ lệ hiển thị và tỷ lệ tương tác là cao hay thấp. 

Nếu cao so với những bài đăng cùng khoảng thời gian với bạn thì Facebook sẽ tiếp tục đưa thông tin bài post của bạn có thể hiển thị đến nhiều người hơn. Còn hoạt động tự comment của bạn ấy thì đấy chỉ là thêm tương tác của bạn và chính bạn thôi. Nó không ảnh hưởng đến chỉ số mà Facebook đánh giá chất lượng cho bài của bạn đâu, thậm chí còn một số người còn dùng một cách tồi tệ đó là mình copy y nguyên bài đăng đấy xong mình dán xuống phần comment. Đấy là một hành vi được xét vào cố tình tạo tương tác ở trên Facebook làm mất sự tự nhiên của Facebook.

 Và bạn cứ để ý những bài như vậy mà xem. Nó là bài có tương tác kém nhất trong số những bài đăng ở bên cạnh. Làm gì cũng vậy, muốn thành công thì phải có kiến thức đúng. Và nếu muốn có kiến thức đúng thì hãy chăm chỉ học tập hơn các bạn nhé. Người khác làm giàu từ Facebook được, bạn cũng có thể.

 

@hanquangdu Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn tự comment vào bài post của mình trên Facebook #hanquangdu #banhang #learnontiktok #kinhdoanh ♬ nhạc nền – Hán Quang Dự