Cách đào tạo đội nhóm cho người mới kinh doanh online

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Đào Tạo Đội Nhóm

Xây dựng được một đội nhóm kinh doanh đã khó nhưng để đào tạo được đội nhóm của mình phát triển thì lại càng khó hơn. Và trong thời đại kinh doanh online ngày càng phát triển, ai là người đi đầu về đào tạo thì người đó sẽ giành ưu thế. Vậy cách đào tạo đội nhóm cho người mới kinh doanh online như thế nào? Hãy xem ngay bài viết này nhé.

Đối với những người mới kinh doanh online, họ thường chưa có tư duy về bán hàng, chưa biết cách nên làm gì và bắt đầu từ đâu, họ như một tờ giấy trắng vậy.Và để đào tạo đội nhóm cho người mới kinh doanh online bạn cần phải làm 4 bước sau:

Bước 1: Để đào tạo đội nhóm cho người mới kinh doanh online, hãy đào tạo cho họ những tư duy về bán hàng.

  • Tôi giúp khách hàng giải quyết các vấn đề
  • Tôi phục vụ khách hàng vượt hơn sự mong đợi
  • Tôi là chuyên gia trong tâm trí của khách hàng
  • Tôi giúp khách hàng trở thành chuyên gia
  • Tôi bảo vệ khách hàng như bảo vệ chính mình
  • Tôi bán hàng như hơi thở.

    Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Đào Tạo Đội Nhóm
    Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Đào Tạo Đội Nhóm

Bước 2: Hãy nói cho họ biết điều họ cần làm ngay lúc này là gì?

Đối với những người mới kinh doanh, họ cần phải rèn luyện kỹ năng của mình hàng ngày và liên tục. Hãy đào tạo cho họ kỹ năng nói, kỹ năng nói chính là kỹ năng mà họ cần rèn luyện mỗi ngày. Bởi lẽ chỉ khi đội nhóm của bạn nói năng lưu loát, trôi chảy thì mọi người mới tin và hiểu những điều mà họ muốn truyền đạt. Sau khi họ có kỹ năng nói, kỹ năng diễn thuyết rồi thì bạn hãy hướng dẫn họ, liệt kê ra các checkist mà họ cần làm để bán được hàng ngay lúc này là gì?

Bước 3: Hãy chỉ cho họ biết họ cần làm như thế nào?

Bước này chính là bước để trả lời cho câu hỏi HOW? Viết ra checklist các công việc cần làm xong thì chưa đủ mà bạn cần phải chỉ và hướng dẫn họ. Hãy chỉ cho đội nhóm của bạn thấy họ cần phải làm những việc mà bạn đề ra như thế nào?

Ở bước này, bạn cần chỉ cho họ thấy họ cần phải làm như thế nào và bạn phải làm mẫu điều đó. Chính vì vậy, chỉ khi bạn phải giỏi một điều gì đó thì bạn mới dạy lại cho người khác làm được, chỉ cho họ thấy họ cần phải làm điều đó như thế nào, và show cho họ thấy chính bạn đang làm điều đó như thế nào.

Bước 4: Đề đào tạo đội nhóm hiệu quả cho những người mới kinh doanh online, hãy đồng hành và kèm cặp họ ra thành quả.

Có rất nhiều công ty, nhiều hệ thống họ đều mắc 1 sai lầm chung đó là chỉ giao nhiệm vụ cho họ và đứng đo chỉ tay 5 ngón chờ họ làm xong. 

Bật mí một điều với bạn rằng, bạn hãy làm cùng với họ, đừng chỉ chỉ tay 5 ngón mà phải làm cùng với họ, chiến đấu cùng với họ, cho họ xem con số cụ thể mà bạn làm ra như thế nào.

Bước 5: Đối với những người mới kinh doanh online, hãy cho họ được toàn quyền hành động

Nếu bạn chỉ nói không thì chẳng ai tin bạn cả, hãy show cho họ thấy bạn làm điều đó như thế nào. Vậy bạn muốn có 1 đội nhóm bán hàng vô địch thì bạn phải là người biết bán hàng vô địch, và nhân bản hệ thống bán hàng lên và nói cho họ biết bán hàng là như thế nào, cho họ thấy bạn bán hàng như thế nào, làm cùng họ và cuối cùng là uỷ quyền cho họ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về chủ đề Cách đào tạo đội nhóm cho người mới kinh doanh online. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về cách tuyển sỉ và xây dựng đội nhóm thì hãy đọc ngay chương 4 sách Phụ nữ khởi nghiệp nhé.