Bỏ tiền nhập hàng rồi mà không bán được thì có được trả lại hàng không?

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Hôm nay chúng ta có một câu hỏi vô cùng thú vị, chính là: “Thầy ơi, bỏ tiền nhập hàng rồi mà không bán được thì có được trả lại hàng không?”.Liệu đây có phải là câu hỏi của một bạn chưa có nhiều kinh doanh online không nhỉ? Vậy bây giờ thầy Dự sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong trường hợp bạn đầu tư tiền để nhập hàng rồi, nhưng bạn không bán được hàng và muốn trả lại. Việc trả lại này có được thực hiện hay không là tùy thuộc vào thỏa thuận trước đó của bạn với người mà bạn đã nhập hàng.

Có 2 trường hợp xảy ra nhé!

Trường hợp 1: ví dụ như bạn đã thỏa thuận với họ là bạn đầu tư 5 triệu nhập hàng và người đó sẽ kèm bạn trong vòng 7 ngày. Bạn làm đúng theo những hướng dẫn chi tiết mà họ đã dạy. Tuy nhiên, nếu như sau 7 ngày này bạn cảm thấy việc kinh doanh sản phẩm này, quá trình làm việc với người này, đội nhóm này không phù hợp với mình thì bạn có thể trả hàng và rời khỏi đội nhóm bởi vì mình đã hoàn tất hành trình kèm cặp rồi nhưng cảm thấy không phù hợp. Đây chính là thỏa thuận mà bạn nên đưa ra ra trước đó.

Trường hợp thứ 2: bạn và người bán hàng không có thỏa thuận như trên. Vậy thì kết quả là thực sự sẽ rất khó để có thể trả lại hàng khi mà bạn không bán được.

Chính vì vậy, lời khuyên của thầy Dự dành cho các bạn là: trước khi mua hàng bạn nên thỏa thuận với người bán rằng: khi bạn đầu tư nhập hàng và bạn nhận được sự kèm cặp từ người đó trong vòng 7 ngày, 14 ngày hoặc 30 ngày; bạn cam kết rằng sẽ làm theo nghiêm túc mọi sự hướng dẫn của người đó; tuy nhiên trong 7 ngày đầu mà bạn cảm thấy không phù hợp thì liệu có được hoàn hàng hay không.Hãy thương lượng kĩ vấn đề này nhé!

 Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Bỏ tiền nhập hàng rồi mà không bán được thì có được trả lại hàng không?”.Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Không tự tin livestream thì phải làm sao?”.